Hướng dẫn cách nâng cấp Ram iMac

Bạn đang sử dụng siêu phẩm iMac của Apple nhưng bộ nhớ Ram của nó không đủ để bạn lưu trữ những dữ liệu mà bạn muốn cất giữ. Vì vậy bạn muốn nâng cấp Ram iMac để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên bạn không biết cách thực hiện như thế nào thì bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nâng cấp Ram cho iMac bạn nhé.

Tháo màn hình để nâng cấp ram iMac

Image result for Tháo màn hình để nâng cấp ram imac

Gõ từ khóa nâng cấp Ram cho iMac thì bạn sẽ nhìn thấy một loạt các bài hướng dẫn cho bạn. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn chưa thể nào thực hiện được vì nó khá sơ sài và khó hiểu thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi bạn nhé.

Thông thường thì những sản phẩm iMac của Apple được bảo vệ bởi lớp keo cố định nên để có thể mở được màn hình sản phẩm này ra thì bạn cần phải biết cách phá bỏ lớp keo này bạn nhé.

Đầu tiên bạn hãy thực hiện đặt iMac lên một mặt phẳng thật sạch sẽ, khô ráo. Sau đó bạn hãy sử dụng một thiếc bị chuyên dụng để gỡ bỏ lớp keo này ra. Mách bạn một mẹo nhỏ đó chính là nếu như bạn không có sản phẩm keo này thì bạn có thể lấy một chiếc dao cắt bánh pizza nhỏ. Nhẹ nhàng đưa nó vào giữa khe màn hình và phần khung máy để cắt phần keo đã được cố định máy ra. Việc làm này có thể làm bạn tốn một khoảng thời gian lớn bởi vì lớp keo này khá nhiều và bạn không quen tay sẽ rất khó thực hiện.

Tuy nhiên bạn cũng cần hết sức cẩn thận chỉ đưa vào một phần nhỏ mũi dao để không cắt đứt những mạnh bên trong của máy nhé. Đặc biệt với phiên bản Apple đời mới được thiết kế rất mỏng nên bạn cần thật cẩn thận nhé. Sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ quan trọng này thì bạn hãy từ từ nhấc màn hình ra nhưng không nhấc mạnh ra nhé vì như vậy sẽ làm đứt dây cáp nối màn hình là bạn phải đầu tư cho con iMac mới đó.

Related image

Nhấc nhẹ ra một khoảng thì bạn hãy gỡ bỏ dây cắm webcam và dây bo mạch ra rồi mới nhẹ nhàng nhấc màn hình đặt qua một bên. Bây giờ bạn hãy bắt tay vào việc nâng cấp ram iMac nhé.

Nâng cấp ram iMac đơn giản

Đầu tiên bạn hãy tháo cụm ổ cứng ra trước, sau đó tháo bộ nguồn. Thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận nếu như đây là lần đầu tiên bạn thực hiện nhé. Tiếp theo bạn tháo bạn tháo dây cáp dưới bộ nguồn, bộ dây này sẽ rất khó tháo bởi vì nó được gắn khá chắc chắn. Còn dây cáp Micro thì rất mảnh và dễ đứt nên bạn cần thao tác thận nhẹ nhàng, cẩn thận nhé.

Related image

Bước cuối cùng là tháo nốt bo mạch chủ ra và gỡ hai thanh Ram ra và thay thanh ram mới của mình vào. Thế là bạn đã đi được ¾ chặng đường nâng cấp ram iMac của mình rồi.

Sau đó bạn tiến hành lắp ráp những bộ phận theo thứ tự ngược lại khi bạn tháo nó ra. Chú ý không để lạc mất linh kiện của máy thì việc tìm kiếm sẽ tốn nhiều thời gian bạn nhé, còn như tìm không ra thì quả thật là đen đủi vô cùng. Khi thực hiện kết nối các dây thì bạn cũng cần cẩn thận đối với những sợi dây dễ đứt và gắn chặt tất cả mọi dây để máy có thể hoạt động tốt về sau nhé.

Đến bước dán keo iMac thì bạn hãy khoan thực hiện đã, bật máy lên và kiểm tra cẩn thận nếu máy hoạt động ổn định bình thường thì mới dán keo bạn nhé. Nếu không lại phải tốn công tháo lớp keo lần hai thì quả thật là rất tồi tệ đúng không nào.

Như vậy là nhiệm vụ nâng cấp ram iMac đã hoàn thành. Bạn không cần phải tốn một xu nào nếu muốn có một bộ nhớ Ram mới để sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin thực hiện thì hãy nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật viên bạn nhé.

Read more