Hướng dẫn chọn mua máy tính xách tay Dell

Để lựa chọn một chiếc máy tính xách tay Dell vừa tốt vừa đảm bảo không phải dễ đặc biệt là đối với những người ít kinh nghiệm kiến thức về máy tính. Cùng tham khảo một số kĩ năng hay kinh nghiệm khi mua máy tính xách tay Dell dưới đây để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

1. Chọn nơi mua hàng máy tính xách tay Dell

Bạn hãy chọn những địa chỉ mua hàng uy tín để chất lượng máy luôn được tốt nhất, tốt hơn là nên tìm hiểu trước về nơi bạn mua. Hơn thế, thường thì những nơi có uy tín, chế độ hậu mãi, bảo hành sau khi mua hàng cũng khá đảm bảo. Muốn mua được máy tốt hãy chọn địa chỉ mua hàng uy tín phụ thuộc khá nhiều vào nơi phân phối sản phẩm do vậy, tìm hiểu trước các thông tin về đại lý cung cấp là một điều nên làm

 

2. Kiểm tra máy

Theo kinh nghiệm chọn mua laptop Dell của nhiều người sử dụng thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra vỏ hộp xem có còn mới hay không. Thường thì hàng laptop công ty sẽ không còn nguyên niêm phong vì đã bị bóc ra để dán tem, vì vậy bạn hãy chọn cái mới nhất có thể, tuyệt đối không lấy những máy đã bỏ hết ra ngoài hộp. Tiếp đó là phần kiểm tra part number, serial ở ngoài thùng và trên thân máy xem có trùng nhau không, nếu trùng thì ta bắt đầu bật máy để kiểm tra. Bạn cần yêu cầu nhân viên kỹ thuật vào Bios rà soát lại cấu hình 1 lần nữa, kiểm tra thêm thông số serial trong Bios xem có trùng trên vỏ và trên thân máy hay không. Nếu tất cả đều tốt thì bạn chỉ việc bung win kiểm tra. Trong khi bung win hoặc cài windows xong bạn hãy dùng phần mềm Dead Pixel Tester để kiểm tra để kiểm tra điểm chết trên màn hình.

3. Kiểm tra phần cứng của máy tính xách tay Dell

Kiểm tra phần cứng là khâu quan trọng nhất khi bạn chọn mua laptop Dell. Để kiểm tra phần cứng của laptop Dell, hãy sử dụng PSA Test. Trong quá trình test, bạn nhớ ấn nút Y khi máy hỏi để không bị error timeout 0333. Cần xem kỹ khi máy test đến phần LCD để xem có bị death pixel không. Nếu máy laptop không qua được PSA test, hoặc có error code, hoặc không vào được PSA thì cần phải xem xét lại quyết định chọn mua sản phẩm nào. Ngoài ra, bạn cần mang theo USB để kiểm tra tất cả các port USB, hãy yêu cầu cửa hàng cho test cổng LAN, test wireless. Vì những lỗi này PSA sẽ không thể test được. Kiểm tra điểm chết trên màn hình: Đây là phần bạn cần test kĩ lưỡng vì theo tiêu chuẩn của Dell thì dòng Vostro có 6 điểm trở lên mới được bảo hành thay màn LCD mới. Ngoài ra hãy kiểm tra thông số Watt, Voltage, Amp trên adapter, pin xem có trùng với thông số trên site support hay không. Nếu máy đang test có kèm windows bản quyền thì hãy check xem có phân vùng recovery không? Nếu không có thì bạn nên chọn máy khác.

 

4. Brand New hay là Refurbished

Máy tính xách tay hàng công ty đại đa số thường là hàng Brand New. Nhưng nếu vẫn chưa yên tâm thì một gợi ý cho bạn khi đi mua laptop Dell là: hãy gọi vào 120 60113 để nhờ Dell Malaysia (Người Việt hỗ trợ) để kiểm tra lại xuất xứ của máy, kiểm tra xem có được bảo hành miễn phí tại Việt Nam không?

5. Chế độ bảo hành khi mua máy tính xách tay Dell

Đầu tiên, bạn cần xin service tag để kiểm tra trên support.dell.com hoặc dellservicetag.com để xem gói bảo hành là gì? Dell sẽ có các gói bảo hành như sau:

DP4: bạn phải mang máy đến các trung tâm bảo hành, phải để máy lại đó cho đến khi có part thay thế. Nếu part không có tại Việt Nam thì bạn phải chờ ship part từ Sing, Malay về. Thời gian có khi 2 đến 3 tuần mới có part. Thời gian bảo hành của gói này cũng chậm hơn so các gói bảo hành khác. Nhanh nhất thường là 1 tuần.

 

CIS: Tương tự DP4 nhưng nếu máy tính hỏng các part không quan trọng, bạn vẫn có thể hoạt động được như speaker, touchpad thì người dùng có thể đem máy về nhà dùng tạm trong thời gian chờ part. Thời gian bảo hành nhanh nhất là 3 đến 4 ngày.

NBD: Bảo hành toàn cầu. Đối với dòng máy Vostro thuộc doanh nghiệp, công ty mua thường sẽ có bảo hành tận nơi. Thời gian bảo hành nhanh nhất là 2 ngày (nếu part này có sẵn tại Việt Nam).

PRO SUPPORT: Giống NBD nhưng hỗ trợ 24/7. Đội kĩ thuật viên của Pro Support được đào tạo tốt hơn

Hy vọng, sau khi tham khảo những kinh nghiệm trên, bạn có thể tự tin chọn mua cho mình một chiếc máy tính xách tay Dell tốt nhất, phù hợp nhất.

Read more