Hướng dẫn sử dụng Boot Camp để cài Windows 7 cho iMac

Cách thức để cài Windows 7 cho iMac là một trong những vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm khi muốn sử dụng hệ điều hành phổ biến này trong các máy iMac. Nhiều người thường cho rằng phải nhờ đến các kĩ thuật viên máy tính mới có thể thực hiện cài. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, bằng Boot Camp, bạn hoàn toàn có thể cài dễ dàng giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Vậy các thức cài qua Boot Camp là gì và làm như thế nào để có thể cài đặt? Hãy tham khảo ngay các chỉ dẫn dưới đây để có thể áp dụng cho chiếc iMac của mình nhé.

Các yếu tố cần để cài Windows 7 cho iMac qua Boot Camp dễ dàng và nhanh chóng nhất

Tương tự việc sử dụng Boot Camp để cài đặt Vista hay XP việc cài Windows 7 cho iMac cũng khá dễ dàng và chủ yếu được thực hiện trên các dòng iMac Intel chạy OS 10,5 hoặc mới hơn. Tuy nhiên trong quá trình khởi chạy bạn cần lưu ý rằng nếu bạn không muốn khởi động kép OS X và Windows 7 thì tốt hơn hết bạn nên cài đặt Windows 7 trong một môi trường ảo bằng cách sử dụng Parallels Desktop. Mặc dù hạn chế của cách này là Windows 7 chạy rất chậm nhưng sẽ giúp bạn cài đặt mà tiết kiệm chi phí nhất.

Để có thể thực hiện cài Windows 7 cho iMac bạn cần chuẩn bị một số các đồ nghề cơ bản sau đây:


– Tất cả các bản cập nhật firmware đã được cài đặt trên máy iMac của bạn. Để kiểm tra các bản này bạn click chuột vào Apple Button -> Software Update… to check nhé

– Một chiếc đĩa DVD dùng cài đặt Windows 7, trong đó có thể kích hoạt Win 7 bản quyền do Microsoft cung cấp.

– Đĩa OS X Leopard.

– Ngoài ra bạn cần dọn dẹp để có khoảng 30GB không gian trống ổ đĩa cứng trên máy iMac. Điều này là vô cùng cần thiết bởi sau khi cài xong Win 7 thì sẽ cần một bộ nhớ vừa đủ cho cái các ứng dụng và lưu dữ liệu.

Theo các kiểm nghiệm, thời gian để bạn có thể cài Windows 7 cho iMac thành công khoảng một tiếng nếu tất cả các bước đều ổn..

Quá trình cài Windows 7 cho iMac qua Boot Camp

Hãy tham khảo và lưu lại toàn bộ các hướng dẫn về quá trình cài Windows 7 cho iMac để có thể thực hiện với máy tính của mình nhé.

– Đầu tiên việc bạn không thể bỏ qua đó là để máy tính trong trạng thái hoàn toàn đóng toàn tất cả các chương trình đang chạy. Điều này sẽ giúp máy tính của bạn thực hiện quá trình cài đặt nhanh hơn và ít lag, lỗi hơn.

– Tiếp tục vào Finder và tìm đến Applications sau đó kích đúp vào Utilities rồi chuyển đến Boot Camp Assistant. Ấn Continue trên màn hình Giới thiệu ban đầu để chuyển qua các giới thiệu căn bản.

– Tiếp đến bạn cần quyết định bao nhiêu không gian bạn muốn phân bổ cho Windows 7, một lời khuyên dành cho bạn đó là nên để trên 30Gb để iMac chạy tốt nhất.

Sau khi đã xác định được không gian bạn muốn phân bổ cho Windows 7, tiếp tục thực hiện thao tác cài Windows 7 cho iMac bằng cách click vào nút Partition. Đợi hệ điều hành Mac OS 10 phân chia phân vùng. Sau quá trình này bạn sẽ thấy một ổ đĩa bootcamp mới xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn.

– Tiếp tục đưa đĩa DVD Windows 7 vào ổ / nhấn nút Start Installation để khởi động lại vào cài đặt Windows 7. Lưu ý nhớ chọn phần vùng Boot Camp để cài đặt Windows 7 nhé.

– Sau bước trên Windows 7 bắt đầu tự thực hiện tiến trình cài đặt. Khoảng thời gian này sẽ khá dài và thông thường mất khoảng 30 phút. Bạn nên canh đúng thòi gian bởi vì khi hệ thống khởi động lại bạn sẽ phải gỡ bỏ Windows 7 DVD nhanh chóng đấy.

– Sau khi máy tính khởi động lại thì gỡ bỏ đĩa DVD Windows 7 khỏi ổ quang của máy iMac và thực hiện tự động khởi động vào Windows 7.

Có thể thấy quá trình cài Windows 7 cho iMac khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng ngay tại nhà. Hãy thử làm với chiếc máy tính của mình và cho chúng tôi biết kết quả của bạn nhé.