Hướng dẫn chi tiết cách thay ổ cứng cho iMac

Ổ cứng của sản phẩm iMac mà bạn đang sử dụng đã không còn đủ chỗ cho một kho dữ liệu khổng lồ mà bạn muốn lưu trữ. Vì vậy mà bạn đang tìm cách nâng cấp ổ cứng cho iMac của mình. Bạn yên tâm vì điều này sẽ không làm khó được bạn đâu bởi vì bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thay ổ cứng cho iMac một cách chi tiết nhất.

Các bước thay ổ cứng cho iMac

Related image

Trước khi bắt đầu vào việc thay ổ cứng cho iMac thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả những dụng cụ chuyên dụng cho việc tháo ốc vít iMac, giác hút và đặt máy lên trên một bề mặt phẳng thật sạch sẽ, khô ráo bạn nhé.

Sau đó thì bạn bắt tay vào việc thực hiện thay ổ cứng theo thứ tự các bước sau:

Bước 1 là tháo tấm kính: Đầu tiên bạn lấy giác hút gắn vào hai bên góc phía trên của màn hình. Lưu ý khi gắn giác hút đó là bạn cần gắn ở vị trí sao cho nó với tay cầm để di chuyển song song với bền mặt của tấm kính. Sau đó bạn nhẹ nhàng cầm giác hút nâng cao lên cho đến khi miếng kính màn hình được nhấc lên cao thì hãy luồng tay vào nắm lấy tấm kính nhấc ra khỏi máy đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ và an toàn. Nếu như một miếng giác hút của bạn không dính nên không thể nâng được kính lên thì bạn hãy lau sạch mặt kính chỗ đặt giác hút để tăng độ dính của nó bạn nhé.

Bước 2 là tháo ốc vít. Bạn dùng dụng cụ tháo vít phù hợp với những con vít được dùng trên iMac và nhẹ nhàng tháo nó ra. Đặt ở nơi cố định tránh thất lạc khi lắp máy sẽ dễ bị thiếu ốc bạn nhé.

Bước 3 : Bạn dùng một thanh sắt mỏng được uốn cong hoặc nếu không có thì có thể tự chế bằng một vật dụng nhỏ, dẹp một đầu nhẹ nhàng cho vào một bên tách màn hình ra và nâng lên cao với một mức độ vừa phải đủ để bạn làm việc với những dây cáp bên trong.

Bước 4 : Sau đó, bạn ngắt kết nối cáp ở góc bên trái màn hình, sau đó ngắt luôn cáp điều khiển ánh sáng đèn LED. Sau đó bạn hãy nhẹ nhàng nhấc màn hình iMac ra khỏi vỏ của nó. Bạn nhớ thao tác thật nhẹ tay để không làm hư hỏng những linh kiện bên trong hay tổn thương mạch của máy nhé.

Bước 5 : Tiếp tục bạn hãy thực hiện ngắt điện và cáp dữ liệu từ ổ đĩa cứng. Sau đó bạn tháo hai ốc vít bảo vệ ổ cứng ra. Xoay nhẹ rồi nhấc ổ cứng ra khỏi chân định vị và lấy nó ra. Tiếp tục bạn tháo hai ốc vít bảo vệ khung phía trên để các ổ đĩa cứng và tháo khung ra luôn. Sau đó bạn cẩn thận thực hiện bóc miếng EMI ra và gắn nó vào ổ cứng bạn muốn thay vào.

Related image

Bước 6 : Sau đó bạn thực hiện lắp ổ cứng lại và thực hiện thao tác gắn mạch, gắn màn hình và kính lại theo các bước ngược lại là xong. Bạn đã có ngay một ổ cứng mới để sử dụng mà không cần phải tốn nhiều chi phí mang máy đến trung tâm sửa chữa rồi.

Mua ổ cứng iMac ở đâu chất lượng

Related image

Tuy nhiên điều bạn quan tâm nhất lúc này đó chính là không biết nên mua ổ cứng iMac ở đâu chất lượng tốt nhất đúng không nào?. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi ngay để sở hữu một ổ cứng iMac tốt nhất bạn nhé.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm phụ kiện, linh kiện máy tính iMac chính hãng, giá tốt phục vụ nhu cầu của người dùng.

Giờ thì bạn đã có thể biết được cách thay ổ cứng cho iMac là như thế nào rồi đúng không ? Hãy mạnh dạn thực hiện ngay nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho mình. Tuy nhiên nếu như bạn không thật sự am hiểu thì tốt nhất nên nhờ sự giúp đỡ của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Read more