Hướng dẫn chi tiết quá trình thay ổ cứng cho iMac cho bạn tham khảo thực hiện

Ngay sau khi các thông tin về việc Apple chính thức cho phép người dùng thực hiện các quá trình thay ổ cứng cho iMac rất đông các ý kiến đã bày to mong muốn được tìm hiểu phương thức này ngay tại nhà nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cũng như mang lại hiệu năng hoạt động cao cho máy. Vậy thực sự quá trình thay ổ cứng có dễ? Các bước thực hiện nó là như thế nào?

Để giúp bạn có thể trả lời rõ ràng câu hỏi trên, chúng tôi đã có những liên hệ với các chuyên viên máy tính. Hãy tham khảo và áp dụng ngay với chiếc iMac của mình nhé.

Cận cảnh toàn bộ quá trình thay ổ cứng cho iMac

Nhìn chung để có thể thay ổ cứng cho iMac không quá khó. Tuy nhiên bạn cần làm theo đúng trình tự của 12 bước và chuẩn bị đầy đủ cả dụng cụ để việc thay thế được diễn ra nhanh chóng và tốt nhất. Các chuyên gia máy tính cũng khuyên rằng tốt hơn hết hãy tạo cho mình nền tảng kiến thức cơ bản để có thể thực hiện thay. Nếu bạn không biết quá nhiều về việc thay ổ cứng thì tốt hơn hết hãy nhờ đến các chuyên gia máy tính.

Quá trình thay ổ cứng cho máy tính iMac bao gồm:

Bước 1: Bạn dùng băng keo dính một giác hút gần nhau hai góc phía bên trên của kính màn hình. Trong trường hợp tấm giác hút của bạn không dính, tốt hơn hết hãy thực hiện làm sạch cả tấm kính và sử dụng giác hút với một dung môi nhẹ.

Bước 2: Nhẹ nhàng nhấc tấm kính vuông góc với mặt của màn hình đủ để không lại hư đến phần thép bọc phía bọc phía chân gắn dọc mặt dưới của các cạnh trên của tấm kính. Sau đó bạn nhẹ nhàng kéo tấm kính cách mép dưới của máy tính iMac và đặt nó sang một bên. Tất cả các quá trình này đều cần phải được thực hiện cẩn thận bởi lẽ, chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng rất dễ khiến máy tính bị hư hại màn hình.

Bước 3: Tiếp tục quá trình thay ổ cứng cho iMac bằng việc tháo 8 ốc vít 8 mm Torx T10 cố định màn hình bên ngoài.

Bước 4: Bạn nên sử dụng một thanh sắt nối có kích thước mỏng để nhấc một bên của cạnh trên của màn hình sau đó giữ nó ra khỏi vỏ bên ngoài trong đồng thời sử dụng một công cụ nối để nâng phía bên kia lên để tiếp cận với phần dây cáp phía dưới.

Bước 5: Đảm bảo việc ngắt kết nối cáp đồng bộ dọc ở vị trí góc trên bên trái của màn hình một cách chắc chắn. Sau đó tiếp tục dùng đầu của một chiếc banh kim loại để đẩy vào các thanh và nhẹ nhàng tháo ra khỏi ổ cắm bên trong của nó.

Bước 6: Các kết nối cáp điều khiển ánh sáng LED cần được ngắt. Sau đó bạn nhấn vào thanh và trượt nó về phía dưới cùng của màn hình để tách rời thanh này.

Bước 7: Kéo một cách nhẹ nhàng thanh màu đen thẳng lên để ngắt kết nối tại vị trí các chốt trên các kết nối dữ liệu hiển thị của dòng cáp ZIF.

Bước 8: Sử dụng đầu của một chiếc banh kim loại để ngắt kết nối cáp điện của iMac.

Bước 9: Đây là 1 bước vô cùng quan trọng để thay ổ cứngcho iMac. Theo đó bạn cần cẩn thận kéo màn hình hiển thị phía mép trên của iMac và nhẹ nhàng nhấc nó ra.

Bước 10: Bằng cách kéo chúng đi thẳng từ ổ đĩa cứng sẽ giúp bạn có thể ngắt kết nối điện và cáp dữ liệu SATA từ ổ đĩa cứng.

Bước 11: Tháo 2 ốc vít Torx T10 để có thể nhấc ổ cứng ra khỏi hai chân định vị của nó và tháo nó khỏi vỏ bên ngoài.

Bước 12: Tháo 2 ốc vít Torx T8 bảo vệ phía trên và 2 chân T8 Torx từ phía bên kia của ổ đĩa cứng. Cuối cùng nhớ bóc miếng EMI gắn vào phía trước của ổ đĩa cứng và đừng quên đính lại chúng vào ổ cứng mới của bạn để hiển thị rõ các thông tin về dòng ổ sau khi thay ổ cứng cho iMac nhé.

Read more