Hướng dẫn chi tiết cách sửa iMac gặp lỗi ở kết nối wifi trên OS X Yosemite

Kết nối mạng khi sử dụng máy tính là yêu cầu quan trọng để nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị cho mọi nhu cầu của con người. Với một thiết bị kết nối mạng giúp việc tìm kiếm thông tin cho công việc, cho học tập, hay đáp ứng nhu cầu giải trí của mỗi người trở nên dễ dàng hơn. Bởi thế, khi bạn sử dụng iMac không may gặp lỗi ở khả năng kết nối wifi việc tìm hiểu các khắc phục là điều quan trọng cần được tiến hành. Có cách sửa iMac gặp lỗi kết nối wifi chuẩn xác, đơn giản giúp việc sử dụng thiết bị luôn duy trì trong điều kiện tốt nhất.


Hướng dẫn chi tiết cách sua iMac gặp lỗi ở kết nối wifi trên OS X Yosemite

Hướng dẫn cách sửa iMac gặp lỗi kết nối wifi

OS X Yosemite được Apple cho ra mắt nhằm hoàn thiện hơn thiết bị iMac đáp ứng cho những mục đích sử dụng khác nhau của con người. Tuy nhiên, trên thực tế trên hệ điều hành này vẫn tồn tại những lỗi, hạn chế nhất định ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của người dùng. Việc có thể tìm hiểu thông tin, chủ động khắc phục những sự cố có thể gặp phải như lỗi kết nối wifi giúp đảm bảo quá trình dùng iMac không gặp bất kỳ những ảnh hưởng nào.

Có những thông tin hữu ích, cách sửa iMac lỗi kết nối wifi thông qua cách đổn định wifi trên OS X Yosemite đem lại lợi ích, hiệu quả sử dụng cao cho thiết bị chúng ta sở hữu.

· Bước 1: Bạn tiến hành mở menu System Preferences trên thiết bị.

· Bước 2: Khi hộp thoại System Preferences xuất hiện tiếp tục chọn vào Network.

· Bước 3: Hộp thoại tiếp theo hiện ra nhấn chọn vào Advanced.

· Bước 4: Nhấn chọn vào mục Change networks trong hộp thoại Advanced.

· Bước 5: Hoàn thành việc ổn định wifi trên iMac bằng cách nhấn chọn Ok và Apple để hoàn thành.


Hướng dẫn chi tiết cách sua iMac gặp lỗi ở kết nối wifi trên OS X Yosemite

Thông qua các thao tác đơn giản, dễ thực hiện để thay đổi tùy chọn như vậy giúp chiếc iMac chúng ta đang sử dụng sẽ tiến hành kết nối tự động vào các wifi đã biết mà không cần thực hiện thao tác nhập lại mật khẩu của mạng wifi đó. Với thiết lập như vậy đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ tự động kết nối lại khi mất kết nối wifi mà không cần người dùng thực hiện các thao tác thủ công trước kia.

Tiến hành làm mới địa chỉ DHCP cho iMac

Trong hoàn cảnh việc sua iMac lỗi kết nối wifi bằng cách thay đổi tùy chọn vẫn không đem lại hiệu quả như mong muốn thì việc làm mới địa chỉ DHCP của thiết bị cần được tiến hành để việc sử dụng thiết bị có thể được tiếp tục.

· Bước 1: Tiến hành thao tác truy cập vào menu System Preferences.

· Bước 2: Trong hộp thoại System Preferences nhấn chọn mục Network.

· Bước 3: Chọn tiếp mục Advanced như bước 3 của cách khắc phục đầu tiên.

· Bước 4: Trong hộp thoại Advanced nhấn chọn tab TCP/IP, chọn vào mục Renew DHCP Lease.

· Bước 5: Thao tác sua iMac lỗi kết nối wifi được hoàn thành sau khi nhấn Ok.


Hướng dẫn chi tiết cách sửa iMac gặp lỗi ở kết nối wifi trên OS X Yosemite

Với những bước đơn giản song đúng đắn của hai phương án khắc phục sự cố lỗi kết nối wifi kể trên có thể giúp người dùng sua iMac nhanh chóng nhất. Hy vọng với những cách thức đơn giản, dễ dàng thực hiện kể trên có thể giúp người dùng giải quyết sự cố mình gặp phải thuận lợi, từ đó giúp việc đảm bảo cho hiệu quả sử dụng iMac không gặp bất kỳ vấn đề không mong muốn nào. Có được những thông tin hữu ích này giúp mỗi người có sự chủ động hơn trong việc sử dụng máy tính phục vụ cho công việc, học tập hay đơn giản là nhu cầu giải trí của chính mình.

Read more