Hướng dẫn sử dụng iMac Screen làm màn hình với Mac OS Sierra

Một trong những ứng dụng thông minh của dòng sản phẩm máy tính iMac thế hệ mới năm 2017 mà ít người biết đến chính là việc người dùng hoàn toàn có thể xem màn hình nền của máy Mac trên màn hình qua iMac Screen bằng cách sử dụng Chế độ Màn hình Đích. Điều này có nghĩa là với những hình ảnh được thể hiện qua iMac chất lượng và màu sắc bao giờ cũng thực sự rõ nét và sống động hơn.

Vậy thì tại sao bạn không tham khảo ngay cách chuyển đổi này để có thể ứng dụng chiếc iMac Screen vào thật nhiều vai trò hơn chứ không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ của một bộ máy vi tính.


Hướng dẫn sử dụng iMac Screen làm màn hình chính của Mac cho bạn tham khảo

Không chỉ sử dụng hình ảnh, việc kết nối thông minh này còn cho phép bạn có thể sử dụng chế độ màn hình đích để phát âm thanh từ các dòng máy tính Mac có thể phát trên loa của máy iMac ngoài. Ví dụ, nếu có MacBook Pro, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng iMac Screen cũng như để phát âm thanh để cho các trải nghiệm sống động nhất. Tuy nhiên một lưu ý mà bạn cần phải nhớ rõ là việc này hoàn toàn không thể hỗ trợ chế độ Màn hình đích trên các kiểu máy iMac có màn hình Retina tức là thế hệ máy tính iMac mới nhất hiện nay.


Sử dụng iMac có Thunderbolt làm màn hình ngoài

Nếu bạn có iMac của bạn có sử dụng Thunderbolt thì bất kỳ máy Mac nào khác có thể dùng các Thunderbolt này để có thể làm màn hình. Ngoài ra, máy tính iMac cũng sẽ hỗ trợ phát cả video và âm thanh từ máy Mac khác một cách khá mượt mà và dễ dàng. Cách này được thực hiện bao gồm các bước:

– Kết nối cáp Thunderbolt vào các cổng Thunderbolt trên từng máy tính của cả Mac và iMac.

– Đồng thời bạn cũng cần đảm bảo rằng cả hai máy tính iMac và Mac đều đang trong tình trạng hoạt động.

– Tiếp tục nhấn Command-F2 trên bàn phím của máy iMac để mở màn hình ngoài.

– Nếu bạn muốn máy iMac phát âm thanh cũng như các tập tin dưới định dạng video từ máy Mac chính thì hãy thực hiện các truy cập máy Mac chính, sau đó chọn menu Apple –> Vào bảng tùy chọn của hệ thống và bấm vào âm thanh. Kết thúc thao tác này bằng việc bấm vào đầu ra.

Sử dụng iMac 27 inch có Mini DisplayPort làm màn hình ngoài

Không chỉ sử dụng Thunderbot, bạn hoàn toàn có thể dùng Mini DisplayPort để thực hiện chuyển đổi hình ảnh của Mac qua iMac Screen . Đặc biệt phương thức này cũng cho phép bạn có thể thực hiện trên dòng iMac mới nhất là Retina 4K và 5K đấy.

Hướng dẫn kết nối cáp Mini DisplayPort vào các cổng trên từng máy tính.

Cách thức để có thể kết nối khi sử dụng Mini DisplayPort khá đơn giản, bạn cần thực hiện các bước :

– Kiểm tra lại một lần để đảm bảo rằng cả hai máy tính đều được bật và đang hoạt động.

– Sau đó bạn nhấn Command-F2 trên bàn phím của máy tính iMac.

– Ngoài ra nếu bạn muốn máy tính có thể thực hiện phát âm thanh qua iMac Screen thì tương tự hãy chọn menu Apple > vào bảng tùy chọn hệ thống, bấm vào Âm thanh, sau đó bấm vào Đầu ra.

Điều gì sẽ xảy ra khi máy Mac chính chuyển sang trạng thái ngủ và thức?

Trong quá trình hoạt động sau một thời gian dài không sử dụng các thao tác với máy rất có thể máy Mac (máy chính) sẽ rơi vào tình trạng ngủ. Lúc này máy iMac cũng sẽ có những hoạt động tương tự và hoàn toàn phụ thuộc vào cách máy Mac chính chuyển sang trạng thái ngủ.

Cụ thể nếu máy Mac chính chuyển sang trạng thái ngủ do không hoạt động thì ngay lập tức chiếc iMac Screen cũng sẽ chuyển sang màu đen và giữ nguyên trạng thái như vậy. Nếu bạn muốn máy iMac không để chế độ ngủ mà hiển thị cửa sổ cho các ứng dụng của chính nó thì hãy nhấn tổ hợp phím Command-F2 trên bàn phím của máy đó nhé.

Read more