Đánh giá Intel CPU E7500-3M-2,93G

CPU E7500 là sản phẩm không còn xa lạ với hầu hết những người yêu thích và thường xuyên tìm hiểu về thị trường công nghệ. Hiện nay, nó đã là một trong những sản phẩm thuộc về thời đã xa, nhưng thực sự vẫn là một dấu ấn đáng nhớ đến từ hãng Intel.

Là một sản phẩm giá rẻ, nó khiến việc sử dụng máy tính trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn rất nhiều bởi mức giá rẻ. Từ đó góp phần phổ biến thiết bị công nghệ đến từng gia đình.

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá về bộ vi xử lí cũ kĩ này, với cái nhìn khách quan nhất có thể.

Thông số kỹ thuật của CPU E7500

Dưới đây là thông số kỹ thuật của CPU E7500 được cung cấp bởi chính hãng Intel.

 • Số lõi: 2
 • Tần số cơ sở của bộ vi xử lí: 2.93 GHz
 • Bộ nhớ đệm sản phẩm: 3 MB L2
 • Bus SPeed: 1066 MHz
 • FSBSocket: 775
 • Ghép đôi FSB: Không
 • TDP65: W
 • Phạm vi điện áp cho phép của CPU E7500 : VID0V-1.3625V

Thông tin bổ sung

 • Tùy chọn sẵn nhúng: Không
 • Bảng dữ liệu thông tin: Có
 • Kích thước đóng gói: 37,5 mm x 37.5 mm
 • Số bóng bán dẫn: 228 million
 • Có sẵn tùy chọn halogen: có

Tại thời điểm bán ra thị trường, CPU E7500-3M-2,93G là một sản phẩm đáng mua của thương hiệu nổi tiếng Intel. Nó được bán với mức giá rất rẻ và có mặt tại hầu hết những cửa hàng, trung tâm bán hàng thương mại online nổi tiếng. Với uy tín của Intel, sản phẩm cũng nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người trên sàn công nghệ.

Nên chọn mua CPU E7500-3M-2,93G ở đâu? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm vào thời điểm đó. Không chỉ cần lựa chọn một nơi mua an toàn, người mua lúc đó cũng mong muốn tìm kiếm được nơi bán hàng chất lượng kèm theo chế độ bảo hành chính hãng tốt nhất.

Tại thời điểm ra mắt, CPU E7500 giúp việc sử dụng công nghệ của thị trường trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với mức giá rất dẻ, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu và sử dụng một bộ vi xử lí máy tính đến từ chính hãng Intel.

Là một con chip rất cũ, hiện việc tìm kiếm sản phẩm này còn mới trên thị trường gần như là điều không thể. Bạn chỉ có thể mua cũ, mua lại hàng đã qua sử dụng của người dùng thông qua những trang mua bán đồ dùng công nghệ.

CPU E7500 giành cho ai?

Ngay từ lúc ra mắt đây vốn đã không phải một con chip khỏe và có cấu hình khủng. Nó hướng đến những người dùng cơ sở nhiều hơn. Nếu như sử dụng cho những tác vụ nặng thì CPU E7500 là không đủ, không thể đáp ứng.

Bạn chỉ có thể sử dụng nó cho những tác vụ cơ bản nhất như soạn thảo văn bản, email hay lưu giữ các tác vụ thông tin, văn bản nhẹ nhàng không cần quá nhiều công sức để lưu trữ. Còn hiện tại, nó thực sự đã trở thành một bộ vi xử lí lỗi thời, gần như biến mất hoàn toàn trên thị trường. Bởi hiệu năng và khả năng xử lí thông tin của nó là khá thấp. Không thể nào xử lí những tác vụ nặng được.

Có nên mua CPU E7500?

Tại thời điểm này, mua CPU E500 là không nên. Bởi giá trị và chất lượng của nó bị bỏ rất xa trên thị trường công nghệ hiện đại. Như bạn cũng biết, CPU E7500 đã ra đời từ rất lâu. Còn thị trường công nghệ thì thay đổi, đổi mới từng ngày. Sản phẩm kinh tế vừa ra đời hôm nay, chỉ một tuần sau đã mất ngay vị thể độc tôn nó có lúc ra mắt. Vậy bộ vi xử lí intel này thực sự đã bị bỏ xa đến thế nào.

Đã ra đời từ lâu, hiện nay nó trở nên rất yếu kém. Ngay cả việc thực hiện các tác vụ thông thường cũng tiêu tốn của người dùng không ít thời gian. Vậy nên, chắc chắn nó sẽ khiến công việc của người dùng CPU E7500 gặp nhiều điều trục trặc và mất thời gian. Chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi xử dụng sản phẩm vào thời điểm này.

Vậy nên, hãy cố gắng tìm kiếm một sản phẩm tốt hơn cho hệ thống máy tính của mình. Một lần đầu tư chi phí nhưng giúp bạn thuận lợi trong công việc cả một khoảng thời gian rất dài sau này.

Như vậy, CPU E7500 thực sự đã không còn tính ứng dụng trên thị trường nữa. Qua nhiều năm biến đổi của thị trường, nó đã bị bỏ rất xa bởi các đời vi xử lí ra đời sau đó. Tại thời điểm này, bạn không nên mua sản phẩm đó nữa.