Hướng dẫn cách tìm để kiểm tra serial iMac đơn giản và nhanh chóng nhất

Cũng giống như vân tay hay Gen trên cơ thể sống, mỗi một máy tính đều sở hữu mã số serial khác nhau và dòng iMac cũng không phải là ngoại lệ. Đây không chỉ là cơ sở để người dùng có thể biết máy sản xuất năm nào mà còn là địa chỉ giúp bạn xác nhận ngày kích hoạt hay hạn sử dụng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên có một thực tế là không nhiều người biết cách kiểm tra serial iMac làm sao cho đúng.

Đặc biệt trong, trường hợp máy tính của bạn đã bị tắt hoặc bạn không cầm theo máy thì kiểm tra số serial máy iMac ngày càng khó khăn và không phải ai cũng biết làm cách nào để có thể kiểm tra. Bằng những bật mí hữu ích dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra 3 cách kiểm tra serial iMac tiện lợi và nhanh nhất. Hãy tham khảo nhé.


Các phương thức kiểm tra serial iMac tốt nhất cho bạn tham khảo lựa chọn

Mã số của serial sẽ được nhà sản xuất ấn định cho từng chiếc máy và ngay khi chúng ra đời thì dòng mã hóa này đã được gắn cố định. Phương thức xác định bạn có phải là chủ sở hữu của thiết bị hay không hay trong trường hợp tìm kiếm các máy bị thất lạc cũng chủ yếu được dùng qua phương thức kiểm tra serial iMac. Ngoài ra, đây cũng là dòng mã số cung cấp thông tin cần thiết khi người dùng mang máy iMac tới các trung tâm bảo hành để kiểm tra và bảo dưỡng định kì.


Kiểm tra serial iMac khi đang hoạt động

Cách thức đơn giản nhất để kiểm tra serial iMac đó là khi máy còn đang ở chế độ hoạt động bạn hãy bạn click vào biểu tượng Apple trên cùng màn hình và chọn About This Mac để cập nhật thông số sê-ri của dòng máy. Tại đây cửa sổ của chương trình sẽ hiển thị ra một giao diện hoàn toàn mới với đầy đủ các thông tin cơ bản về máy iMac. Trong tab Overview này sẽ bao gồm các thông tin số model, cấu hình phần cứng, phiên bản mac OS đang cài đặt, số serial của máy, và cả thời hạn bảo hành …cần thiết cho bạn tham khảo.

Kiểm tra số serial máy Mac khi tắt


Đối với một vài trường hợp khi các máy tính iMac của bạn đã đặt, nếu không muốn khởi động lại máy thì cách thức kiểm tra serial iMac khi máy đã tắt này cũng giúp bạn có thể nhanh chóng check được các thông số ngay tại thông tin được in nổi trên vỏ máy.

Với iMac, người dùng hãy chú ý đến dòng chữ Designed by Apple in…. bởi lẽ đi kèm về phía cuối sẽ là số serial của máy mà nhà sản xuất quy định.

Thông thường các số Serial này sẽ được gắn ở phần mặt đáy của máy hoặc đằng sau lưng cho bạn có thể thuận tiện kiểm tra.

Kiểm tra số serial máy Mac khi không cầm máy

Trong rất nhiều trường hợp việc kiểm tra serial iMac sẽ gặp khó khăn khi bạn không trực tiếp cầm trên tay iMac. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng. Điều này hoàn toàn có thể dễ dàng xử lí theo phương thức đơn giản có thể:

Trong trường hợp bạn không mang theo máy bên mình mà đột xuất buộc phải kiểm tra thông tin trên trang chủ của Apple thì tốt hơn hết hãy thực hiện liên kết tài khoản Apple ID với máy iMac. Từ đó tất cả các thông tin chi tiết về cấu hình máy trong đó bao gồm cả số serial của máy sẽ có trong tài khoản Apple ID.

Trước hết, bạn hãy thực hiện đăng nhập trang chủ Apple và đăng nhập tài khoản Apple đang sử dụng trên máy iMac cá nhân của mình. Tiếp đến, hãy tìm và nhấp vào tên máy dưới mục Devices ở giao diện mới và sẽ thấy toàn bộ các thông tin của máy.

Cách thức kiểm tra serial iMac sẽ giúp bạn nắm bắt các thông tin cơ bản về hiện trạng của máy một cách tốt nhất. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo và ghi nhớ các phương thức kiểm tra này nhé.

Read more