Hướng dẫn chi tiết kiểm tra serial iMac trong từng trường hợp

Một chiếc máy tính được sản xuất, cung cấp tới người dùng đều có số serial hoàn toàn khác biệt. Thông qua những thông tin này giúp chúng ta có thể tìm hiểu, đánh giá về chất lượng của một sản phẩm trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Nếu bạn sở hữu một thiết bị đắt đỏ và cao cấp như iMac việc có thể tìm hiểu, biết cách để kiểm tra serial iMac giúp việc chọn mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo cho chế độ bảo hành,… cùng nhiều tiện ích khác nữa trở nên dễ dàng hơn. Quá trình kiểm tra thông tin hữu ích này không quá khó khăn song cần tìm hiểu chi tiết, áp dụng chuẩn xác mới giúp kết quả thu nhận được lý tưởng nhất.


Hướng dẫn chi tiết kiểm tra serial iMac trong từng trường hợp

Thực hiện kiểm tra serial khi thiết bị đang hoạt động

Việc áp dụng cách thức kiểm tra serial đối với máy tính cần áp dụng tùy thuộc vào trạng thái của thiết bị. Đối với iMac đang hoạt động bình thường sẽ có cách thức áp dụng riêng sẽ đem lại độ chính xác cao, đảm bảo cho việc nắm bắt thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Để có thể kiểm tra được thông tin về serial của iMac chúng ta cần tiến hành nhấn vào biểu tượng Apple trên thiết bị, nhấn chọn mục About This Mac. Một cửa sổ hiện ra với các thông tin cơ bản về iMac chúng ta sử dụng. Trong đó, tab Overview có đầy đủ những thông tin về model của sản phẩm, cấu hình của phần cứng, phiên bản hệ điều hành đang sử dụng và đặc biệt là số serial của thiết bị. Đối với iMac đang hoạt động việc tiến hành kiểm tra thông số về serial vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Thực hiện kiểm tra số serial khi thiết bị đã tắt


Hướng dẫn chi tiết kiểm tra serial iMac trong từng trường hợp

Trong trường hợp này việc kiểm tra serial iMac để xác định thông số về serial chúng ta có thể tham khảo ngay trên vỏ máy. Thông tin về tên máy, cấu hình, phiên bản, cùng số serial của chiếc iMac đó được tin nổi ngay trên thiết bị. Ở vị trí có dòng chữ Designed by Apple in… sẽ xuất hiện số serial để chúng ta tìm hiểu trong hoàn cảnh cần nắm bắt thông tin cần thiết đó.

Cần lưu ý rằng việc bố trí vị trí hiển thị thông tin về số serial của thiết bị có những khác biệt nhất định giữa từng dòng sản phẩm. Bởi thế, tùy thuộc vào dòng iMac chúng ta sử dụng mỗi người cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng và chi tiết để việc tìm kiếm thông tin về số serial của thiết bị trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thực hiện kiểm tra số serial khi không ở gần iMac

Có nhiều cách thức để kiểm tra số serial trong hoàn cảnh người dùng không ở gần máy tính mà mình sử dụng. Tuy nhiên, có cách thức kiểm tra cơ bản và phổ biến chúng ta có thể áp dụng để có được thông tin cần thiết mỗi khi cần. Và thực tế số serial của thiết bị iMac luôn được cung cấp, lưu trong tài khoảng Apple ID của người dùng và việc lấy thông tin có thể ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào.


Hướng dẫn chi tiết kiểm tra serial iMac trong từng trường hợp

Chỉ với một thiết bị di động có kết nối internet, tiến hành đăng nhập vào trang chủ của Apple, đăng nhập tài khoản đang sử dụng cho iMac, tiếp tục nhấn chọn mục Devices ở vị trí giao diện mới sẽ có thông tin đầy đủ về thiết bị, trong đó có thông tin về số serial. Cách thức này khá đơn giản song tiện lợi, có thể áp dụng ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào người dùng mong muốn. Chính sự dễ dàng và tiện dụng đó giúp việc ứng dụng càng được tin tưởng nhiều hơn để hỗ trợ cho quá trình sử dụng iMac của mỗi người đạt được thuận lợi lớn nhất.

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể chúng ta có thể tiến hành kiểm tra serial iMac theo các cách khác nhau. Chính điều đó giúp đem lại hiệu quả sử dụng cao, sự chủ động trong việc nắm bắt thông tin mà người dùng cần để có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế.

Read more