Đừng bỏ qua những điều này khi mua laptop chơi game

Laptop chơi game là sản phẩm thường dành riêng cho những game thủ với đặc tính cấu hình cực mạnh có thể giúp bạn thoải mái khám phá thế giới game trên những phần mềm nặng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng mua được một chiếc laptop chơi game chất lượng tốt. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn mua sản phẩm này và cần được tư vấn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Chú ý GPU, CPU khi mua laptop chơi game

Image result for hình ảnh GPU, CPU laptop

Tất cả các thương hiệu laptop hiện nay trên thị trường đều cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của tất cả các đối tượng khách hàng từ doanh nhân đến nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên và cả những game thủ đam mê thế giới ảo.

Chính vì vậy mà khi mua sản phẩm này bạn cần hết sức chú ý để có thể nhận được chiếc laptop chất lượng tốt nhất phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình. Khác với những dòng máy khác riêng với laptop chơi game thì bạn cần chú ý đến GPU chứ không phải là CPU. GPU mới là bộ phận quan trọng nhất hỗ trợ xử lý tốt nhất cho những loại game mà bạn muốn chơi. Chính vì vậy mà khi lựa chọn mua laptop chơi game thì bạn nên đặt biệt chú ý đến vấn đề này.

Tuy nhiên nếu như bộ phận GPU được ưu tiên đặt lên hàng đầu để xem xét thì CPU sẽ là tiêu chí bạn cần đánh giá tiếp theo. Thông thường những dòng laptop chơi game cần phải được trang bị cấu hình cực mạnh mới có thể đảm nhận tốt vài trò của mình. Có những game cấu hình i5 xử lý tốt nhưng cũng có những game i7 cũng đuối sức mới có thể giúp bạn vượt qua. Chính vì vậy mà tùy vào sở thích chơi game của mình bạn có thể lựa chọn laptop cấu hình sao cho phù hợp.

Tuy nhiên muốn sở hữu một chiếc laptop core i7 thì bạn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ, thấp nhất phải từ 20 triệu đồng trở lên. Vì vậy nếu bạn có điều kiện kinh tế hạn hẹp thì có thể tìm mua core i5 cũng được.

Kích thước và độ phân giải màn hình

Related image

Chơi game thì màn hình cũng là tiêu chí bạn cần chú ý khi tìm mua laptop. Toàn bộ thế giới game sẽ thể hiện qua màn hình này. Thật là bực tức nếu như bạn chỉ có được một chiếc laptop chơi game bé tí và màn hình mờ không sắc nét đúng không.

Đối với những game thủ thì nên lựa chọn màn hình có độ phân giải từ 1920×1200 và kích thước 15.6 inch trở lên. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những bí ẩn trong game và vượt qua nó một cách dễ dàng.

Hệ thống tản nhiệt và chất lượng âm thanh

Một chiếc laptop chơi game tốt cần phải đảm bảo hệ thống tản nhiệt có thể đảm nhận tốt vai trò của mình giúp laptop có thể chống chọi với một thời gian dài. Bên cạnh đó, khi quạt chạy hết công suất để thực hiện chức năng tản nhiệt hiệu quả thì buộc nó phải gây ra nhiều tiếng ồn. Chính vì vậy nếu như bạn không muốn mình bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn này thì hãy lựa chọn những sản phẩm laptop chơi game chất lượng nhé.

Bàn phím của laptop chơi game

Image result for Bàn phím của laptop chơi game

Bàn phím cũng là một bộ phận bạn cần nên đặc biệt lưu ý bởi vì tốc độ làm việc của bàn phím khi chơi game là rất cao. Một số dòng laptop còn trang bị thêm đèn led bàn phím cho bắt mắt và có những mẫu laptop lại thiết kế bàn phím cơ học để phục vụ cho việc trải nghiệm thế giới game của bạn dược tốt hơn.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một vài điều cần lưu ý khi mua laptop chơi game. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc laptop với mục đích này thì hãy nhớ kỹ những điều trên bạn nhé. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và sản phẩm laptop này.