Đâu là dòng laptop phong vũ phù hợp cho bạn sử dụng?

Là một trong những mục đích chuyên dụng lớn nhất hiện nay laptop phong vũ có những đặc điểm và yêu cầu rất riêng. Chính vì vậy, khi có nhu cầu chọn mua dòng sản phẩm này luôn cần có những tiêu chí đề ra cụ thể để có thể chọn lựa sản phẩm tốt nhất. Thế nhưng hiện theo phần đông người dân khi mua laptop dành riêng cho công việc văn phòng lại không hề biết cách để có thể lựa chọn hiệu quả nhất.

Theo các chuyên gia máy tính, laptop văn phòng có một vài yêu cầu cơ bản như: độ bền, tính năng bảo mật tốt hơn các dòng dân dụng, đồng thời được tích hợp nhiều tính năng hữu ích như bàn phím chống nước, hệ thống bảo mật…Và để giúp bạn hiểu hơn nữa những lưu ý khi chọn lựa laptop phong vũ hãy cùng tôi xem lại chi tiết các lưu ý này nhé.

 

chon laptop img

 

Lựa chọn laptop phong vũ có kích thước màn hình phù hợp

Yếu tố đầu tiên mà bạn nhất định phải đưa ra khi lựa chọn laptop phong vũ chính là màn hình với kích thước đủ lớn. Có thể nói, điều này là hoàn toàn bắt buộc bởi lẽ nếu màn hình không đủ lớn khi làm việc hơn 8 tiếng mỗi ngày mắt của bạn sẽ rất nhanh có cảm giác mệt mỏi do phải căng mắt ra nhìn các kí tự và hình ảnh trong màn hình.

Nếu bạn thường xuyên phải thực hiện các chuyến công tác xa và di chuyển trên ô tô, máy bay…thì dòng laptop phong vũ tốt nhất bạn có thể lựa chọn là sản phẩm màn hình 12 hoặc 13 inch. Trong trường hợp bạn có thể đặt để các máy tính này ở nhà thì các kích cỡ màn hình lớn hơn tầm 14 – 15 inch là hoàn toàn phù hợp hơn với cường độ sử dụng liên tục.

Màn hình máy tính đòi hỏi có độ phân giải cao

Không chỉ có kích thước chuẩn màn hình laptop dành cho văn phòng cũng đòi hỏi độ phân giải cao giúp bạn có thêm diện tích làm việc cho văn bản hoặc bảng tính vốn là các thao tác cơ bản của công việc này. Không nên chọn các mẫu với màn hình có tỷ lệ 16:9 mà hãy nhắm tới các loại 16:10 (tương ứng 1.280 x 800 hay 1.440 x 900 px) để có thể làm việc tốt nhất.

Bàn phím tiện dụng

Do đặc thù công việc phải làm việc liên tục trên bàn phím nên chắc chắn chiếc laptop phong vũ cần lựa chọn phải có chất liệu các phím bấm có độ bền cao. Ngoài ra bạn cũng nên ưu tiên các dòng laptop có thiết kế phím chiclet và chống nước. Riêng với touchpad nên chú ý diện tích càng lớn càng tốt.

 

 

Khả năng bảo mật cao

Cũng giống như bất kì dòng máy tính cá nhân nào laptop phong vũ cũng yêu cầu các tiêu chí cần thiết về bảo mật. Vì vậy nếu đang phân vân lựa chọn máy tính thì bạn nên tìm kiếm dòng sản phẩm có tính năng tăng cường bảo mật qua một số các  giải pháp bảo mật như đầu đọc dấu vân tay, công nghệ mã hóa phần cứng TPM, phần mềm mã hóa dữ liệu. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các dịch vụ chống trộm cắp nếu có điều kiện.

Cấu hình máy ổn định

Cấu hình máy là thông số căn bản để có thể giúp một chiếc laptop phong vũ hoạt động ổn định. Do đó bạn nên chọn các sản phẩm máy tính với bộ vi xử lý Core i3 của Intel với tốc độ vận hành từ 1,6 đến 2,4 GHz.  Nên ưu tiên các dòng lõi kép để hiệu năng sử lí được cao hơn nếu túi tiền cho phép. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm bộ nhớ RAM tối thiểu phải ở mức 2 GB – 4 G nếu định sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.

Kết nối Wifi chuẩn N

 

img_chon_laptop

Kết nối wifi cho phép bạn có thể truy cập vào mạng nhanh chóng và phục vụ hiệu quả cho công việc nên bạn hãy tìm kiếm các sản phẩm laptop phong vũ có kết nối chuẩn N sẽ cho bạn khoảng cách làm việc và tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn nhiều. Nếu phải di chuyển nhiều, hãy tìm kiếm các mẫu máy có tích hợp khả năng truy cập 3G hoặc sắm thêm USB 3G bên ngoài nhé.

Read more