Hướng dẫn phương thức kiểm tra serial iMac

Người sử dụng máy tính thông minh là người luôn tìm kiếm và có những hiểu biết cơ bản về dòng máy tính mà bạn đang sử dụng. Đó chính là lí do mà các phương thức kiểm tra serial iMac bao giờ cũng đặc biệt cần được quan tâm khi bạn sử dụng dòng máy tính này của Apple.

Nếu bạn cũng đang sở hữu một chiếc iMac và bạn chưa biết chúng có những thông tin cơ bản gì hay các địa chỉ sản xuất ở đâu?Máy đó đã kích hoạt hay chưa? Còn thời gian bảo hành là bao nhiêu lâu? thì hãy tham khảo ngay cách check serial đơn giản mà chúng tôi sẽ bật mí ngay dưới đây nhé.


Thông tin chi tiết về kiểm tra serial iMac

IMEI hoặc Serial là tên gọi của tất cả các thông tin về một sản phẩm thiết bị hay linh kiện điện tử nào trên thị trường hiện nay. Thông thường các thông tin này sẽ được nhà cung cấp cập nhật dưới dạng các kĩ hiệu hay mã hóa qua các tập tin để người dùng có thể tự tra cứu. Việc đọc hay kiểm tra serial iMac không phải quá khó khăn nhưng bao giờ cũng đòi hỏi bạn cần phải có những hiểu biết nhất định để có thể hiểu được các thông số này.

Thông thường trước lúc mua tốt hơn hết người dùng hãy thực hiện các kiểm tra thật kỹ thông tin về serial của iMac để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra sau khi đã mua máy về rồi. Chẳng hạn đã có nhiều trường hợp mua máy iMac về nhưng sau khi kiểm tra serial iMac mới phát hiện lỗi và không thể thay hoặc đổi.

Thông thường để biết chính xác thông tin máy cách thực check Serial number là phổ biến và dễ dàng nhất. Đây cũng là cách sẽ cho bạn thông tin nhanh chóng nhất mà không đòi hỏi các kĩ năng hay sử dụng phần mềm thứ 3 nào thông qua.

Theo đó, Serial number hay còn được gọi là sê-ri là một mã duy nhất nhằm nhận diện một đơn vị hàng hóa riêng lẻ mà nhà sản xuất gán riêng cho nó để bạn có thể nhận diện. Dù được gọi là số nhưng các mã này có thể chứa cả chữ cái và đôi khi là các kí tự lạ để bạn có thể thông qua các mã hóa này, kiểm tra serial iMac một cách nhanh chóng nhất.

Cách thức để kiểm tra các thông số của imac khá đơn giản. Bạn truy cập vào link sau đây: https://checkcoverage.apple.com/vn/en . Bạn tiếp tục nhập dãy số serial number của máy iMac thật chuẩn vào rồi nhấn Continue để kiểm tra. Sau đó hệ thống nhanh chóng sẽ trả lại cho bạn các thông tin mà bạn cần tìm kiếm. Các thông tin trả về sẽ bao gồm các hiện thị về đời máy iMac, thông tin ngày kích hoạt và thời hạn bảo hành. Hãy chú ý đến một vài các chi tiết quan trọng như bạn thấy dòng Repairs and Service Coverage: Active tức là máy đang còn bảo hành và đến ngày nào thì hết bảo hành thì chúng sẽ không hiển thị nữa. Bằng cách kiểm tra serial iMac rất đơn giản như thế này bạn hoàn toàn có thể xác thực các thông tin trước lúc quyết định mua máy hay không.

Đây không chỉ là cách kiểm tra cơ bản với iMac mà còn có thể sử dụng để áp dụng trên các dòng iPhone hay iPad, iPod hiện nay.


Ngoài ra một cách khác mà bạn cũng có thể áp dụng khi muốn kiểm tra serial iMac đó là hãy đến ngay các trung tâm bảo hành chính thức của Apple tại Việt Nam để được giải thích chi tiết nhất về thông số máy của mình. Các tra cứu này được thực hiện khi bạn click liên kết này: https://locate.apple.com/vn/en/

Tuy nhiên trong trường hợp chiếc iMac mà bạn đang sử dụng là hàng xách tay thì bạn chỉ có thể kiểm tra các thông số máy tại chính nơi đã bán máy cho mình thôi nhé.

Hi vọng rằng với những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện kiểm tra serial iMac của mình để hiểu hơn về kết cấu cũng như thông tin cơ bản của máy.

Read more