Danh sách tính năng trang web này sẽ giúp bạn tối đa hóa tiềm năng trang web của bạn

Danh sách tính năng trang web này sẽ giúp bạn tối đa hóa tiềm năng trang web của bạn
Website features list

Mặc dù thiết kế thẩm mỹ là quan trọng khi tạo một trang web , nhưng đó không phải là điều quan trọng duy nhất. Với tư cách là Đối tác của Tempi, người đã xây dựng hàng trăm trang web, tôi (và những người còn lại trong nhóm Tempi Pro ) biết rằng một trang web chất lượng không chỉ là một bức tranh đẹp. Điều hướng thân thiện với người dùng, thiết kế trực quan và bảo mật chặt chẽ chỉ là một số tính năng quan trọng nhất của trang web. Cho dù bạn đang tìm cách tạo trang web Tempi hay cách cải thiện trang web hiện có, hãy đảm bảo bao gồm mọi thứ trong danh sách tính năng của trang web này.

Bạn muốn thuê một Đối tác Tempi như tôi? Tìm nhà thiết kế trang web trên Thị trường Tempi.

Tìm hiểu Trình chỉnh sửa Tempi trên Tempi Learn .

Tầm quan trọng của các tính năng trang web khác nhau tùy thuộc vào mục đích của trang web, nhưng có một số tính năng mà mọi trang web đều cần:

 1. điều hướng trực quan

 2. khả năng đáp ứng

 3. Khả năng tiếp cận cho mọi người

 4. Giao diện thân thiện với thiết bị di động

 5. thiết kế hấp dẫn

 6. Nội dung chất lượng cao

 7. Nhiều tùy chọn liên hệ

 8. An ninh kín gió

 9. cơ sở hạ tầng đáng tin cậy

Bắt đầu từ số không? Danh sách kiểm tra khởi chạy trang web này có thể giúp bạn bắt đầu.

01. Điều hướng trực quan

Nếu bạn có thứ mà khách truy cập trang web đang tìm kiếm, họ sẽ có thể tìm thấy nó mà không cần nỗ lực nhiều. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là trang web của bạn phải dễ điều hướng. Một trang web trực quan hướng dẫn khách truy cập trang web một cách trơn tru và định hướng toàn bộ trải nghiệm của họ.

Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) không chỉ hữu ích cho khách truy cập trang web mà còn là cách để chủ sở hữu trang web quản lý hành vi của người dùng. Một trong những trách nhiệm của tôi với tư cách là nhà thiết kế trang web là tạo đường dẫn dẫn khách truy cập đến nơi khách hàng của tôi muốn họ đến. Ví dụ: mục đích chính của trang web Symmetryk là khuyến khích người dùng dùng thử phiên bản demo. Tôi đã thiết kế nút kêu gọi hành động (CTA) “Đặt trước bản trình diễn” có màu bưởi nổi bật trên nền xanh dương, sau đó sử dụng nút này hai lần trong màn hình đầu tiên.

The

Thiết kế trang web của Olya Black cho Symmetryk.

Các tính năng của trang web giúp người dùng dễ dàng điều hướng cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của nó. Do đó, việc triển khai các yếu tố điều hướng trên trang web của bạn sẽ làm tăng khả năng các công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục và xếp hạng các trang web của nó.

Hãy thảo luận về một số tính năng của trang web giúp trang web của bạn dễ dàng điều hướng:

 • Đường dẫn breadcrumb: Đường dẫn breadcrumb hiển thị cho khách truy cập trang web biết họ đang ở đâu trong một trang web và giúp họ hiểu cấu trúc tổng thể của trang web. Chúng cũng giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng quay lại các trang cấp cao hơn. Đường dẫn breadcrumb thường được hiển thị gần đầu trang và hiển thị đường dẫn mà khách truy cập đã thực hiện để đến trang hiện tại. Với Wix, bạn có thể tùy chỉnh đường dẫn breadcrumb để phù hợp với mục đích và thương hiệu của mình.

 • Xóa lời kêu gọi hành động: Khi được triển khai hiệu quả, các nút CTA sẽ thúc đẩy chuyển đổi và khuyến khích khách truy cập thực hiện các hành động mong muốn. Ngôn ngữ phải rõ ràng và súc tích, không để nhầm lẫn về chức năng của nút. Người dùng Tempi có thể thiết kế và tạo hiệu ứng cho các nút để thu hút sự chú ý và làm cho chúng tương tác hơn. Ví dụ: tôi đã tạo cho nút CTA trên trang web GG Event House một hiệu ứng di chuột để hiển thị hoa giấy khi chuột di chuyển qua nó.

