Dịch vụ sửa chữa iMac Hà Nội uy tín

Ngay từ khi ra đời, iMac – chiếc máy tính để bàn nổi tiếng của Apple đã khiến người tiêu dùng điêu đứng. Từ đó, dịch vụ sửa chữa iMac Hà Nội cũng trở nên phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Tuy đến từ Apple – ông lớn nổi danh trong ngành công nghệ, nhưng iMac vẫn là một chiếc máy tính. Nó không thể trường tồn, bền bỉ mãi với thời gian. Sẽ có một ngày, chiếc máy tính của bạn bị tắt đột ngột, trắng xóa màn hình hoặc gặp những lỗi “kinh dị” hơn nhiều lần. Những vấn đề đó ấp đến một cách bất ngờ, khiến bạn không kịp trở tay. Chắc hẳn lúc đó, việc tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa iMac Hà Nội uy tín là cần thiết.

Những lỗi thường gặp nhất ở iMac

Ta có thể điểm danh những lỗi thường gặp nhất trên chiếc máy tính đắt tiền này:

  • Hệ điều hành gặp vấn đề.
  • Ổ cứng hỏng, không hoạt động.
  • Khởi động máy là màn hình không lên hoặc trắng xóa.
  • iMac không nhận usb, không nhận loa, âm thanh.
  • Liệt bàn phím, lỗi chíp.
  • Chết VGA, lỗi VGA.
  • Cháy nguồn.

Cách khắc phục

Với mỗi lỗi khác nhau, bạn sẽ cần khắc phục bằng những nguyên nhân khác nhau.

Nếu iMac khởi động lên màn hình trắng, rất có thể màn hình hoặc cáp màn hình đã hỏng. Nếu màn hình hay card màn có lỗi, iMac vẫn có tín hiệu khởi động, đèn power vẫn sáng, máy vẫn chạy nhưng không lên màn hình.

Việc sửa chữa iMac Hà Nội sẽ dễ dàng hơn nhiều khi biết nguyên nhân. Nếu iMac khởi động lên mà màn hình trắng, có thể main đã bị lỗi. Nguyên nhân do bạn cài quá nhiều phần mềm đồ họa, hoặc bộ nhớ máy bị quá tải, dẫn đến làm hỏng màn hình.

Nếu màn hình trắng xóa khi khởi động, bạn có thể tháo vỏ máy ra, gắn lại cáp màn hình. Sau đó lau thật sạch chân cáp rồi thử khởi động lại máy. Tuy nhiên nếu không thật sự am hiểu, bạn không nên làm. Thao tác này cần sự tỉ mỉ và khéo léo để không làm hỏng máy.

Nếu ổ cứng có vấn đề, khiến không thể khởi chạy hệ điều hành thì cần xử lí khác. Bạn nên cài lại win hoặc MacOS. Nếu không được thì mới tiến hành thay ổ cứng. Khi sửa chữa iMac Hà Nội, bạn cần thử những điều có thể trước khi mang máy tính ra cửa hàng.

Điều cần thiết của dịch vụ sửa chữa

Khi tìm kiếm dịch vụ sửa chữa iMac Hà Nội, bạn cần đòi hỏi những đặc điểm sau:

Có uy tín: Giao chiếc máy tính đắt tiền cho một cửa hàng thì điều đầu tiên bạn cần là uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối như: Máy hỏng nặng hơn, mất và bị tráo đổi những linh kiện gốc theo máy, không sửa được, thất lạc máy, mất quá nhiều thời gian… Để biết một cửa hàng có thật sự uy tín không, bạn nên tham khảo trước trên những trang web, diễn đàn chuyên về công nghệ. Ý kiến của người dùng, khách hàng cũ chính là thông tin chính xác dành cho bạn.


Giá thành dịch vụ: Đây là một vấn đề rất quan trọng khi mang máy đi sửa chữa. Mỗi cửa hàng lại có bảng giá khác nhau cho những dịch vụ của mình. Bạn nên tham khảo trước khi mang máy đến để không phải mang về khi phí sửa chữa quá cao. Hiện nay, hầu hết cửa hàng đều cung cấp bảng giá khi khách hàng yêu cầu. Việc này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong những lần sử dụng sau.

Máy của bạn bị giữ bao lâu: Nếu máy cần để lại qua đêm và không thể trông được, bạn cần làm thỏa thuận kỹ càng. Hãy yêu cầu nhân viên cho bạn ký lên những linh kiện quan trọng để tránh thất lạc, mất mát trong quá trình sửa chữa. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhiều, không lo lắng chiếc máy của mình trở thành một sản phẩm “đầu voi đuôi chuột”.

Bạn có được bảo hành không và bảo hành bao lâu: Không chỉ với dịch vụ sửa chữa iMac Hà Nội, bạn cần đòi hỏi chế độ bảo hành với bất cứ đồ công nghệ nào. Hãy trao đổi và làm phiếu bảo hành rõ ràng với bên cung cấp dịch vụ.

Read more