Hướng dẫn sử dụng iMac chi tiết cho người mới dùng

Siêu phẩm iMac của Apple đang dần được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam bởi những tính năng vượt bật mà nó sở hữu quả thật rất hấp dẫn. Tuy nhiên bởi vì sản phẩm này trang bị hệ điều hành Mac OS hoàn toàn khác biệt so với hệ điều hành Windows nên nhiều người khó tránh khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tiên sử dụng. Vì vậy để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng sản phẩm này bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng iMac trong bài viết này.

Image result for imac

Hệ điều hành Mac OS của iMac trang bị phần mềm App Store, tuy nhiên thật là buồn cho người dùng bởi phần mềm này phải trả phí để mua. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì nó cũng cung cấp một số phần mềm miễn phí đáp ứng tốt nhu cầu người dùng.

Hướng dẫn sử dụng iMac từ phần mềm

Dropbox là một phần mềm hỗ trợ rất tốt trên hệ điều hành Mac OS. Đây là phần mềm rất nổi tiếng cho phép lưu giữ dữ liệu rất hiệu quả. Việc đưa dữ liệu của bạn lên phần mềm này rất dễ dàng chỉ với một thao tác đơn giản là kéo thả. Khi mở giao diện Dropbox bạn sẽ nhìn thấy một số mục như Mac files để bạn lưu trữ dữ liệu, photos lưu trữ hình ảnh, Public, Shared Folders….

Related image

Bên cạnh đó, nếu như hệ điều hành windows sử dụng phần mềm winrar thì riêng Mac OS lại sử dụng phần mềm Unarchiver. Phần mềm này có thể hỗ trợ bạn mở tất cả các dạng tập tin đã được nén thành nhiều kiểu khác nhau rất tiện lợi cho việc sử dụng.

Nếu bạn muốn xem video thì phần mềm VLC sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất trên Mac OS này. Ưu thế vượt trội của VLC là nó có thể hỗ trợ được trên tất cả các file và chiếm ít dung lượng bộ nhớ nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Phần mềm này không khó để sử dụng nên chỉ cần bạn chú ý một chút là có thể thực hiện được ngay.

Một phần mềm được hỗ trợ trên hệ điều hành Mac OS có thể giúp bạn dọn dẹp bộ nhớ sạch sẽ giúp làm tăng tốc độ của máy nhanh hơn, hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể theo dõi tình hình máy của mình khi nào cần nên thực hiện làm sạch bộ nhớ RAM bởi vì phần mềm này hỗ trợ hiển thị thông tin ngay trên thanh công cụ.

Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt trên Mac OS

Image result for Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt trên Mac OS

Một điều bạn cần chú ý đó chính là hệ điều hành Mac OS hỗ trợ tiếng Anh nên khi bạn muốn soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt thì cần phải thực hiện thay đổi cài đặc.

Đầu tiên bạn nhấp vào biêu tượng khoanh tròn được chia thành 3 phần giống như bánh xe. Sau đó nhấp chọn vào Logo Apple và nhấn tiếp vào System Preferences. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện System Preferences hiện ra và bạn cần tìm mục keyboard, nhấp chọn nó. Sau đó chọn thẻ Input Sources. Nhấp chọn dấu + ở góc trái màn hình.

Tiếp tục bạn chọn ngôn ngữ là Vietnamses trong một danh sách dài ngôn ngữ hiện ra. Sau đó bạn nhấp chọn kiểu gõ Telex hoặc là Vni như trong windows rồi nhấp add. Thoát tất cả cửa sổ trở về màn hình chính. Sau đó bạn nhìn lên trên thanh phía trên màn hình có biểu tượng lá cờ. Nhấp chọn nó và chọn kiểu chữ Telex hoặc là Vni như bạn đã cài đặt lúc nãy. Như vậy là bạn đã có thể dễ dàng soạn thảo văn bản bằng Tiếng Việt bình thường. Tuy việc cài đặt này có phần phức tạp hơn so với hệ điều hành windows nhưng chỉ cần bạn chú ý một chút là sẽ thực hiện được ngay.

Chúng tôi đã hướng dẫn sử dụng iMac với một số phần mềm và thay đổi kiểu gõ chữ Tiếng Việt rồi. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng sản phẩm iMac đẳng cấp này.

Read more