Hướng dẫn nâng cấp SSD cho iMac hiệu quả cao

Bạn đang sở hữu một con iMac nhưng ổ cứng của nó không đủ để bạn có thể lưu trữ một số lượng dữ liệu khổng lồ phục vụ nhu cầu làm việc của bạn. Chính vì vậy mà bạn muốn nâng cấp SSD cho iMac. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện điều này đảm bảo sẽ đạt thành công 100% bạn hãy bắt tay vào thử ngay nhé.

Tại sao nên nâng cấp SSD cho iMac?

Related image

SSD là một loại ổ cứng có thiết kế rất nhỏ gọn nhưng có dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn hơn và tốc độ hoạt động êm ái, mượt mà hơn. Thường thì những dòng iMac cũ sẽ được trang bị ổ cứng HDD nên người dùng thường muốn nâng cấp thành SSD để sử dụng.

Tuy nhiên một điều bạn phải chấp nhận đó chính là ổ cứng SSD có mức giá bán cao hơn ổ HDD rất nhiều. Tuy nhiên với những lợi ích mà nó mang lại thì mức giá này hoàn toàn hợp lý. SSD không những hoạt động ổn định hơn, mượt mà hơn, bền hơn mà nó còn không gây tiếng ồn làm phiền đến bạn. Nếu như chiếc iMac mà bạn muốn nâng cấp là máy cũ thì bạn chỉ nên chọn mua ổ cứng SSD dòng bình dân để tiết kiệm chi phí.

Những việc cần làm trước khi nâng cấp SSD cho iMac

Image result for nâng cấp SSD cho imac?

Đầu tiên bạn cần kiểm tra cấu hình của máy iMac mình để biết được form factor và chuẩn giao tiếp ổ cứng hiện tại của bạn để có thể lựa chọn ổ thay thế phù hợp. Sau đó bạn hãy thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng cũng như những ứng dụng cần cài lại sau khi nâng cấp xong.

Bạn cũng cần chuẩn bị một bộ ốc vít tương ứng để có thể mở được iMac ra. Một điều bạn cần hết sức chú ý đó chính là việc tháo imac ra cần phải thực hiện hết sức cẩn thận. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng thì bạn không nên mạo hiểm làm việc này vì sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến máy. Thông thường thì những sản phẩm imac đời mới hiện nay đều được Apple thiết kế siêu mỏng và rất chắc chắn bởi nó được gắn kết bằng một loại chất kết dính chuyên dụng. Vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận khi tháo máy ra bạn nhé.

Các bước nâng cấp SSD cho iMac

Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng máy đã được ngắt nguồn điện. Đặt máy trên một mặt phẳng rộng, sạch sẽ, khô ráo. Sau đó bạn hãy lấy tấm kính bảo vệ ra khỏi màn hình. Sau đó dùng tua vít tháo các ốc rồi gỡ miếng vỏ ra bạn sẽ nhìn thấy những bộ phận bên trong máy.

Related image

Sau đó bạn lại tiếp tục tháo các vít ở hai bên và nhấc phần trên màn hình lên, sau đó bạn hãy xem xét thật kỹ những dây bạn cần tháo ra và đánh dấu nó để khi lắp lại không bị nhầm lẫn. Sau đó bạn hãy từ từ cẩn thận tháo cảm biến nhiệt, cáp dữ liệu và cáp nguồn rồi mới tháo ổ cứng ra.

Sau đó bạn thay ổ mới rồi lắp lại những linh kiện theo thứ tự ngược lại với khi bạn tháo ra. Bạn nhớ tranh thủ lúc này thực hiện vệ sinh máy loại bỏ bụi bẩn luôn bạn nhé. Tuy nhiên thao tác phải thật sự cẩn thận. Đến khi lắp màn hình và tấm kính thì bạn nên lau thật sạch rồi mới ráp vào.

Sau khi hoàn tất việc này bạn hãy cắm nguồn điện vào cho máy, khởi động lên và gắn USB có hệ điều hành Mac OS. Nhấp giữ phím Option và nhấn vào Start Up Manager để chọn cài đặt hệ điều hành mới là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc nâng cấp SSD cho iMac của mình mà không cần phải mang đến trung tâm sửa chữa tốn nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên nếu như bạn không có dụng cụ tháo máy chuyên dụng cũng như không tự tin vào khả năng của mình thì tốt nhất bạn hãy nhờ kỹ thuật viên giúp đỡ. Chúc bạn thành công.

Read more