Hướng dẫn các thay đổi hình nền cho iMac đơn giản và đẹp nhất

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của dòng máy tính iMac đó chính là thiết kế màn hình với độ phân giải cao. Điều này không chỉ giúp bạn có các trải nghiệm xem video hay hình ảnh cực chất mà ngay cả chính các tác vụ về hình nền cũng đặc biệt tuyệt vời. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng tính năng siêu tuyệt vời này để giúp cho máy tính của mình đẹp, nghệ thuật với các thao tác thay đổi hình nền cho iMac dễ dàng và đơn giản.

Mặc dù cách thức thay đổi hình nên không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên do hệ điều hành trên các iMac là Mac OS khá khác xa so với các dòng máy khác nên các thao tác hình nền cho iMac không dễ dàng. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay các hướng dẫn để có thể tự thay đổi hình nền cho iMac của bạn nhé.


Những lí do nên thay hình nền cho iMac

Khi sử dụng máy tính, việc thường xuyên làm việc với giao diện màn hình chính là điều không mấy xa lạ. Bạn phải thực hiện nhìn chúng một cách trực quan, do đó màu sắc của hình nền cho iMac khá quan trọng. Không chỉ tạo nên bản sắc riêng cho máy tính cá nhân, việc bạn thay đổi hình nền cũng mang lại rất nhiều các lợi ích đấy.

Đầu tiên phải kể đến chính là khả năng giúp bạn thoát khỏi cảm giác nhàm chán khi tiếp xúc lâu với các máy tính. Các hình nên sinh động bao giờ cũng giúp bạn cảm thấy hứng thú và đầy mới mẻ.


Không những vậy, nhiều người còn lựa chọn thay hình nền cho iMac theo chính tâm trạng của họ. Theo đó, việc thay đổi này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và giao tiếp với máy tính tuyệt vời hơn.

Hướng dẫn thay đổi hình nền Desktop trên các dòng iMac

Trong hệ điều hành Mac OS mà các iMac hiện nay được thiết lập, có rất nhiều hình nền Desktop đẹp đã được Apple mặc định sẵn đi kèm để người dùng có thể tha hồ lựa chọn thay đổi hình nền cho Desktop theo ý thích của mình. Tuy nhiên trong một vài trường hợp người dùng mong muốn mặc định hình nền này theo ý thích riêng của mình cho đỡ bị nhàm chán thì các hướng dẫn thay đổi hình nền cho iMac theo ý thích cá nhân này chắc chắn sẽ giúp bạn có thể thực hiện điều này.

Đầu tiên bạn hãy click chuột chọn vào Apple Menu –> chọn System Preferences

Tiếp theo bảng System Preferences sẽ được hiện ra bạn thực hiện click chuột vào “Desktop & Screen Saver” để có thể thay đổi hình nền cho Mac Os.

Tại đây, hãy chọn hình nền sẵn trong bộ sưu tập hình nền của Mac OS X thì chọn vào Apple ở phía bên tay trái của màn hình. Cửa sổ của chương trình sẽ hiện ra 2 lựa chọn là: “Desktop Pictures” và “Solid Colors” Bạn nhấn click chọn hình nền nào thì chọn, sau đó đóng cửa sổ System Preferences để lưu các thay đổi mà mình vừa thực hiện.


Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh của riêng bạn đã được lưu trên hệ thống iCloud để làm hình nền cho iMac mặc định trên Mac OS thì hãy lựa chọn vào mục Photos bên trái, sau đó bấm chọn hình nền có sẵn trong thư mục.

Ngoài ra, bạn có thể click chuột vào dấu + bên dưới để tự động thay đổi hình nền trên MacOS theo thời gian một cách dễ dàng mà không phải thực hiện quá nhiều các tùy chỉnh. Cuối cùng bạn chỉ cần đánh dấu vào mục Change Picture để thiết lập thời gian tự động thay đổi hình nền theo thứ tự từ trái sang phải từ 30 phút. Nếu không thích các hình ảnh này bạn có thể tiếp tục lựa chọn vào Random order để hình nền tự động thay đổi ngẫu nhiên. Thiết lập xong hãy nhớ đóng cửa sổ đó lại để lưu lại thiết lập này nhé.

Hi vọng với các hướng dẫn về thay đổi hình nền cho iMac trên đây sẽ là cơ sở giúp bạn có thể thực hiện tốt các thao tác tùy chỉnh này trên giao diện của iMac, chúc bạn thành công.

Read more