Hình nền laptop

Chắc hẳn chủ nhân mỗi chiếc laptop đều muốn có một hình nền laptop thật đẹp, lạ mắt và thể hiện được “cá tính” của chủ sở hữu. Không còn gói gọn trong những hình nền từ library của máy tính window, người dùng hiện nay có nhiều sự lựa chọn khác nhau để màn hình máy tính mình thêm sinh động, nhiều màu sắc. Vậy hình nền máy tính hiện nay thiên biến vạn hóa và độc đáo như thế nào? Bài viết này dành cho những người quan tâm và muốn làm đẹp laptop của mình.

 

1. Sự đa dạng của hình nền laptop

 

Hình nền laptop cơ bản

 

Hình nền laptop cơ bản 2D với những item wallpaper có sẵn trong hệ điều hành. Những hình nền laptop này lâu đời và trở thành một biểu tượng trong “giới hính nền”

 

Hình nền laptop 2D truyền thống

 

Hình nền laptop 3D

Hình nền laptop 3D với những hình ảnh được dựng nên một cách sống động như thật nhờ sự trợ giúp của các phần mềm đồ họa vi tính. Với những người làm thiết kế đồ họa, yêu thích sự sống động, sẽ rất ưa chuộng những dạng hình nền này.

 

Hình ảnh 3D mang lại cảm giác chân thực, sinh động

 

2. Cách chọn hình nền trên laptop

 

Bước 1: Chọn ảnh để làm hình nền

 

Trong máy tính của bạn có sẵn ảnh nền bạn ưu thích chưa? Nếu có rồi thì tốt, nếu chưa có thì bạn có thể lên mạng tìm 1 hình nền ưa thích rồi tải về máy tính.

Bước 2:  Đặt hình nền cho máy tính

 

Click chuột phải vào ảnh. Một thông báo mới hiện lên. Chọn tiếp Set as desktop backgroud. Vậy là bạn đã đặt hình nền thành công cho máy tính.

Làm thế nào để có hình nền đẹp?

Để có hình nền máy tính đẹp, ảnh của bạn phải to. Nếu trong máy chưa có hình nền ứng ý thì bạn có thể tìm một số hình ảnh trên mạng tuỳ theo sở thích (hình nền đẹp, hình thần tượng…). Để Download hình ảnh về máy bạn chọn sau tab Images – More Tools. Click vào size -> và chọn large. Giờ bạn thích ảnh nào thì click vào và tải về máy. Đảm bảo bạn sẽ có được những hình nền nét căng, vừa ý.

Lựa chọn hình ảnh yêu thích làm hình nền latop

Thiết lập cho hình nền tự thay đổi

Ngôn ngữ chuyên ngành gọi là slide show. Nghĩa là sau một khoảng thời gian nhất định. Ảnh nền máy tính sẽ tự động thay đổi. Việc mở máy tính lên, bao giờ cũng thấy 1 ảnh nền  cũng nhàm chán đúng không? Chính vì thế, đặt ảnh nền động cũng là nhu cầu cần thiết. Để làm được vậy, bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Tạo 1 thư mục để chứa tất cả các ảnh nền.

Vị trí và tên thư mục là gì cũng được. Nhưng bạn nên để thư mục ngoài màn hình cho tiện. Ví dụ: khi tạo 1 thư mục có tên bạn, thư mục này nằm ngoài màn hình. Trong thư mục có tên bạn này, mình sẽ cho tất cả các ảnh làm hình nền yêu thích vào. Tầm 3 đến 5 ảnh là hợp lý.

Bước 2: Cài đặt hình nền tự động thay đổi.

Click chuột phải vào màn hình desktop-> chọn persionalize

3. Lợi ích của một hình nền laptop phù hợp

Laptop là phương tiện làm việc của rất nhiều bạn trẻ, doanh nhân, các bạn kĩ sư, các bạn thiết kế đồ họa… Thật sự một hình nền phù hợp mang đến cho chủ nhân chiếc laptop cảm hứng làm việc và kích thích quá trình làm việc sáng tạo của các họ.

Laptop với sự di động tiện ích của nó, bạn có thể đem đi khắp nơi, làm việc, giải trí… Người khác sẽ cảm thấy thích thú với bạn, hay đánh giá cao sự quan tâm, kĩ tính của bạn dành cho chiếc laptop của mình.

Một số chủ đề hình nền nổi bật để bạn có thể tham khảo: Bãi biển, màu sắc bắn tung, cận cảnh sinh vật, thung lũng, thiên hà, phác họa Đài Loan, bầu trời hùng vĩ, ảo ảnh.

Vẻ bề ngoài của một chiếc laptop là vô cùng quan trọng, bên cạnh một phần cứng chất lượng. Laptop dù có màn hình lớn hay nhỏ, cũng sẽ đẹp hơn khi có một hình nền thích hợp. Hãy lựa chọn một hình nền laptop phù hợp để trang trí thêm cho chiếc laptop của mình nhé.

Read more