Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình iMac cho người mới sử dụng

Bạn đang rất vui mừng vì mình vừa mới được sở hữu một con iMac. Tuy nhiên điều đáng buồn là hệ điều hành mac OS của nó khiến bạn cảm thấy lạ lẫm khi sử dụng. Bạn không biết được cấu hình chiếc máy tính của mình là bao nhiêu? Bạn không cần phải buồn nữa vì bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cấu hình iMac đơn giản, nhanh chóng.

Cách kiểm tra cấu hình iMac và những thông số khác

Cách thực hiện rất đơn giản đảm bảo sẽ không làm khó được bạn nên bạn hãy yên tâm. Đầu tiên bạn nhấp vào biểu tượng quả táo ở góc bên trái, phía trên cùng màn hình. Sau đó nhấp chọn mục About This Mac.

Image result for About This Mac

Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một giao diện với rất nhiều các tab cung cấp cho bạn những thông tin khác nhau và bạn chỉ cần nhấp chọn vào là có thể xem được. Đầu tiên đó chính là tab Overview, tab này cung cấp cho bạn thông tin về phiên bản hệ điều hành, cấu hình của máy, bộ nhớ, vi xử lý, đồ họa, số serial của máy. Như vậy là bạn đã có thể biết được cấu hình của iMac ngay trong tab này rồi.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn dừng lại ở đó mà vẫn muốn tiếp tục khai thác thêm những thông tin khác về chiếc iMac của mình thì hãy nhấp chọn tab Displays. Tab này cho bạn biết thông tin về màn hình hiển thị, bộ nhớ của máy tính mà bạn đang sở hữu.

Image result for display This Mac

Nếu không bạn cũng có một sự lựa chọn hiển thị đầy đủ tất cả thông tin của chiếc máy tính của mình đó là tại tab Overview bạn nhấp chọn vào mục System Report… Sau đó bạn sẽ nhìn thấy tất cả các thông tin phần cứng, phần mềm, mạng như máy in, kết nối, ứng dụng, bộ nhớ…

Những điều bạn cần làm khi mới mua iMac mới

Sau khi bạn đã thực hiện xong cách kiểm tra cấu hình iMac thì bạn cần thực hiện tiếp những việc sau đây cho cái iMac mới mua của mình. Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là thiết lập kết nối với iCloud. Sau đó bạn hãy dành thời gian tìm hiểu trình đơn trợ giúp help menu để có thể nhận được những loài khuyên hữu ích khi sử dụng chiếc máy này. Bạn sẽ biết được bạn cần làm những gì trên chiếc iMac tiếp theo. Đây được xem như một cuốn sổ tay hướng dẫn nên nếu như bạn mới mua iMac về thì không nên bỏ qua phần này bạn nhé.

Cái tiếp theo mà bạn cần bắt tay vào đó là tìm hiểu kho ứng dụng Mac App Store. Mac App Store này được Apple thiết lập với mục đích giúp người dùng có thể tìm kiếm và tải những phần mềm cần thiết về sử dụng cho mình. Chính vì vậy mà bạn hãy mở nó ran gay nếu muốn khám phá kho tàng ứng dụng phong phú của nó nhé.

Image result for kho ứng dụng Mac App Store

Thiết lập Email là bước không thể thiếu nếu như bạn muốn nhận những thông tin mới. Một điểm hết sức đặc biệt mà Apple mang đến cho bạn đó chính là nó cung cấp ứng dụng email có thể kết nối với nhiều dịch vụ email.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian của mình hơn khi muốn tìm kiếm ứng dụng, tập tin, thư mục thì có thể điều chỉnh lại thanh Dock trên màn hình. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác kéo thả vào thanh Dock là có thể thêm được vào hoặc nếu muốn xóa bớt thì chỉ cần kéo ra khỏi thanh.

Nếu bạn muốn làm cho thanh Dock này của bạn to hơn để chứa được nhiều ứng dụng hơn thì bạn chỉ cần vào mục System Preferences, chọn Dock bạn sẽ thấy được những tùy chỉnh và thực hiện theo mong muốn của bạn.

Giờ thì bạn đã có thể biết được cách kiểm tra cấu hình iMac như thế nào rồi đúng không? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nếu bạn muốn biết thông tin về chiếc iMac mới mua của mình bạn nhé. Chúc bạn thành công trên chiếc iMac mới này.

Read more