Hướng dẫn cài win cho iMac nhanh chóng, hiệu quả

Bạn sở hữu một chiếc iMac và bạn muốn cài win cho iMac của mình nhưng không biết cách thực hiện như thế nào? Đây là một điều hết sức tuyệt vời mà Apple mang đến cho người dùng bởi hệ điều hành Mac OS truyền thống của nó vẫn còn sở hữu một số thiếu sót khiến người dùng không ưng ý. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài win 10 cho iMac để bạn tham khảo nhé.

Related image

Các bước thực hiện cài win cho iMac

Để có thể thực hiện cài win cho iMac thì đầu tiên bạn cần có một iMac đủ mạnh để có thể chạy được trên hệ điều hành này. Tiếp theo bạn cần chuẩn bị thêm một USB trống 8GB. Một chiếc máy tính có sử dụng hệ điều hành windows.

Image result for windows 10 setup trên imac

Tiếp theo bạn cần thực hiện cài đặt theo trình tự các bước như sau:

Đầu tiên bạn hãy tải phần mềm win 10 về máy tính chạy windows. Sau khi tải xong thì bạn tiến hành chạy ngay windows 10 setup. Tuy nhiên bạn cần hết sức lưu ý đó chính là không chọn chạy trên nền windows máy tính của bạn mà hãy nhấp chọn vào mục create installation media for another PC để cài đặt trên máy khác. Nhấp chọn Next để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một giao diện yêu cầu nhập ngôn nhữ, phiên bản win và số bít là 32 hoặc 64. Bạn chọn tất cả các thông tin lần lượt phù hợp với máy của mình. Chú ý win 10 thì phải chọn phiên bản 64 bít mới tương thích được với nhau. Sau đó nhấp vào Next.

Tiếp tục bạn sẽ nhìn thấy một giao diện khác và hãy nhấp chọn vào dòng IOS File rồi nhấn Next. Sau đó, bạn hãy thực hiện lưu file IOS này lại. Chú ý là file này có dung lượng khá lớn nên bạn cần phải tìm nơi lưu trữ nó thật phù hợp.

Sau đó, bạn lấy USB kết nối vào iMac. Copy file IOS rồi cho nó ra ngoài màn hình máy iMac. Tiếp tục bạn hãy khởi động ứng dụng Bôt Camp Asistant bằng cách gõ tìm kiếm Spot Light. Sau đó, bạn tích chọn Create install windows…, doownlaod windows support và cả install windows…

Sau khi hoàn thành xong việc download và tạo USB thì BCA sẽ phân vùng cho việc cài đặt win sau đó. Hệ thống sẽ tự động restart lại và khi màn hình cài đặt win xuất hiện bạn hãy nhấp chọn ngôn ngữ, keyboard và nhập key vào. Khi màn hình hiện ra hai sự lựa chọn Install new và Upgrade thì bạn hãy chọn Install new nhé.

Tiếp tục bạn hãy thực hiện chọn phân vùng ở bước Partition và chú ý chọn đúng phân vùng nhé. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục máy sẽ tự động khởi động lại và việc cài win cho iMac của bạn đã thành công.

Điều cần lưu ý khi cài win cho iMac

Tất nhiên việc iMac có hỗ trợ cài đặt hệ điều hành windows là một sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên bạn cần chú ý một điều đó chính là iMac được trang bị phần cứng riêng biệt nên các bước cài win 10 cho iMac có phần khó khăn hơn nên bạn cần hết sức cẩn thận. Cụ thể các bước cài đặt như thế nào chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Nếu bạn vẫn không thể thực hiện được thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Image result for Bootcamp cho mac

Một điều lưu ý nữa đó chính là để cho iMac có thể chạy tốt hệ điều hành windows thì cần thông qua Boootcamp và khi đó máy của bạn sẽ sinh ra nhiệt nhiều hơn khi hoạt động. Hậu quả của việc tạo ra lượng nhiệt lớn khi hoạt động một thời gian dài sẽ dễ làm hư hỏng các linh kiện bên trong. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận thực hiện tản nhiệt cho máy thường xuyên nhé.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách cài 10 win cho iMac. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tự thực hiện cài đặt tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công trên chiếc iMac của mình bạn nhé.

Read more