Hướng dẫn cài win 10 cho iMac đảm bảo thành công 100%

Khi bạn đang sở hữu một chiếc iMac thì chúng tôi chúc mừng bạn đã sở hữu được một siêu phẩm đẳng cấp với chất lượng rất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn quen với hệ điều hành windows nên muốn thay thế nó cho hệ điều hành Mac OS mà Apple đã dành tặng cho sản phẩm này. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được và bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài win 10 cho iMac nhé.

Cách cài win 10 cho iMac bằng phần mềm Boot Camp

Phần mềm Boot Camp mà Apple dành tặng cho iMac có thể giúp bạn cài đặt hệ điều hành windows một cách rất dễ dàng. Bởi vì phần mềm này giúp bạn tải drives, chia phân vùng cho iMac và tạo bộ cài cho USB.

Image result for Cách cài win 10 cho imac bằng phần mềm Boot Camp

Việc cài win 10 cho iMac không khó nhưng có thể sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn. Vì vậy bạn hãy chọn thời điểm lúc nào mình thật rảnh hãy cài bạn nhé. Để có thể thực hiện được việc cài đặt này thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số thứ như ổ cứng máy Mac. Bộ nhớ RAM phải đảm bảo tối thiểu 2GB. Một USB trống 8GB và một File cài ISO Windows 10. Chú ý bạn nên lựa chọn phiên bản 64-bit nhé.

Bây giờ bạn hãy bắt tay vào việc thực hiện cài win 10 cho iMac theo trình tự các bước sau:

Đầu tiên bạn hãy thực hiện cắm USB vào iMac. Sau đó bạn hãy mở ứng dụng Boot Camp Asistant lên. Khi giao diện phần mềm này xuất hiện thì bạn chỉ cần nhấp chọn tất cả các dòng sau đó nhấp Continue để tiếp tục.

Bạn hãy nhấp chọn Creat a windows 7 or later version install disk và install windows 7 or later version. Sau đó nhấn tiếp tục. Đến bước này bạn hãy thực hiện chọn đường dẫn file ISO win 10, nhấp Continue.

Image result for Create a windows 7 or later version install disk và install windows 7

Lúc này bạn có thể tranh thủ làm những việc cá nhân riêng của mình bởi vì khoản thời gian cài đặt này khá lâu bạn nhé. Sau khi công việc này hoàn tất bạn chỉ cần phân vùng ổ cứng cho iMac. Nhiệm vụ của bạn lúc này đó chính là nhấp chọn Intall để cài đặt là xong. Một điều bạn cần hết sức chú ý đó chính là không để mất điện trong quá trình cài đặt nhé vì như vậy thì công sức của bạn coi như bỏ không.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì máy sẽ tự khởi động lại và sẵn sàng cho bạn có thể sử dụng được trên hệ điều hành quen thuộc của mình.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng iMac

Có thể nói, iMac là sản phẩm máy tính để bàn đang dần chiếm được một vị trí cao trong lòng người sử dụng. Bởi vì nó sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội cả về thiết kế lẫn cấu hình, tính năng. Chỉ có một điều duy nhất làm cho người dùng e ngại iMac đó chính là nó sử dụng hệ điều hành Mac OX khá mới mẻ.

Image result for Những điều cần lưu ý khi sử dụng imac

Tuy nhiên giờ thì đó đã không còn là vấn đề quan trọng nữa bởi vì giờ đây nó đã có thể hỗ trợ cài đặt hệ điều hành windows thông dụng và hoạt động rất trơn tru, mượt mà. Chính vì vậy mà bạn không nên bỏ qua sản phẩm này nếu muốn mua một chiếc máy tính bàn để sử dụng tại nhà bạn nhé.

Tuy nhiên một điều bạn cần hết sức lưu ý đó chính là khi sử dụng iMac bạn cần biết cách giữ gìn và bảo vệ nó. Cần thực hiện vệ sinh máy định kỳ 6 tháng một lần. Chỉ nên đặt máy ở những nơi cao ráo, thoáng mát không bị ẩm mốc bạn nhé.

Như vậy, bây giờ thì người dùng sẽ không còn lý do gì mà e ngại không mua iMac về sử dụng đúng không nào? Hi vọng rằng những thông tin về cách cài win 10 cho iMac mà chúng tôi chia sẻ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng chiếc máy này. Hãy bắt tay vào cài đặt ngay nếu bạn muốn sử dụng hệ điều hành quen thuộc này bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Read more