Hướng dẫn cách sử dụng pin laptop Dell hiệu quả nhất

Laptop thương hiệu Dell được biết đến là dòng laptop có độ bền bỉ, chế độ bảo hành tốt. Đây là dòng máy tính laptop được những người yêu công nghệ ưu tiên chọn lựa khi có nhu cầu mua máy. Trong quá trình sử dụng máy tính Dell, nếu bạn tinh ý sẽ có thể dễ dàng tự mình nâng cấp và sử lỗi cho máy của mình nhờ hệ thống tự đông phát hiện và sửa lỗi của hãng Dell.

Trong các bộ phận của máy laptop thì bộ phận pin thường hay bị chai pin nhất vì vậy các bạn nên trang bị một số kiến thức kinh nghiệm để trong quá trình sử dụng pin laptop Dell tránh bị hư hỏng hoặc chai pin. Chúng ta hãy cùng tham khảo một số gợi y dưới đây nhé.

Giới thiệu số cách sử dụng pin laptop Dell hiệu quả nhất

Sử dụng phần mềm Battery Meter

Hãng laptop Dell có chương trình Dell Battery Meter là phần mềm cực kỳ hữu ích trong việc giúp máy tính của bạn tiết kiệm pin. Đặc biệt khi bạn vừa sử dụng máy tính vừa sạc pin thì sẽ thấy hiệu quả tác dụng của phần mềm này rõ rệt. Phần mềm Battery Meter đóng vai trò tự ngắt và dừng tự động, sử dụng nguồn điện và tăng tuổi thọ cho pin của laptop bạn.

Hạn chế bật những ứng dụng không cần thiết

3.pngSử dụng vừa phải giúp tăng tuổi thọ pin

Đây cũng là một cách sử dụng pin laptop Dell hiệu quả, tắt các ứng dụng không cần thiết để làm tăng thời gian sử dụng pin như các chương trình diệt virus, các phần mềm chạy ngầm hay lướt web bằng Firefox với Add-on Adblock, Wireless, đèn màn hình nên giảm độ sáng, bluetooth…

Ngoài ra bạn nên vừa tắt bật nhiều thiết bị tại BIOS, đây là cách hay bởi nó vừa giúp kéo dài thời gian sử dụng của pin laptop Dell đồng thời giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn.

Luôn giữ pin laptop ở nhiệt độ mát mẻ

Image result for pin laptop hạn chê sử dụngSử dụng bộ tản nhiệt góp phần bảo vệ pin tốt hơn

Để tránh tình trạng nóng máy laptop chúng ta không nên sử dụng máy trên chăn, gối, đệm… những nơi có độ tản nhiệt kém. Nên sử dụng đế tản nhiệt để bảo vệ pin. Giữ pin máy tính ở nhiệt độ mát mẻ, không để trong trạng thái thường xuyên bị nóng cũng là một cách bảo vệ pin laptop Dell hiệu quả.

Thường xuyên vệ sinh làm sạch Laptop

Image result for Thường xuyên vệ sinh làm sạch LaptopHãy sắm ngay dụng cụ làm sạch laptop để bảo vệ máy của bạn

Bạn nên thường xuyên vệ sinh laptop bằng cách sử dụng cọ mềm để quét bụi bàn phím cũng như dùng dụng cụ thổi hơi để thổi sạch bụi ở các kẽ bàn phím. Lời khuyên hữu hiệu nhất của các kỹ thuật viên sửa máy tính là các bạn nên vệ sinh laptop sau 1 năm sử dụng, kiểm tra làm sạch các khe quạt và kiểm tra keo tản nhiệt, nếu bạn dùng laptop thường xuyên và trong điều kiện môi trường nhiều bụi thì thời hạn 1 năm có thể rút ngắn hơn.

Không được để pin bị hết thường xuyên

Trong quá trình sử dụng laptop Dell nhiều người không để ý đến lượng Pin của máy , đến khi máy còn 2-5% hoặc bị tắt mới bắt đầu đi cắm sạc, nếu cứ để tình trạng này kéo dài sẽ đến hỏng pin vì vậy tốt nhất cứ thấy pin báo còn khoảng 10%-20% thì nên cắm sạc.

Mẹo nhỏ giúp phục hồi pin laptop Dell

Sau một thời gian sử dụng, sẽ xuất hiện hiện tượng mạch quản lý lượng pin không nhận đúng dung lượng pin, hoặc pin bị chai. Do đó, khoảng 2 tháng bạn nên điều chỉnh lại pin laptop Dell cách này sẽ giúp cải thiện lượng pin đáng kể.

Hướng dẫn cách làm

B1: các bạn rút sạc pin ra, dùng pin còn lại trong laptop đến cạn, để làm điều này khi pin còn khoảng 15% restart lại và bấm nút Del hoặc F12… tùy thuộc vào model máy để vào được BIOS, các bạn cứ để máy như thế cho đến khi máy tự tắt hẳn, nghĩa là lúc này pin laptop Dell của bạn đảm bảo không còn miếng điện nào.

B2:Tháo pin laptop Dell ra và để nguội trong thời gian đó các bạn lau chung giắc tiếp xúc, cắm sạc vào khoảng 8h đồng hồ, chú ý trong lại quá trình này các bạn tuyệt đối không mở máy tính dùng nhé. Sau khi cắm sạc pin 8h đồng hồ các bạn lại tháo pin để nguội ít nhất 30p, rồi lại cắm sạc lại, lần này bạn tháo pin ra để lâu hơn tầm 1-2h đồng hồ, khi bạn lặp lại quá trình này lần 2 bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi rõ rệt.

Nếu bạn tuân thủ cách sử dụng pin laptop Dell theo cách trên đảm bảo pin laptop của bạn được bảo vệ và kéo dài tuổi thọ sử dụng pin.

Read more