Hướng dẫn cách phát Wifi từ laptop đơn giản nhất

Một chức năng hết sức đặc biệt mà chiếc laptop có thể mang đến cho bạn đó chính là phát wifi để các thiết bị khác có thể bắt mạng sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phát Wifi từ laptop như thế nào? Nó không hề phức tạp như bạn nghĩ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cách phát Wifi từ laptop có hai cách đó là dùng phần mềm và không dùng phần mềm. Mỗi cách có một ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Để giúp các bạn tiện lợi hơn khi sử dụng chúng tôi sẽ hướng dẫn cả hai cách để bạn lựa chọn nhé.

Cách phát Wifi từ laptop không cần phần mềm

Image result for Cách phát Wifi từ laptop không cần phần mềm

Cách phát wifi không cần phần mềm này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 7, 8, 10 thôi bạn nhé. Còn hệ điều hành XP thì không được hỗ trợ.

Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần kích chọn Start, sau đó gõ vào khung tìm kiếm Command Promt.

Sau khi giao diện này hiện ra bạn sẽ nhìn thấy ở CMD một dòng lệnh và bạn nhập lại nội dung tên mạng và mật khẩu theo đúng cú pháp. Sau đó bạn tiếp tục gõ dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork rồi nhấp Enter.

Image result for Allow other network users

Tiếp theo, bạn thực hiện chia sẻ mạng Internet cho mạng Wifi mà mình vừa tạo bằng cách nhấp vào biểu tượng mạng ở thanh Taskar -> chọn Open Netwwork anh Sharing Center -> chọn Change adapter setings là bạn sẽ thấy được mạng wifi ảo mà mình vừa tạo.

Nhấp chuột phải vào mạng đang dùng sẽ xuất hiện một hộp thoại, nhấn tab Sharing và đánh dấu vào dòng chữ Alow other network users và chọn tên mạng vừa tạo ra là được.

Vậy là bạn đã có thể chia sẻ mạng thành công cho những thiết bị khác cùng sử dụng. Quả thật là rất tiện lợi đúng không nào?

Cách phát Wifi từ laptop bằng phần mềm

Một cách biến chiếc máy tính của bạn thành dụng cụ phát wifi rất đơn giản, dễ thực hiện đó chính là dùng phần mềm. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện trên một số phần mềm thông dụng nhất nhé.

Phần mềm MyPublicWiFi

Image result for Cách phát Wifi từ laptop bằng phần mềm Phần mềm MyPublicWiFi
                                 Hình ảnh phát wifi từ laptop bằng phần mềm MyPublicWiFi

Đầu tiên bạn chỉ cần tìm kiếm phần mềm này và tải về, cài đặt vào máy. Sau đó mở phần mềm ra và thiết lập mật khẩu cho wifi mà mình vừa tạo ra là được. Phần mềm này còn hỗ trợ tính năng hiển thị tất cả các máy tính, điện thoại kết nối với mạng wifi của bạn để bạn có thể tiện lợi theo dõi người nào đang dùng trộm mạng của mình.

Phần mềm MHotspot

Related image
Hình ảnh Phần mềm MHotspot

Đây là phần mềm phát wifi được sử dụng khá nhiều hiện nay. Điều này có được là do phần mềm này sở hữu cấu hình đơn giản và nó hỗ trợ được trên tất cả các hệ điều hành bao gồm XP, 7, 8, 10.

Phần mềm Maryfi

Image result for Cách phát Wifi từ laptop bằng Phần mềm Maryfi
Phần mềm Maryfi phát wifi từ laptop

Đây là phần mềm sử dụng phổ biến nhất cho hệ điều hành Windows 7. Phần mềm này sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật như không cần phải dùng dây điện hay phích cắm, sạc kết nối. Bạn cũng có thể dễ dàng mở rộng mạng và chia sẻ dữ liệu cho các thiết bị khác.

Phần mềm này được thiết kế hệ thống bảo mật khá cao nên bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ để ngăn chặn tình trạng dùng trộm wifi của bạn.

Ngoài 3 phần mềm này thì cũng còn có khá nhiều những phần mềm hỗ trợ phát wifi cho laptop nên bạn có thể tìm kiếm sử dụng tùy theo ý thích. Đa phần cách sử dụng những phần mềm này cũng khá đơn giản nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Còn gì tuyệt vời hơn khi chiếc laptop của bạn lại có thể biến thành một điểm phát wifi cho những người khác trong gia đình cùng sử dụng mạng đúng không nào? Chính vì vậy bạn đừng bao giờ bỏ qua thủ thuật hữu ích này bạn nhé.

Trên đây là hai cách phát wifi từ laptop mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng tối đa chức năng của sản phẩm này. Chúc bạn thành công.

Share this:

Read more