 • Thanh điều hướng: Còn được gọi là menu điều hướng hoặc tiêu đề, thanh điều hướng cung cấp liên kết đến các phần chính của trang web. Yếu tố trang web thiết yếu này cho phép khách truy cập nhanh chóng tìm đường đi quanh trang web. Tôi thường sử dụng thanh điều hướng một cấp để tránh làm choáng ngợp khách truy cập trang web, nhưng các trang web phức tạp có thể hưởng lợi từ menu trang web đa cấp . Ví dụ: khi thiết kế trang web cho Phòng khám Primavera , tôi đã xây dựng một hệ thống điều hướng tùy chỉnh để chia menu thành ba trang trình bày.

The multi-level site menu is an essential website feature on the Primavera Clinic website.

Thiết kế trang web của Olya Black cho Phòng khám Primavera.

02. Khả năng đáp ứng

Trang web đáp ứng là trang web có bố cục thích ứng với kích thước và hướng của cửa sổ trình duyệt của khách truy cập. Khả năng đáp ứng đó đảm bảo rằng trang web trông tuyệt vời và hoạt động tốt, bất kể người truy cập mở nó trên máy tính xách tay hay điện thoại thông minh. Tính năng trang web này cũng làm cho quá trình thiết kế hiệu quả hơn vì chủ sở hữu trang web không phải tạo các phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn riêng biệt của mỗi trang web.

Tempi Editor có nhiều công cụ thiết kế cho phép người dùng làm cho trang web của họ phản hồi nhanh hơn:

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Wix tại đây.

03. Khả năng tiếp cận cho mọi người

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn một tỷ người bị khuyết tật . Họ đều là những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể đánh mất nếu trang web của họ không được thiết kế dành cho họ. Ngoài ra, việc có một trang web không đáp ứng Nguyên tắc truy cập nội dung web (WCAG) sẽ khiến bạn bị kiện.

Dưới đây là một vài tính năng trang web cần thiết cho khả năng truy cập :

 • Phối màu có độ tương phản cao: Những khách hàng có thị lực hạn chế và mù màu khó đọc văn bản có màu quá giống với màu của nền. Sử dụng trình kiểm tra độ tương phản này để đánh giá cách phối màu của bạn.

 • Điều hướng bằng bàn phím: Những người khiếm thị và suy giảm khả năng vận động thường dựa vào bàn phím của họ hơn là chuột để điều hướng các trang web.

 • Ngôn ngữ đơn giản hóa: Viết theo lối đối thoại, sử dụng từ vựng đơn giản và tránh các cấu trúc câu phức tạp đảm bảo rằng những người khuyết tật học tập (và những người đọc lướt qua) có thể hiểu trang web của bạn.

 • Văn bản thay thế: Trình đọc màn hình sử dụng văn bản thay thế trên hình ảnh để dịch chúng cho những người khiếm thị.

 • Phân cấp rõ ràng: Thiết kế trang web và nội dung của bạn theo thứ bậc để thông tin chảy từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất. Sử dụng các tiêu đề có thể dự đoán được và giữ cho ngôn ngữ thiết kế của bạn nhất quán trên trang web để những người sử dụng điều hướng bàn phím có thể di chuyển dễ dàng qua trang web.

 • Phông chữ dễ đọc: Chọn phông chữ đơn giản hoặc quen thuộc để những người mắc chứng khó đọc, khuyết tật học tập, mất ngôn ngữ và thị lực kém có thể đọc thoải mái.

Trình hướng dẫn trợ năng của Wix giúp xác định và khắc phục các sự cố về trợ năng mà tôi có thể bỏ sót. Công cụ hữu ích này đảm bảo rằng mọi khách truy cập, bất kể khả năng, đều có thể xem và điều hướng trang web. Hãy nhớ rằng Trình hướng dẫn không giải quyết toàn bộ phạm vi khả năng truy cập web, vì vậy hãy xem xét việc thuê một chuyên gia về khả năng truy cập để kiểm tra trang web của bạn xem có vấn đề rõ ràng nào không.

04. Giao diện thân thiện với thiết bị di động

Tính đến tháng 2 năm 2023, khoảng 61% lưu lượng truy cập internet đến từ thiết bị di động . Do đó, có khả năng cao là hầu hết mọi người đang truy cập trang web của bạn từ điện thoại của họ. Nếu trang web dành cho thiết bị di động của bạn không hoạt động tốt, chúng có thể không tồn tại.

