Giải đáp một vài các hướng dẫn sử dụng iMac bổ ích bạn nên tham khảo

Việc phát triển hệ điều hành Mac Os của Apple đã mang đến cho người dùng rất nhiều các trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời khi nhắc đến các máy tính xách tay. Tuy nhiên với những ai đã quen với cách sử dụng của hệ điều hành Windows thì điều này chẳng hề dễ dàng khi mua một chiếc iMac . Và đó là lí do bạn nên tham khảo ngay một vài các hướng dẫn sử dụng iMac trước khi chọn mua sản phẩm này cho mình nhé.

Mặc dù số lượng các phần mềm trên nền tảng hệ điều hành Mac OS khá ít so với Windows, tuy nhiên đây đều là các ứng dụng cơ bản và đặc thù đòi hỏi người dùng phải có những hiểu biết để có thể sử dụng chúng tốt nhất. Một số phần mềm trên iMac được phát triển miễn phí. Tuy nhiên cũng có một số các phần mềm được miễn phí trên App Store. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng ngay các hướng dẫn sử dụng iMac của các phần mềm miễn phí để phục vụ nó cho công việc với laptop của bạn.

Hướng dẫn sử dụng iMac- Dropbox

Dropbox là một trong những phần mềm lưu trữ điện toán đám mây nổi tiếng nhất mà Apple phát triển cho người dùng các thiết bị iMac . Hiện nay nó hỗ trợ khá tốt cho Mac OS và bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng iMac trước tiên ở phần mềm này. Đầu tiên, dòng phần mềm Dropbox sẽ cho phép người dùng máy tính Mac OS thực hiện các lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Các thư mục mà bạn thực hiện đồng bộ sẽ dùng lưu giữ lên Dropbox rất nhanh chóng chỉ bằng cách kéo thả.

The Unarchiver

Mặc dù nhiều người nghe tên The Unarchiver khá xa lạ nhưng nó lại là phần mềm vô cùng hữu ích. Theo đó, hệ điều hành Mac OS có một phần mềm gọi là Unarchiver là nơi mà người dùng có thể mở nhanh tất cả các tập tin đã nén dưới đủ loại đuôi nén khác nhau. Chính vì vậy việc thực hiện theo các hướngdẫn sử dụng iMac bạn nên tham khảo ngay phần mềm này.

VLC

VLC là phần mềm chơi các file media hiện nay được đánh giá cao nhất trên nhiều diễn đàn người sử dụng Macbook. So với phần mềm đa phương tiện iTunes mặc định trên Mac OS, VLC có thế mạnh hơn rất nhiều vì nó không chỉ chơi được rất nhiều định dạng file mà còn chiếm dung lượng bộ nhớ cực kì ít khi chạy trên nền tảng hệ điều hành OS của Macbook.

Memory Clean


Nếu bạn đang học cách hướng dẫn sử dụng iMac mà bỏ qua Memory Clean thì thực sự là một lãng phí. Bởi lẽ đây là dòng phần mềm giúp các Macbook của bạn được dọn dẹp RAM nhanh chóng và sạch sẽ. Nhiệm vụ chính của phần mềm này chính là giúp bạn theo dõi lượng bộ nhớ RAM đã dùng và từ đó có thể giải phóng bớt bộ nhớ của Ram sau một thời gian sử dụng. Bằng việc khởi động phần mềm này sẽ giúp cho máy Mac của bạn có thể hoạt động trơn tru và nhanh hơn.

Đặc biệt nếu bạn để cài đặt chế độ với biểu tượng theo dõi nhanh trên thanh thông báo phía góc trên bên trái thì ngay khi RAM đầy thì phần mềm này có thể nhận ra và báo cho bạn để kịp thời giải phóng bộ nhớ.

OpenOffice


Thay vì phải mua một bộ cài rất nhiều các ứng dụng văn phòng phức tạp và đắt tiền khác hiện nay chỉ với hướng dẫn sử dụng iMac có OpenOffice bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để. OpenOffice là phần mềm sẽ cung cấp cho người dùng máy tính Mac đầy đủ hệ thống các công cụ văn phòng phổ biến như Word, Excel, PowerPoint, v.v…Ngoài ra đây cũng là phần mềm giúp bạn có thể mở mọi tập tin văn phòng với những đuôi thông dụng như .doc, .docx, .ppt, .pptx hay .xls một cách khá đơn giản và dễ dàng khi sử dụng.

Read more