Đánh giá iMac 5k khi so sánh với iMac 4k (phần 1)

Mỗi dòng iMac của Apple được giới thiệu và cung cấp trên thị trường mang những ưu điểm riêng, có thể đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Đối với những thiết bị iMac mà Apple cung cấp thì iMac Retina 5k và 4k có những khác biệt nhất định. Bởi thế, việc đánh giá iMac 5k khi so sánh với dòng iMac 4k có thông tin hữu ích, chính xác giúp người dùng có thể dễ dàng đưa ra nhận định, đưa ra quyết định phù hợp sau cùng cho chính mình.


Đánh giá iMac 5k khi so sánh với iMac 4k

Đánh giá về chất lượng màn hình

Màn hình là tiêu chí, yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi quan tâm tới iMac. Màn hình của thiết bị máy tính để bàn cao cấp này không chỉ là màn hình hiển thị, đó còn là nơi chứa tổng thể thiết bị, đảm bảo cho quá trình hoạt động của thiết bị dễ dàng và hiệu quả hơn. Chính vì thế, việc đánh giá iMac 5k khi so sánh với dòng iMac 4k cần quan tâm trước tiên tới màn hình của từng sản phẩm.

Theo đó, với dòng sản phẩm iMac Retina 4K sử dụng màn kích thước cơ bản đạt 21.5’’, độ phân giải trên thực tế khi đáp ứng nhu cầu người dùng đạt mức cao hơn đôi chút so với tỉ lệ chuẩn là 4096 x 2304 pixels. Từ những thông số kỹ thuật đó màn hình iMac 4k cho mật độ điểm ảnh đạt 219 ppi.

Ở chiều ngược lại, đánh giá iMac 5k có thể thấy màn hình được coi trọng hơn với những ưu điểm, khác biệt vượt trội. Thiết kế với kích thước đạt 27 inch lớn, độ phân giải ấn tượng 5120 x 2880 pixels đem lại chất lượng vượt trội so với màn hình của thiết bị 4k. Tuy nhiên, do kích thước màn hình khá lớn nên mật độ điểm ảnh của dòng iMac 5k không thực sự khác biệt, vượt trội so với iMac 4k khi dừng lại ở con số 218 ppi.

Đánh giá về vi xử lý của thiết bị


Đánh giá iMac 5k khi so sánh với iMac 4k

Khác biệt ở vi xử lý chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khi đánh giá iMac 5k và 4k hiện nay được cung cấp trên thị trường. Nếu như thiết bị Retina 4k được trang bị có vi xử lý lõi tứ, xung nhịp đạt 3.1GHz– Intel Core i5 Broadwell thuộc thế hệ thứ 5. Vi xử lý của dòng iMac này có thể cải thiện với việc dễ dàng nâng cấp lên Intel Core i7 mang xung nhịp 3.3GHz khi cần thiết để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Còn lại, chiếc iMac Retina 5k sử dụng vi xử lý lõi tứ, xung nhịp 3.1GHz song lại có thể nâng cấp lên phiên bản Intel Core i7 Skylake với thông số của xung nhịp tối đa lên tới 4.0GHz.

Khác biệt giữa hai dòng iMac này xuất phát từ việc Intel chưa thực hiện được việc đưa Skylake ra thị trường cùng thời điểm dòng iMac 4k được đưa ra sử dụng. Chính vì thế việc sử dụng vi xử lý đời trước đó là lựa chọn duy nhất. Với những thay đổi và cải tiến nhất định thì thế hệ thứ 6 của vi xử lý cho máy tính được đánh giá chất lượng, hiệu quả hơn nhiều. Từ đặc trưng đó giúp việc đánh giá iMac 5k luôn có sự vượt trội ở vi xử lý khi cung cấp và đáp ứng nhu cầu người dùng.

Đánh giá về đồ họa của thiết bị

Đồ họa sử dụng cho iMac Retina 4k là Intel Iris 6200 được tích hợp sẵn trong bộ vi xử lý mà thiết bị sở hữu. Đồ họa của dòng iMac này được đánh giá có khả năng hiển thị tốt, sở hữu hiệu năng ấn tượng với độ phân giải 4k đặc trưng đem lại sự tương thích, hài hòa với màn hình mà Apple sử dụng cho dòng iMac này. Thế nhưng, khi đồ họa sử dụng cho iMac Retina 5k là card đồ họa rời AMD – Radeon A9 M300 mạnh mẽ và chất lượng nhất hiện nay của AMD đem lại chất lượng, độ hoàn thiện lý tưởng cho chiếc iMac cao cấp mà Apple tung ra thị trường.


Đánh giá iMac 5k khi so sánh với iMac 4k

Với đồ họa ấn tượng mà dòng iMac 5k sở hữu giúp việc giải trí, chỉnh sửa ảnh, video,… hay những công việc khác liên quan tới hình ảnh được hỗ trợ hoàn thiện lý tưởng nhất. Việc sử dụng iMac 5k cho nhu cầu thực tế của những người trong lĩnh vực thiết kế, thiết kế đồ họa,… hay công việc liên quan tới hình ảnh thì đây là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Đánh giá iMac 5k thông qua chất lượng đồ họa của thiết bị giúp người dùng có thể đưa ra quyết định và lựa chọn đúng đắn nhất.

Việc đánh giá iMac 5k so sánh với dòng iMac 4k khi đưa ra thông tin hữu ích và chính xác giúp việc lựa chọn, ứng dụng dòng máy tính để bàn cao cấp này dễ dàng, phù hợp hơn. Cân đối với nhu cầu thực tế giúp mỗi người sớm đưa ra cho mình lựa chọn mua sắm hợp lý, cân đối nhất.

Read more