Hướng dẫn cách kiểm tra serial iMac nhanh chóng, chính xác nhất

Nhiều người thường không để ý đến số serial của chiếc máy tính của mình nhưng đó là một điều sai lầm nếu như bạn bỏ qua nó bạn nhé. Mỗi một sản phẩm có duy nhất một số serial riêng biệt giúp bạn có thể chứng minh được mình là chủ của chiếc máy này. Bên cạnh đó số serial cũng là thông tin cần thiết khi bạn mang máy đi bảo hành. Vì vậy bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra serial iMac để bạn biết được con số này của máy bạn nhé.

Máy đang hoạt động thì kiểm tra serial iMac được không?

Related image

Đây là cách kiểm tra serial iMac được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nó khá đơm giản. Chỉ một vài thao tác là bạn đã có thể biết được số serial của chiếc máy tính mình rồi. Đầu tiên bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng quả táo ở góc trái trên cùng của màn hình.

Sau đó bạn nhấp chọn About This Mac, ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy một giao diện có đầy đủ các thông tin về chiếc máy tính của mình và bạn chỉ cần xem. Đầu tiên đó là tab Overview sẽ cho bạn biết các thông tin về model, cấu hình, và đặc biệt là số serial của máy cũng được thể hiện ngay trong tab này.

Cách kiểm tra serial iMac khi máy tắt

Cách kiểm tra serial iMac khi máy mở thì quá đơn giản đúng không nào? Vậy thì khi máy tắt thì có kiểm tra được con số này không? Câu trả lời đương nhiên là có và điều này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Thông thường thì số serial sẽ được in trên vỏ máy nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ sau lưng máy hoặc là phần đáy của máy là sẽ có thông tin của số serial. Đây là cách làm được nhiều người sử dụng khi máy bị hư không thể nào khởi động lên được.

Kiểm tra serial iMac khi không cầm máy

Image result for Devices trong TK apple

Vậy nếu như bạn không cầm máy mà muốn biết số serial thì có được không? Bạn vẫn có thể thực hiện được điều này nhưng cách này khá phức tạp nên bạn cần hết sức chú ý mới có thể thực hiện được bạn nhé.

Nếu như bạn không cầm máy thì bạn có cách kiểm tra thông qua trang chủ của Apple. Nếu như bạn đã có liên kết tài khoản Apple ID với máy iMac thì các thông tin về số serial, cấu hình… sẽ hiển thị ngay trong tài khoản Apple ID của bạn.

Sau khi bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản Apple thì bạn nhấp vào mục Devices là sẽ nhận được đầy đủ tất cả các thông tin mà bạn cần. Nếu như bạn còn giữ hộp đựng sản phẩm iMac khi mua về thì không cần phải làm bất cứ việc gì mà chỉ cần tìm xem thông tin trên vỏ hộp đó. Hoặc là trên hóa đơn bán hàng cũng có ghi số serial nên bạn chỉ cần tìm lại là có thể xem được.

Cách sử dụng iMac đảm bảo độ bền cao

Related image

Một điều bạn cũng cần hết sức chú ý khi sử dụng iMac đó chính là bạn cần hết sức cẩn thận tránh để những tác động mạnh. Sau một thời gian sử dụng bạn nên thực hiện vệ sinh máy định kỳ thường xuyên để đảm bảo máy vẫn trong tình trạng hoạt động tốt.

iMac chỉ được sử dụng trong nhà nhưng bạn cũng chú ý đặt máy ở nơi cao ráo, khô thoáng tránh ẩm ướt và đặc biệt tuyệt đối không để nước rơi vào trong máy bạn nhé. iMac hiện đang là một sản phẩm nhận được sự đánh giá khá cao đối với người sử dụng nên nếu như bạn đang sử dụng sản phẩm này thì xin chúc mừng bạn đã có được một chiếc máy tính tốt.

Việc kiểm tra serial iMac có rất nhiều cách khác nhau nên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể lựa chọn cách kiểm tra tiện lợi nhất. Hi vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được bạn trong lĩnh vực này. Chúc bạn thành công nhé.

Read more