Ngoài ra, thiết kế thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết nếu bạn muốn mọi người tìm thấy doanh nghiệp của mình trên các công cụ tìm kiếm. Google sử dụng tính năng lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động , có nghĩa là Google ưu tiên các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Trang web dành cho thiết bị di động của bạn phải thuận tiện để sử dụng, tải nhanh và có tính tương tác cao nhất có thể. Mặc dù khả năng đáp ứng là một khía cạnh quan trọng của các trang web thân thiện với thiết bị di động nhưng đó không phải là điều duy nhất cần thiết. Điều hướng đơn giản, phông chữ dễ đọc và hình ảnh tải nhanh cũng rất quan trọng.

Với trình chỉnh sửa dành cho thiết bị di động của Wix, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh trang web trên máy tính để bàn của mình sang màn hình nhỏ hơn. Bạn có thể loại bỏ và thêm nội dung hoặc thậm chí thay đổi hoàn toàn bố cục. Tôi đặc biệt đánh giá cao tính năng trang web thanh hành động nhanh vì tính năng này khuyến khích khách truy cập trang web trên thiết bị di động liên hệ với doanh nghiệp.

05. Thiết kế hấp dẫn

Một thiết kế hấp dẫn có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập và khiến họ có nhiều khả năng ở lại trang web của bạn hơn. Điều này có thể dẫn đến tăng mức độ tương tác và tỷ lệ thoát thấp hơn. Thiết kế trang web hấp dẫn cũng có thể truyền đạt cảm giác đáng tin cậy và chuyên nghiệp, điều này có thể giúp thiết lập thương hiệu của bạn như một nguồn thông tin hoặc sản phẩm có uy tín và đáng tin cậy.

MOOI Clinic đã thuê tôi ba lần trong sáu năm qua để trang điểm cho trang web của họ. Khoản đầu tư này đảm bảo rằng thiết kế trang web của họ luôn cập nhật và phát triển cùng với sự phát triển của doanh nghiệp. Theo chủ sở hữu, những nỗ lực này đã giúp củng cố uy tín và thành công.

May mắn thay, bạn không cần phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp để tận dụng tính năng trang web này—Tempi có hàng trăm mẫu trang web mà bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Attractive design is an essential website feature for MOOI.

Thiết kế trang web của Olya Black cho MOOI.

06. Nội dung chất lượng cao

Văn bản, hình ảnh và video bạn đặt trên trang web chuyên nghiệp của mình cũng quan trọng như (nếu không muốn nói là hơn) mức độ bạn xây dựng nó. Nội dung mang tính thông tin và độc đáo sẽ thu hút và thu hút sự chú ý của khách truy cập. Nó cũng có thể giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ), bởi vì các thuật toán của họ tránh đề xuất các trang web kém chất lượng cho người tìm kiếm.

Nội dung chất lượng cao không chỉ chính xác và được viết tốt; nó cũng cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu của trang web. Hãy ghi nhớ nhu cầu và sở thích của họ khi bạn tạo nội dung của mình và nhằm mục đích cung cấp thông tin vừa phù hợp vừa hấp dẫn.

Mặc dù các bot AI như ChatGPT hoặc AI Text Creator của Wix có thể tuyệt vời để sản xuất nội dung, nhưng chúng không thể cung cấp góc nhìn độc đáo và sự tiếp xúc của con người như bạn. Do đó, các công cụ tìm kiếm có thể bỏ qua nội dung do AI tạo ra và khách truy cập trang web có thể không thấy nội dung đó đủ hấp dẫn để ở lại. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng nội dung do AI tạo làm điểm bắt đầu và chỉnh sửa nội dung đó sao cho phù hợp nhất với trang web của bạn.

Trang web tôi xây dựng cho Unlimited Robotics thể hiện sức mạnh của nội dung chất lượng cao. Với Học viện hướng dẫn miễn phí dành cho các nhà phát triển rô-bốt, blog tập trung vào rô-bốt và trang Câu hỏi thường gặp, Unlimited Robotics thu hút, gắn kết và thúc đẩy mối quan hệ với các đối tượng có liên quan.

