Đánh giá chi tiết để xác định nen mua iMac 21 hay 27

Những dòng máy tính của Apple được cung cấp trên thị trường hiện nay khá đa dạng, phong phú. Với dòng máy tính đồng bộ thì iMac vẫn luôn có những ưu điểm, thế mạnh riêng làm nên hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong muốn. Việc phân loại iMac được cung cấp có thể phân loại dựa trên kích thước màn hình thiết bị. Đánh giá chi tiết, cơ bản về các dòng iMac giúp việc xác định nen mua iMac 21 hay 27 trở nên đúng đắn và hiệu quả hơn.

Thông tin tổng quan về iMac 21 inch và iMac 27 inch

Đánh giá chi tiết để xác định nên mua iMac 21 hay 27

Việc đánh giá, đưa ra những nhận định chung về hai dòng iMac cơ bản hiện nay được Apple cung cấp giúp chúng ta dễ dàng có được nhìn nhận đúng đắn và chính xác nhất. Những thông tin cơ bản đó giúp chúng ta có thể an tâm hơn khi đưa ra cho mình quyết định mua sắm sau cùng.

· Theo đó, về chất lượng màn hình thì iMac 21 inch có kích thước thực đạt 21,2 inch với màn hình sở hữu là 4k. Trong khi đó, đối với iMac 27 inch sử dụng có kích thước cơ bản 27 inch và sử dụng màn hình công nghệ 5k.

· Hai dòng iMac này đều được Apple cung cấp tới người dùng với bộ vi xử lý core i5 và core i7 ở thế hệ thứ 7 cùng đồ họa ấn tượng dem lại hiệu suất hoạt động ấn tượng phục vụ nhu cầu thực tế của con người.

· Đặc điểm của hai dòng iMac này còn là dung lượng lưu trữ của sản phẩm tăng cao, được trang bị Fusion Drive nhanh, đạt tốc độ ấn tượng với những thông số kỹ thuật chất lượng làm nên hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong đợi.

Đánh giá những ưu điểm của hai dòng iMac 21 inch và 27 inch

Việc tìm hiểu, xác định ưu điểm của từng dòng iMac giúp việc đánh giá và đưa ra quyết định nen mua iMac 21 hay 27 trở nên đúng đắn, dễ dàng và phù hợp với nhu cầu thực tế của người dùng hơn.

Nếu như iMac 21 inch sử dụng màn hình hiển thị công nghệ Retina 4K với bộ nhớ RAM tối đa đạt 4GB thì một chiếc iMac 27 inch được trang bị sử dụng màn hình hiển thị Retina 5K với bộ nhớ RAM lên tới 8GB. Với việc đều được cung cấp hiệu ứng hình ảnh ấn tượng, đồ họa 3D hữu ích giúp hiệu quả chinh sửa video, nhu cầu thực tế của người dùng được thực hiện dễ dàng, hiệu quả với chất lượng cao nhất.


Đánh giá chi tiết để xác định nên mua iMac 21 hay 27

Ngoài ra, bộ xử lý được trang bị cho hai dòng iMac này của Apple là Intel Core được nhận định có tốc độ nhanh, có hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các dòng iMac trước đó. Khả năng tăng Turbo Boost lên tới 4,5 GHz ở dòng iMac 27 inch và tăng lên 4.2 GHz ở dòng iMac 21 inch. Chính những thay đổi đó tạo nên khác biệt, hiệu quả sử dụng cao khi người dùng trải nghiệm cho nhu cầu thực tế của chính mình khi cần thiết.

Một ưu điểm khác nữa cần chú ý tìm hiểu để xác định nen mua iMac 21 hay 27 của Apple cần xem xét dựa trên bộ nhớ lưu nhanh của thiết bị. Sử dụng Fusion Drive giúp hỗ trợ đem lại hiệu quả sử dụng cao cho hai dòng iMac cao cấp này. Tệp ứng dụng có khả năng lưu nhanh chóng và tự động thông qua bộ nhó flash nhanh, còn lại toàn bộ được di chuyển sang ổ cứng dung lượng cao. Mọi thiết bị iMac 27 inch đều được trang bị tính năng này, và đồng thời cũng tồn tại ở một số dòng iMac 21 inch nhất định.

Sử dụng iMac 27 inch được đánh giá cao ở khả năng giải trí với hiệu suất làm việc ấn tượng, thuận lợi như người dùng mong đợi. Song iMac 21,5 inch cũng là một lựa chọn không hề kém cạnh khi có nhu cầu giải trí.

Một số hạn chết nhất định ở iMac 21 inch và 27 inch

Bên cạnh những ưu điểm thì nhìn nhận toàn diện cả hạn chế ở cấu hình của hai dòng sản phẩm cơ bản này của Apple giúp việc xác định nên mua iMac 21 hay 27 để sử dụng cho nhu cầu thực tế của chính mình.

Theo đó, iMac 27 inch được đánh giá có trọng lượng khá lớn khiến việc di chuyển hay cần sắp xếp không gian làm việc trong căn phòng trở nên bất tiện, có những khó khăn và ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, kích thước màn hình 21,5 inch của iMac 21 inch lại có thiết kế tổng thể khá nhỏ gọn đôi khi lại không đem lại trải nghiệm hoàn hảo và lý tưởng cho nhu cầu của nhiều người dùng, đặc biệt là khi có nhu cầu giải trí.


Đánh giá chi tiết để xác định nen mua iMac 21 hay 27

Một điểm trừ của dòng iMac 21 inch còn nằm ở dung lượng hạn chế mà mỗi sản phẩm sở hữu. Chỉ với 4GB dung lượng bằng ½ so với dòng iMac 27 inch chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả sử dụng khác nhau, có thể đáp ứng cho nhu cầu thực tế của con người với những khác biệt nhất định.

Mỗi cấu hình iMac được Apple cung cấp có những thế mạnh, hạn chế riêng nên có định hướng cho nhu cầu sử dụng thực tế của những đối tượng người dùng nhất định. Việc tìm hiểu, đánh giá để xác định nen mua iMac 21 hay 27 cần dựa vào nhu cầu thực tế, mục đích sử dụng và cả điều kiện tài chính để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Read more