Điều cần làm trước khi mua CPU AMD cũ

Việc lựa chọn linh kiện để lắp ráp máy tính luôn là vấn đề nan giải, với những linh kiện cũ như CPU AMD cũ, vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều lần. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tinh kinh nghiệm quý báu. Từ đó, giúp các bạn dễ dàng xây dựng một dàn máy tính ưng ý nhất cho mình.

Làm thế nào để lựa chọn CPU AMD cũ tốt, hoàn hảo nhất trong khả năng tài chính của bạn? Trước khi đi mua bạn cần xác định những gì.

Xác định rõ ràng nhu cầu của bản thân

Đây là một điều vô cùng cẩn thận trước khi bạn đi mua CPU AMD cũ. Ví dụ, nếu bạn là một designer chuyên nghiệp, thường sử dụng các phần mềm xử lí ảnh nặng nề như photoshop, 3D… và bạn đang có nhu cầu nâng cao tốc độ máy tính. Khi đó, bạn hãy cố gắng tìm kiếm một chiếc CPU đời mới, có khả năng giải quyết công việc một cách nhanh chóng hơn.

Từ đó, đưa ra được tập hợp những sản phẩm nằm trong nhu cầu tìm kiếm của mình.

Bạn định bỏ ra bao nhiêu tiền?

Xác định được mức tiền bạn có khả năng bỏ ra cho chiếc CPU AMD cũ sẽ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi lựa chọn bất kì hàng hóa hay linh kiện điện tử nào, giá cả luôn là một yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến quyết định của bạn nhiều nhất.

Xem xét kỹ càng giúp bạn xác định rõ ràng khoảng giá của sản phẩm mình định mua, khoanh vùng được các lựa chọn. Từ đó tránh được trường hợp vung tay quá trán, mua một sản phẩm làm bạn cạn kiệt cả túi tiền. Việc cân bằng tài chính tốt hơn sẽ giúp bạn rất nhiều cả trong và sau quá trình tìm kiếm và mua sản phẩm này.

Tìm hiểu trước thông tin về thứ bạn định mua

Đây gần như là một điều bắt buộc khi bạn bỏ tiền ra mua, tìm kiếm bất kì loại hàng hóa nào trên thị trường. Mục đích ở đây là đảm bảo mua CPU AMD cũ về sẽ tương thích hoàn toàn và hoạt động tốt nhất với hệ thống máy tính của bạn.

Nếu không, bạn rất dễ dàng vướng vào những tình huống “cười ra vài ba giọt nước mắt” như mua đúng một chiếc CPU không tương thích, nó yêu cầu công suất tiêu thụ điện cao hơn hẳn so với hệ thống của bạn. Hoặc cay đắng hơn, nó là những sản phẩm đã cũ, không tương thích với những máy tính đang hoạt động và được bày bán trên thị trường hiện nay.

So sánh giá giữa các người bán và cửa hàng khác nhau

Đây là một việc làm rất đơn giản nhưng lại giúp ích cho bạn khá nhiều khi mua CPU AMD cũ. Nắm được giá bạn phải bỏ ra cho linh kiện đó sẽ giúp bạn không mắc phải lỗi bị “hét giá” mà vẫn vui vẻ rút tiền đưa họ. Từ đó tìm được sản phẩm tốt với mức giá hợp lí nhất trên thị trường ở thời điểm đó.

Kiểm tra thông tin, lịch sử bán hàng của người bán

Nghe có vẻ hơi dưa thừa nhưng thực chất lại là một việc làm không thể thiếu khi đi mua CPU AMD cũ. Hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu thông tin cơ bản của người bán. Như nickname trên các diễn đàn, số điện thoại, Facebook hay instagram. Từ đó bạn có thể loại bỏ những người bán có lịch sử bán hàng không mấy tốt đẹp như lừa đảo, nhận tiền không giao hay giao sản phẩm lỗi. Bạn có thể tránh được nhiều rủi ro nhờ điều này đấy. Các dễ dàng nhất là tìm kiếm trên google số điện thoại của người đó kèm theo cụm từ “lừa đảo”. Công cụ tìm kiếm này sẽ đưa đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích đấy.

Kiểm tra thời hạn bảo hành

Việc kiểm tra tem, phiểu bảo hành và số serial được ghi trên sản phẩm có trùng với số ghi trên phiếu không luôn là điều cần thiết. Giúp bạn chắc chắn nhận được những sự hỗ trợ hoàn hảo từ nhà phân phối trong trường hợp sản phẩm gặp lỗi không mong muốn. Họ cũng sẽ có chính sách hỗ trợ sau bảo hành khá tốt cho những sản phẩm của mình.

Không chỉ trong khi mua, trước khi mua CPU AMD cũ, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tránh mất thời gian đi xem hàng. Hi vọng, bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý nhất cho dàn máy tính “khủng” tại gia của mình.