07. Nhiều tùy chọn liên hệ

Trong khi một số người có thể muốn nói chuyện với ai đó qua điện thoại, những người khác có thể thích liên lạc qua mạng xã hội hơn. Cung cấp các tùy chọn liên hệ khác nhau giúp khách truy cập linh hoạt chọn phương thức liên lạc mà họ thích. Điều này cho khách hàng tiềm năng thấy rằng doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy và ưu tiên dịch vụ khách hàng. Nó cũng làm tăng khả năng trở thành khách hàng của họ.

Bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn liên hệ, bạn cũng có thể làm cho trang web của mình dễ tiếp cận hơn với nhiều người hơn. Ví dụ: khách khiếm thính có thể thích sử dụng email hoặc trò chuyện trực tiếp thay vì gọi điện, trong khi khách khiếm thị có thể thích sử dụng tính năng trò chuyện dựa trên văn bản.

Vì bạn có thể trả lời nhiều kênh khác nhau từ Hộp thư đến Tempi và theo dõi thông tin liên hệ của khách hàng với Danh bạ Tempi nên thật dễ dàng để cung cấp dịch vụ khách hàng hiệu quả. Do đó, việc cung cấp nhiều phương tiện liên lạc sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà không tạo thêm công việc cho bạn. Dưới đây là một vài tính năng trang web bao gồm để tất cả khách hàng cảm thấy thoải mái khi liên lạc:

 • Trò chuyện trực tiếp: Người dùng có thể tùy chỉnh Trò chuyện Tempi theo sở thích thiết kế và tính khả dụng của họ. Họ cũng có thể tự động hóa hộp trò chuyện để bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc trả lời tin nhắn của khách hàng.

 • Liên kết truyền thông xã hội: Liên kết với tất cả các tài khoản truyền thông xã hội của bạn trong thanh xã hội mang đến cho mọi người nhiều cơ hội hơn để biết và tương tác với doanh nghiệp của bạn.

 • Biểu mẫu liên hệ: Biểu mẫu liên hệ là một tính năng tuyệt vời của trang web vì nó cho phép bạn sắp xếp thông tin liên lạc của mình và thu thập thông tin khách hàng. Tempi Forms tự động thêm các lần gửi biểu mẫu vào danh sách liên hệ của bạn.

 • Địa chỉ email: Một số khách hàng thích gửi email trực tiếp hơn là điền vào biểu mẫu liên hệ, vì vậy hãy cân nhắc cung cấp cả hai.

 • Thanh hành động nhanh: Như đã đề cập trước đây, tôi thích thêm các thanh hành động nhanh vào các trang web dành cho thiết bị di động vì khách hàng có thể liên lạc chỉ bằng một lần nhấp vào nút.

08. An ninh kín gió

Nếu trang web của bạn thu thập dữ liệu cá nhân (chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng và địa chỉ email) từ khách truy cập, thì một hệ thống bảo mật mạnh là một tính năng quan trọng của trang web. Khách truy cập trang web cần biết rằng họ có thể tin tưởng cung cấp thông tin của họ cho bạn và các vi phạm bảo mật có thể gây nguy hiểm cho danh tiếng thương hiệu của bạn. May mắn thay, mọi người dùng Tempi đều có bảo mật trang web cấp doanh nghiệp với các tính năng như xác thực hai yếu tố, thanh toán an toàn và bảo vệ chống gian lận.

09. Cơ sở hạ tầng đáng tin cậy

Cơ sở hạ tầng trang web của bạn có thể thúc đẩy kinh doanh không? Tuyệt đối. Nếu một trang web tải chậm, lộn xộn hoặc khó điều hướng, người dùng có thể nản lòng và từ bỏ nó. Theo một cuộc khảo sát gần đây, gần một phần tư người tiêu dùng nhận thấy tải chậm là khía cạnh khó chịu nhất khi mua sắm trực tuyến. Để giữ cho khách truy cập của bạn quan tâm, điều quan trọng là mỗi trang trên trang web của bạn tải trong ít hơn ba giây.

Nén hình ảnh, xóa các plugin không cần thiết, sửa các liên kết bị hỏng và giảm kích thước cookie có thể giúp cải thiện độ tin cậy của trang web . Điều đó nói rằng, điều tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng một trình tạo trang web đáng tin cậy để chạy trang web của bạn. Tempi tối ưu hóa mọi tính năng của trang web để đạt hiệu suất . Nó thậm chí còn có bảng điều khiển tốc độ trang giúp bạn theo dõi và cải thiện thời gian tải. Kiểm tra thời gian tải và hiệu suất tổng thể của trang web của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa.

Olya đen

Người sáng lập và Giám đốc Sáng tạo của Tempi Pro

Read more