Hướng dẫn bảo vệ iMac Screen tốt nhất bạn nên tham khảo

Năm 2017 chứng kiến sự quay trở lại đầy phấn khích của dòng sản phẩm iMac với các thiết kế màn hình 21,5 inch và 27 inch cho chất lượng hình ảnh siêu nét, siêu chân thực. Chính vì vậy đông đảo người dùng đã không ngần ngại mà chi một khỏan khá lớn để sở hữu các thiết kế đẹp tuyệt hảo của Apple này. Thế nhưng bạn đã biết cách để có thể bảo vệ các iMac Screen thật tốt hay chưa?

Đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều người đặc biệt quan tâm và mong muốn được giải đáp. Bởi lẽ với những dòng màn hình siêu mỏng này nếu không có phương thức bảo vệ đúng đắn thì bạn sẽ phải mất rất nhiều chi phí để sửa chữa.


Học cách lau các iMac Screen đúng phương pháp

Lau màn hình máy tính tưởng chừng là động tác dễ dàng và chẳng cần mấy kĩ thuật. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn không đúng như vậy, việc lau các iMac Screen đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều lưu ý để có thể bảo vệ chúng khỏi các vết xước không đáng có. Nếu màn hình của iMac chỉ gặp vấn đề với một vài vết bụi thì bạn chỉ cần dùng đến nước rửa chuyên dụng và khăn mềm, sạch để có thể lau nhẹ nhàng lên màn hình. Lưu ý tuyệt đối không dùng các loại khăn thô, ráp hay các dòng khăn giấy, giấy báo để lau màn hình vì như vậy sẽ rất dễ làm xước màn hình.

Nếu màn hình của bạn bị dính bẩn khó có thể lau sạch thì bạn đừng cố kì mà thay vào đó hãy tìm đến các dòng nước rửa iMac Screen chuyên dụng tại các cửa hàng bán linh kiện laptop uy tín để có thể sử dụng chúng. Đối với các nước này không được phép đổ nước hay xịt nước trực tiếp lên màn hình mà thay vào đó hay dùng khăn sạch nhẹ nhàng thấm lượng vừa đủ sau đó lau màn hình nhé.


Ngăn nước đổ lên iMac

Có thể nói việc sử dụng các màn hình iMac điều quan trọng nhất là không được để nước bám. Bởi lẽ, việc bị thấm nước vào bên trong màn hình sẽ có thể gây ra những chập cháy nghiêm trọng trên main làm chết chipset và các I/O từ đó gây ra hiện tượng mất hiển thị vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy hạn chế ăn uống cạnh các khu vực có iMac Screen. Tốt hơn hết hãy dùng thêm một miếng dán bảo vệ màn hình để có thể ngăn đi các vết nước không may bám vào.

Vệ sinh, bảo dưỡng iMac

Các sản phẩm iMac sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ có tình trạng bụi bẩn tích tụ trên màn hình. Do đó cách thức để bảo vệ iMac Screen tốt nhất đó là bạn hãy quan tâm, vệ sinh iMac định kỳ từ 2 đến 3 lần một năm để màn hình máy tính luôn ở trạng thái đẹp, sáng bóng nhất.

Quan tâm đến tản nhiệt:

Nhiệt độ quá cao là một trong những nguyên nhân vô cùng lớn gây ra tình trạng ““chết” chipset, IC, cháy đèn cao áp…. Do đó một lời khuyên mà các chuyên gia máy tính dành cho bạn đó là cần chú ý đến việc tản nhiệt cho máy.

Ngoài ra, người dùng cũng không nên để các sản phẩm máy tính iMac liên tục hoạt động trong nhiều giờ, điều này thực sự sẽ khiến máy phải chịu nhiều áp lực, khiến nhiệt độ bên trong máy tăng cao có thể vượt quá ngưỡng cho phép và dễ dẫn đến các sự cố trên iMac Screen.

“Đối xử” nhẹ nhàng với máy


Do cấu tạo của màn hình máy tính iMac là rất mỏng manh vì thế việc bạn quan tâm đến nó thực sự cần hết sức cẩn trọng. Tốt hơn hết không nên di chuyển quá nhiều. Hãy thực hiện các thao tác đặt máy một cách nhẹ nhàng và tìm vị trí vững chãi, cố định để đặt iMac Screen. Tuyệt đối không nên đặt màn hình tại các bề mặt chênh vênh hay các gối, chăn vì màn hình sẽ càng khó có thể thoát nhiệt.

Read more