Giới thiệu về hệ điều hành Android 8.0 trên Tivi

Hệ điều hành Android với giao diện đơn giản, dễ sử dụng từ lâu đã rất quen thuộc với người dùng smart tivi, Android tivi. Để tiếp tục sự thành công này, Google đã cho ra đời Android 8.0 với nhiều phát triển vượt bậc với khả năng phục vụ nhu cầu người dùng ngày một tốt hơn.


Hệ điều hành Android 8.0 giữ lại toàn bộ những tính năng nổi bật của Android 7.0

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi

– Cửa sổ thu nhỏ – PIP: hiển thị nội dung đang xem tại màn hình HOME.

– Chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng chạy ngầm (đa nhiệm) bằng cách nhấn giữ nút HOME.

– Tìm kiếm thông tin bằng giọng nói bằng tiếng Việt (Voice Search).

– Kho ứng dụng đa dạng, phong phú.

– Chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhanh chóng với tính năng Screen Mirroring (hoặc Chromecast).

– Điều khiển tivi bằng điện thoại thông minh nhờ ứng dụng Video & TVSideView.

Tiếp nối đó, Android 8.0 còn sở hữu nhiều tính năng cực kì hữu ích với người dùng hiện đại. Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý ở Android 8.0 chính là tích hợp tính năng Trợ lý ảo Google Assistant được kích hoạt bằng giọng nói, có thể hiểu và giao tiếp với người dùng. Một số thay đổi ở Android 8.0 có thể kể đến:

Giao diện hoàn toàn mới so với trước đây

Nếu như trước đây Android 7.0 thể hiện tất cả các “Ứng dụng” ra màn hình trang chủ (người dùng chỉ cần mở ứng dụng đó và tìm kiếm nội dung mình cần).

Hệ điều hành Android 7.0

Thì Android 8.0 lại tập trung vào mặt “Nội dung” khi mà tất cả ứng dụng đều được liệt kê theo từng danh mục cụ thể, bạn chỉ cần click trực tiếp vào nội dung mà mình yêu thích và thưởng thức.

Hệ điều hành Android 8.0

Get Answers”: Trả lời thông minh

Bạn chỉ cần hỏi Google nhiều thông tin như thời tiết, thông tin về bộ phim mình đang xem, kết quả bóng đá, mở nhạc, tìm đường,… Ngay lập tức, Google Assistant sẽ đưa ra cho bạn một loạt câu trả lời như mong muốn.

Hỏi về thời tiết

Thông tin về bộ phim

“Control Home Devices”: Điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà

Các thiết bị trong một ngôi nhà hiện đại có thể là: camera giám sát, máy rửa bát, chuông cửa, máy sấy, đèn, phích cắm, công tắc, máy hút bụi, máy giặt, quạt, ổ khóa, cảm biến, máy sưởi, máy lọc không khí, … Bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Home trên điện thoại và kết hợp với các thiết bị: Google Home, Google Home Mini để thực hiện các lệnh thoại đơn giản. Ví dụ, người dùng có thể ra lệnh: “Hey Google, mở đèn phòng khách”.

Read more