Đánh giá iMac 5k khi so sánh với iMac 4k (phần 2)

Khi có nhu cầu chọn mua iMac người dùng cần tìm hiểu, đánh giá chi tiết mới giúp quyết định đưa ra trở nên đúng đắn và hợp lý hơn. Tiếp tục tìm hiểu về một số tiêu chí, khía cạnh quan trọng giúp việc đánh giá iMac 5k so với iMac 4k được chuẩn xác và toàn diện hơn.


Đánh giá iMac 5k khi so sánh với iMac 4k

Đánh giá về bộ nhớ RAM của thiết bị

Thiết bị iMac 4k được cung cấp trên thị trường với sự tương đồng ở bộ nhớ RAM so với iMac 5k. Cùng sử dụng RAM 8GB DDR3, cùng với đó là xung nhịp xử lý đạt mức 1867MHz để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người. Hai dòng sản phẩm đều được hỗ trợ có thể nâng cấp lên dung lượng cao hơn để đáp ứng hiệu quả hơn cho nhu cầu của người dùng.

Khác biệt ở bộ nhớ RAM khi đánh giá iMac 5k so với iMac 4k ở chỗ nếu dòng sản phẩm 4k chỉ có dung lượng tối đa đạt 16GB thì việc sử dụng dòng iMac Retina 5K với lựa chọn dung lượng 32GB hữu ích. Dung lượng lưu trữ lớn hơn, khả năng nâng cao hiệu quả giúp đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Ngoài ra, việc có thể nâng cấp thông qua khe cám mở rộng càng giúp cho việc nâng cao hơn nữa khả năng lưu trữ của iMac 5k đạt mức lý tưởng hơn.

Đánh giá về bộ nhớ trong của thiết bị


Đánh giá iMac 5k khi so sánh với iMac 4k

Sự khác biệt về bộ nhớ trong của hai dòng sản phẩm này không quá lớn khi cùng sử dụng ổ cứng HDD dung lượng đạt 1TB với 5400rpm của chiếc iMac 4k và 7200rpm của thiết bị iMac 5k. Việc sử dụng hai dòng sản phẩm này có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ trong với nhiều tùy chọn khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện sử dụng thực tế của từng người.

Đánh giá iMac 5k và 4k về bộ nhớ trong có sự tương đương nhau về chất lượng. Tuy nhiên, khi cần lưu trữ nhiều việc sử dụng bộ nhớ đạt 3TB của dòng iMac 5k cao cấp là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Việc cân đối với yêu cầu sử dụng giúp mỗi người dễ dàng đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất.

Đánh giá về trang bị cổng kết nối của thiết bị

Nhìn chung, hai thiết bị được trang bị các cổng kết nối cơ bản như khe đọc thẻ SDXC, số lượng cổng USB 3.0 là 4, có thêm 2 cổng Thunderbolt, cổng GigabitEthernet để hỗ trợ kết nối mạng không dây cũng được hoàn thiện,… và những cổng kết nối hữu ích, cần thiết khác. Với sự đa dạng của các loại cổng kết nối giúp đáp ứng cho nhu cầu trong công việc, hay giải trí của người dùng trở nên thuận lợi, hiệu quả và hữu ích hơn.

Đánh giá về đa phương tiện của thiết bị

Đánh giá iMac 5k với iMac 4k thì việc xem xét, tìm hiểu về đa phương tiện của thiết bị cần được xác định một cách kỹ lưỡng nhất. Điểm tương đồng của hai dòng sản phẩm là việc sử dụng camera FaceTime HD 720p, có sử dụng loa ngoài tiện lợi stereo, tích hợp thêm 2 micro hỗ trợ tớt hơn cho nhu cầu thu âm của người dùng, hoàn thiện với jack cắm tai nghe 3.5mm phổ biến,… Không có nhiều khác biệt ở đa phương tiện với khả năng đem lại hình ảnh, âm thanh chất lượng cao, độ sắc nét và rõ ràng tốt nhất để hoàn thiện hơn nữa iMac phục vụ nhu cầu của người dùng.


Đánh giá iMac 5k khi so sánh với iMac 4k

Đánh giá iMac 5k với dòng sản phẩm kề cận là iMac 4k và từ đó đưa ra kết luận giúp người dùng có thêm những thông tin hữu ích cho chính mình. Sử dụng máy tính để bàn cao cấp như iMac cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có được kết quả sử dụng như mong muốn, đồng thời bảo vệ cho lợi ích kinh tế dễ dàng hơn. Và sử dụng dòng iMac nào còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí, cần được người tiêu dùng xem xét một cách chi tiết, kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Read more