Kiểm tra serial iMac bằng cách nào?

 

Vì nhu cầu sử dụng tăng cao nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng máy tính, nhiều thương hiệu khác nhau và mỗi một máy tính đều sở hữu một mã số serial khác nhau, iMac cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Số serial có ý nghĩa gì, bạn đã biết? Có thể nói dãy số này là cơ sở để người dùng xác định được năm sản xuất, ngày kích hoạt và hạn sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng cũng như cách kiểm tra serial iMac, nhất là khi máy tính đã tắt hoặc bạn ra ngoài không cầm theo máy. Vậy làm thế nào để giải quyết nan đề trên theo cách đơn giản và dễ dàng nhất? Cùng tham khảo bài viết để tìm câu trả lời hữu ích nhất bạn nhé.

Tác dụng của việc kiểm tra serial iMac

Tại sao cần phải kiểm tra serial iMac? Mỗi chiếc máy tính sẽ được nhà sản xuất ấn định một mã số serial riêng biệt, chúng có ngay khi chiếc máy tính ra đời. Bởi vì không bao giờ có 2 chiếc máy tính cùng một mã số serial nên người dùng có thể sử dụng cách kiểm tra serial để xác định xem bạn có phải là chủ nhân chiếc máy không trong trường hợp máy bị thất lạc hoặc đánh cắp. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng tìm lại được tài sản của mình nếu chẳng may gặp phải tình huống trớ trêu này.

Ngoài ra, dãy số này còn có tác dụng cung cấp thông tin cần thiết khi có nhu cầu mang iMac ra các trung tâm bảo hành để kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ. Nhân viên kỹ thuật nhờ vào mã số serial nên rất dễ dàng tìm kiếm và xác định máy nào là của bạn trong hàng trăm chiếc tại đó.

Phương pháp kiểm tra serial iMac

Kiểm tra số serial iMac khi máy đã tắt: Sau khi bạn đã sử dụng xong và tắt máy tính đi nhưng bất chợt có việc cần nên phải kiểm tra iMac thì bạn phải làm sao? Đương nhiên mở máy khởi động lại, sau đó kiểm tra serial vẫn được nhưng khá tốn thời gian và công sức. Nếu lúc này bạn không rảnh thì bạn có thể check dãy số ngay tại phần thông tin được in nổi trên vỏ máy. Bạn hãy lưu ý dòng chữ Designed by Apple in…. trên thân iMac bởi đi kèm phía cuối sẽ là số serial của máy mà nhà sản xuất quy định. Tùy dòng sản phẩm mà dãy số serial có thể được gắn tại phần mặt đáy của hoặc phía sau lưng của máy để người dùng có thể dễ dàng kiểm tra mỗi khi có nhu cầu.

Kiểm tra serial iMac khi máy vẫn đang hoạt động: Phương pháp đơn giản nhất để check mã số serial của iMac khi máy vẫn đang hoạt động bình thường chính là click chuột vào biểu tượng Apple trên cùng của màn hình và chọn About This Mac để cập nhật thông tin về số sê-ri của dòng máy. Sau khi thao tác xong thì sẽ xuất hiện một cửa sổ giao diện hoàn toàn mới với đầy đủ các thông tin cơ bản về máy iMac của bạn, bao gồm số model, phiên bản mac OS đang cài đặt, cấu hình phần cứng, số serial và thời hạn bảo hành,…

Kiểm tra số serial máy Mac khi không cầm máy: nếu bạn đột xuất cần đến số serial của iMac nhưng lúc này lại không mang theo máy bên người thì cách tốt nhất chính là thực hiện liên kết tài khoản Apple ID với máy iMac. Nhờ vậy, tất cả các thông tin chi tiết về cấu hình máy trong đó bao gồm cả số serial của máy sẽ có trong tài khoản Apple ID. Cách thực hiện khá đơn giản , chỉ cần mở trang chủ Apple, sau đó đăng nhập tài khoản Apple đang sử dụng trên máy iMac cá nhân của mình, kế đến tìm và click vào tên máy dưới mục Devices ở giao diện mới, khi đó toàn bộ thông tin về dòng máy sẽ được hiển thị rõ ràng.

Giờ thì bạn đã biết cách kiểm tra serial của iMac rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thao tác thành công!