Dell laptop có chất lượng như bạn nghĩ?

Laptop Dell là một thương hiệu lớn, được rất nhiều người biết tới rộng rãi, tuy nhiên đối với một số người vẫn còn phân vân không biết Laptop Dell có tốt không như lời đồn của nhiều người tư vấn hay không. Cùng đọc bài viết dưới đây để đánh giá về hãng Dell laptop để bạn hiểu rõ hơn.

Dell laptop của nước nào sản xuất.

Laptop Dell được phát triển từ một công ty đa quốc gia tại Hoa Kỳ. Có trụ sở đặt ở Round Rock, Texas, Hoa Kỳ. Hãng Dell được thành lập vào năm 1984 do Michael Dell sáng lập, Dell là một công ty máy tính có thu nhập lớn đứng thứ 25 tại Hoa Kỳ. Hiện tại xưởng sản xuất của Dell phân phối chính cho khu vực Đông Nam Á nằm ở Trung Quốc. Tuy nhiên các chúng ta có thể yên tâm là tuy Trung Quốc sản xuất nhưng công nghệ là của Mỹ. Nên chất lượng sản phẩm Dell không vì thế mà ảnh hưởng.

 

Đánh Giá Dell laptop Có Tốt Không

Hiện nay thì ngoài Laptop Dell thì còn hàng ngàn thương hiệu laptop cũng có tên tuổi khác như HP, Sony vaio, Asus, Macbook. Tuy nhiên mỗi hãng laptop đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đánh giá về hãng laptop Dell để bạn hiểu rõ hơn về hãng này.

Đánh giá thiết kế Dell laptop

Nếu đánh giá tổng quan về Laptop Dell thì nhìn không được đẹp mắt như những dòng Sony Vaio, Laptop dell có hướng thiết kế laptop nhìn bề ngoài mạnh mẽ, hầm hố. Một số dòng như Dell Vostro, Dell Inspiron, Dell Latitude đều được thiết kế gần giống nhau, máy đều có độ dày lớn, nặng hơn các laptop thương hiệu khác. Tuy nhiên về dòng laptop Dell XPS, Dell Studio, Dell Alienware lại cho thiết kế rất là phong cách. Đối với Dell XPS, Dell Studio thì thiết kế khá mềm mại, sang trọng, bật lên được phong cách của người dùng. Đặc biệt dòng laptop Dell Alienware thì lại mang thiết kế hầm hố, mạnh mẽ phù hợp với các bạn đam mê chơi game và có tính cách mạnh mẽ. Chất liệu của 3 dòng trên đều sử dụng những chất liệu hợp kim tốt, có độ bền rất cao.

 

Đánh giá bàn phím Dell laptop

Về phần bàn phím của Laptop dell mình đánh giá rất tốt so với các thương hiệu laptop khác. Hầu hết các dòng laptop Dell đều được thiết kế bàn phím phù hợp với mọi kích cỡ tay người dùng. Tạo ra cảm giác rất dễ bấm và bấm rất chính xác, độ bền của của bàn phím Laptop Dell được đánh giá rất cao, bàn phím laptop có thể chịu đựng được lực gõ phím cao. Nhiều dòng Laptop Dell được hỗ trợ thêm đèn nền.

Đánh giá màn hình Dell laptop

Màn hình laptop Dell có nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn, từ 11 inch cho các dòng mini và phổ biến nhất là các dòng 14inch, 15inch, 17inch, 18inch. Độ phân giải màn hình của Laptop dell cũng có nhiều sự lựa chọn từ HD đến Full HD…. Tuy nhiên đối với các dòng máy laptop dell giá rẻ, phổ thông như Dell Inspiron, Dell Vostro thì màn hình chưa thực sự được nổi bật cho lắm vì 2 dòng này là sản phẩm giá rẻ nên chúng ta cũng không thể đòi hỏi cao. Nhưng đối với các dòng như Dell XPS, Dell Studio thì màn hình của chúng rất đẹp, có một số dòng có màn hình gương, và hầu hết đều thiết kế công nghệ chống chói.

 

Đánh giá phần cứng laptop dell

Phần cứng là một bộ phận vô cùng quan trọng, và theo chúng tôi đánh giá phần cứng cũng ảnh hưởng từ hai phía một là nhà sản xuất và quan trọng từ hướng người dùng, nếu như bạn sử dụng laptop đúng cách thì phần cứng của Dell sẽ có độ bền như hãng Dell cam kết. Nhưng đối với các dòng laptop dell giá rẻ, phổ thông trên thị trường thì độ bền không cao bằng các dòng laptop cao cấp và chuyên dụng. Tuy nhiên nếu người dùng biết cách sử dụng thông minh, biết cách bảo quản và sử dụng laptop, thì chắc chắn bạn có thể sử dụng 1 chiếc Laptop Dell của mình từ 5 năm lên tới 8 năm.

Kết luận có nên mua Dell laptop dùng không?

Laptop Dell là một dòng sản phẩm bạn nên mua để sử dụng, tuy Dell vẫn còn một vài điểm yếu, tuy nhiên mỗi dòng laptop đều có ưu điểm, nhược điểm và sức mạnh riêng. Giá thành của Laptop Dell khá phù hợp với đại đa số người dùng ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng chọn một chiếc laptop Dell có cấu hình phù hợp và giá cũng vừa với ví tiền của mình.

Read more