Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục iMac bị treo táo

Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục iMac bị treo táo. Không chỉ các nhà sản xuất máy tính Dell, HP hay Acer mà tình trạng iMac bị treo táo cũng được ghi nhận đã xảy ra với dòng máy tính của Apple. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi lẽ bản chất là thiết bị điện tử, sau một thời gian dài hoạt động chắc chắn sẽ nảy sinh các vấn đề trục trặc .

Vậy nguyên nhân của tình trạng iMac bị treo táo là từ đâu và làm cách nào để có thể giải quyết triệt để tình trạng này, tránh những phiền toái khi làm việc với máy tính. Để có thể trả lời được câu hỏi này hãy cùng tôi tham khảo ngay các thông tin chỉ dẫn đến từ chuyên gia máy tính ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân iMac bị treo táo là gì?

Vấn đề rất nhiều người dùng đã phản ánh iMac bị treo táo trong quá trình khởi động thực chất đã được đặt ra trong rất nhiều các trang diễn đàn. Apple ngay sau đó đã có động thái hỗ trợ khách hàng khi chỉ ra hàng loạt các nguyên nhân. Đây chính là bước cơ bản để bạn có thể khắc phục lỗi này cho máy tính của mình.

– Máy tính iMac không mở lên được: một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng iMac bị treo táo mà không thể mở lên là xuất phát từ việc nguồn cung cấp năng lượng, có thể máy hết pin hay chân AC bị hỏng hoặc cũng có thể liên quan đến dây cắm nguồn điện.

– Kiểm tra tiếng ồn trong khi khởi động: Tuy nhiên trong trường hợp tiếng ồn trong máy phát ra khi iMac bị treo táo thì có phần phức tạp hơn. Theo đó khi quá trình khởi động nếu gặp lỗi sẽ có những tiếng kêu phát ra rất có thể nguồn cung cấp điện ở máy tính của bạn đã có vấn đề. Tuy nhiên nếu nguồn điện vẫn hoạt động ổn định thì chắc chắn lỗi này xuất phát từ ổ đĩa cứng của bạn đã gặp lỗi.

Để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình trạng này cách tốt nhất là người dùng nên tắt và khởi động lại thiết bị của mình. Sau đó chắc chắn tình trạng treo Táo sẽ cải thiện nhưng bạn phải lưu ý rằng đây chỉ là giải pháp tình thế, về lâu dài tốt hơn hết hãy mang chúng đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa.

– Đèn nhấp nháy: Nếu máy tính iMac của bạn không có tiếng kêu nhưng các tông màu hoặc có hiện tượng đèn nhấp nháy thì chắc chắn iMac bị treotáo do phần cứng của bạn đã có vấn đề.

– Lỗi Ram: Lỗi RAM là tình trạng khá hay gặp ở các dòng máy iMac. Khi vị lỗi , máy tính nhất định sẽ treo lâu dài và phương thức để bạn có thể khắc phục tình trạng này khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo thanh DIMM RAM ra sau đó khởi động lại là máy có thể hoạt động bình thường rồi đấy.


– Treo logo táo: Để khắc phục tình trạng iMac thường xuyên bị treo Táo hãy vào ngay bảng tùy chọn và chế độ Safe mode. Sau đó đúng trình tự bạn khởi động lại máy, khi máy đã lên hãy giữ phím Shift để khởi động trong chế độ Safe Mode sau đó chọn lệnh DiskWarrior cũng là giá trị một shot.

Ngoài ra người dùng cũng có thể khắc phục bằng cách khởi động từ ổ đĩa khác để khắc phục sự cố khi iMac bị treo táo. Cách này được thực hiện khá đơn giản bao gồm:

Nếu máy iMac của bạn có một ổ đĩa quang bạn cần thực hiện nhanh chóng bật nó lên thông qua một phần mềm của Apple cài đặt đĩa CD hoặc DVD – chèn đĩa của bạn vào sau đó tiếp tục khởi động lại và giữ phím C. Quá trình cài đặt này thông thường sẽ mất một vài phút và trong lúc này bạn có thể chạy Disk Utility.

Hi vọng rằng với các thông tin mà Apple cũng như các chuyên gia đưa ra trên đây sẽ là cơ sở để bạn có thể giải quyết tình trạng iMac bị treo táo vốn gây khó chịu và phiền toái.

Read more