Đâu là những thương hiệu máy tính laptop đáng chọn nhất 2017

Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu máy tính laptop chưa bao giờ là ngừng lại. Bởi lẽ bên cạnh các ông lớn lâu năm thì việc xuất hiện của hàng loạt các thương hiệu trẻ cũng khiến thị trường máy tính xách tay ngày càng nhộn nhịp. Các cuộc đánh giá liên tục được đưa ra. Dựa trên các tiêu chí về thông số kỹ thuật, tính năng, hiện nay đã có sự khác biệt và thay đổi thứ hạng trong đánh giá của người tiêu dùng.

Năm 2017 sắp kết thúc, hãy cùng chúng tôi điểm lại những thương hiệu máy tính laptop đang được người tiêu dùng yêu thích và đánh giá cao nhất hiện nay nhé. Khi mua một chiếc máy tính xách tay, điều gì tác động đến bạn?

Sự lên ngôi của máy tính laptop Lenovo (90/100)

Năm 2017 đánh dấu sự trở lại vô cùng mạnh mẽ của thương hiệu máytính laptop Lenovo. Khi ông lớn lâu đời này đã trở lại vô cùng ngoạn mục. Điểm đặc biệt của thương hiệu máy tính này đó chính là sản xuất ra hàng loạt các máy tính xách tay có tuổi thọ pin cao, thậm chí chiếc ThinkPads khi được bày bán còn có thời gian sử dụng hơn 17 tiếng đồng hồ, vô cùng ấn tượng. Thêm vào đó việc nắm bắt nhu cầu về thiết kế tuyệt đẹp với màn hình “bezel-less” hiệu ứng viền siêu mỏng của Yoga 910 và các tính năng nâng cao tại bộ phận bàn phím Halo trên Yoga Book cũng là những điểm sáng tuyệt vời mà Lenovo đã mang đến cho người dùng.

Asus (86/100)

Được đánh giá là thương hiệu của sự kết hợp giữa yếu tố tốt nhất về chất lượng và giá cả máy tính laptop Asus vẫn giữ vững phong độ của mình và đứng vị trí thứ 2 trong tổng các đánh giá. Không chỉ phát triển tại dòng máy tình bình dân Asus cũng đang dần hướng đến các phát triển về các dòng máy tính xách tay phục vụ riêng cho các game thủ. Đây cũng là một trong những dòng máy đặc biệt đem lại doanh thu cho hãng laptop này.

Dell (83/100)

Mặc dù bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi các thương hiệu máy tính trẻ tuy nhiên máy tính laptop Dell vẫn có những vị trí nhất định trong lòng người dùng. Trong năm 2017, Dell cho ra đời hàng loạt các sản phẩm mang tính chất đột phá như: Dell XPS 13, rồi đến notebook XPS 15 và dòng máy chơi game Alienware. Chính sự bứt phá và nỗ lực cải tiến công nghệ của Dell đã giúp các sản phẩm máy tính này được đánh giá cao và có lượng tiêu thụ mạnh. Đặc biệt việc Dell đã đẩy mạnh về thiết kế và chức năng trong các laptop bằng cách cung cấp một màn hình OLED như trên Alienware 13, phát triển dòng máy tính XPS siêu mỏng đã tạo nên sự khác biệt mà không phải thương hiệu nào cũng có được.

HP (82/100)

Mặc dù không nổi trội tuy nhiên HP vẫn giữ vững phong độ trong top 5 thương hiệu. Năm này, HP không có nhiều đột phá khi chỉ cho ra đời 1 chiếc Ultrabook. Tuy nhiên sản phẩm được đánh giá là tuyệt vời và bảo hành mạnh mẽ.

Apple (78/100)

Ưu điểm lớn nhất của Apple chính là việc đã tại ra những dòng máy tính laptop MacBook rất mỏng, cấu hình mạnh mẽ, dịch vụ bảo hành tốt. Tuy nhiên nhược điểm của dòng máy này là giá của chúng hơi đắt.

Acer (78/100)

Acer hiện tại là nhà cung cấp hàng loạt các máy tính xách tay giá cả phải chăng với những hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, chính vì chỉ tập trung phát triển các máy tính ở phân khúc giá trung bình nên sản phẩm của máy tính laptop Acer chưa thực sự được đánh giá cao hiện nay.

MSI (76/100)

Là thương hiệu máy tính chơi game nổi tiếng MSI sở hữu rất nhiều máy tính xách tay chơi game tốt với các thông số kỹ thuật mạnh mẽ và tính năng đa dạng, tiên tiến phục vụ game thủ. Nhưng một nhược điểm lớn mà máy tính laptop này vẫn chưa khắc phục được đó chính là các hỗ trợ kỹ thuật của nó không được tốt cho lắm.

Nằm ở cuối bảng xếp hạng lần lượt là các máy tính Razer, Samsung và Microsoft. Đây đều là những thương hiệu máy tính laptop có thị phần nhỏ và chưa thực sự dành nhiều đầu tư cho sản phẩm này.

Read more