Hướng dẫn phương thức cài Win cho iMac đơn giản và nhanh chóng nhất

Do sử dụng hệ điều hành Mac OS có thiết kế khá khác biệt với các dòng máy tính khác, chính vì vậy phương thức cài Win cho iMac được nhiều người tìm kiếm và mong muốn có thể tự thực hiện tại nhà. Gần đây bằng việc Apple vừa thông báo mới nâng cấp Bootcamp lên phiên bản 6, giúp người dùng có thể cài đặt phiên bản Windows mới nhất của Microsoft bạn có thể tham khảo để cài Win cho chiếc iMac của mình.

Nhằm mang đến cho người dùng những thông tin về công nghệ chuẩn xác và bổ ích nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức để có thể cài Win cho iMac khá nhanh chóng. Hãy xem chúng là gì để có thể áp dụng vào chiếc máy tính của mình nhé.


Tìm hiểu ngay cách cài Win cho iMac nhanh chóng và hiệu quả nhất

Việc Microsoft chính thức cập nhật bản Win 10 sau Win 8 đã nâng tầm hoàn thiện về hệ điều hành này lên một bước đáng kể. Chính vì vậy nếu muốn máy tính của mình có những cập nhật mới nhất về hệ điều hành thì cài Win cho iMac chính là chìa khóa tốt nhất dành cho bạn.

Thêm vào đó mới đây vào ngày 29/7 vừa qua Windows 10 đã chính thức được phân phối và cho phép nâng cấp đến từng người dùng Đối với những người dùng Windows hiển nhiên đây là một niềm vui lớn đặc biệt với các người dùng iMac thì đây còn có thể nói là cơ hội để họ có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất trên hệ điều hành đối thủ. Để có thể cài win vào chiếc iMac bạn cần chuẩn bị một số các thiết bị bao gồm: Macbook, iMAC, hoặc máy MAC đủ mạnh để chạy Windows 10, 1 USB trống có dung lượng khoảng 5 GB, máy tính khác chạy Windows hoạt động ổn định và kết nối mạng Internet.

Quá trình thực hiện cài Win cho iMac bao gồm 2 phân đoạn cơ bản bao gồm: các bước thiết lập và phân vùng ổ đĩa. Tại mỗi bước này lại có những bước khác nhau và đòi hỏi bạn phải nắm thật vững để có thể đảm bảo quá trình cài diễn ra nhanh chóng và chuẩn nhất.

Thiết lập cơ bản

Bước 1: Ở bước thiết lập cơ bản đầu tiên bạn cần tải Windows 10 về máy tính chạy Windows trong quá trình tải bạn hãy lưu ý chọn phiên bản 64bit, bởi để chạy Win 10 thì tốt nhất máy tính của bạn nên có nhiều hơn 4GB RAM để chạy đầy đủ và không bị giật, lag.


Bước 2: Sau khi tải về thì tiến hành khởi chạy Windows 10 Setup trên máy tính. Tuy nhiên thay vì cài đặt lên Windows đang chạy thì bạn hãy nhớ bấm chọn lệnh Create installation media for another PC rồi click Next để có thể sẵn sàng cài lên máy khác

Bước 3: Tại đây khi cửa sổ về ngôn ngữ mở ra bạn hãy chọn Ngôn ngữ – Language, Phiên bản – Edition, và 32/64 bit – Architecture để tiếp tục đi sâu vào cài đặt.

Bước 4: Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn IOS File rồi click Next để chuyển tiếp.

Bước 5: Bước cuối cùng ở giai đọan thiết lập bạn hãy chọn nơi lưu file ISO. Thông thường, dung lượng file này sẽ được giao động khoảng 4-7GB do đó hãy chọn nơi lưu trữ phù hợp để tránh gây nặng cho máy nhé.

Phân vùng ổ đĩa

Phân vùng ổ đĩa là bước vô cùng quan trọng để bạn có thể cài Win cho iMac. Tại bước này bạn cần thực hiện 5 bước cơ bản bao gồm:

Bước 1: Đầu tiên bạn copy file ISO phía trên vừa tạo sau đó thực hiện dán ra phần ngoài của màn hình máy MAC. Lưu ý kết nối USB với máy MAC để thực hiện các cài đặt tiếp theo.

Bước 2: Khởi chạy Boot Camp Assitant -> click vào nút Continue, sử dụng Spotlight để tìm kiếm.

Bước 3: Ở bước tiếp theo bạn tích vào cả 3 ô mà cửa sổ đã đề ra.

Bước 4: Boot Camp sẽ tự động nhận diện Windows 10 mà bạn đã thực hiện cài vì trước đó bạn đã paste lên màn hình desktop.

Bước 5: Windows yêu cầu bộ nhớ trong ít nhất có dung lượng là 20 GB thì mới có thể cài đặt được do đó hãy thực hiện các kéo giãn cho phù hợp với dung lượng trên máy của mình để có thể hoàn thành việc cài Win cho iMac đúng chuẩn.

Read more