Đánh giá các sản phẩm laptop Lenovo

Sự phong phú và đa dạng về các sản phẩm laptop hiện nay làm không ít khách hàng phân vân, suy nghĩ nên lựa chọn laptop của hãng nào. Một trong số đó thương hiệu Lenovo một nhãn hàng chuyên về sản xuất các thiết bị điện tử cũng tung ra thị trường các sản phẩm smartphone, laptop rất chất lượng, được nhiều  khách hàng lựa chọn, vô cùng quen thuộc với khách hàng Việt Nam. Vậy laptop Lenovo có tốt không? Và viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về sản phẩm laptop Lenovo để các bạn biết rõ hơn.

 

 

Là một tập đoàn lớn thành ở Trung Quốc ra đời năm 1984, hoạt động chuyên về mảng sản xuất các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, các phần mềm, thiết bị điện tử,… Về mảng sản xuất laptop, Lenovo đưa ra thị trường các dòng sản phẩm như Lenovo Thinkpad, Lenovo iDeapad, Lenovo Essental. Những dòng sản phẩm laptop này nổi bật với nhiều ưu điểm như mẫu mã khá đẹp, trang bị cấu hình mạnh, pin tốt,… vì thế dòng sản phẩm này luôn là một đối thủ đáng gờm đối với các thương hiệu khác.

 

  • Các sản phẩm laptop của Lenovo:

  • Lenovo Thinkpad- laptop dành cho doanh nhân:

 

Chiếc laptop này tuy thiết kế có phần không đẹp bằng các sản phẩm khác nhưng với khả năng hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu năng hoạt động cao, vì thế dòng sản phẩm này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà kinh doanh. Càng về sau mẫu mã ngày càng được nâng cấp, đẹp hơn một chút, đặc biệt điểm trên bàn phím chiếc laptop này xuất hiện dòng chữ ThinkPad, đó chính là một phím Trackpint.

Dòng laptop Trackpad này, còn được thiết kế nhiều mẫu khác nhau để phù hợp với từng đối tượng riêng:

– X Series:  Là dòng laptop Lenovo dành cho doanh nhân với khả năng di động cao, với thiết kế mỏng, trọng lượng nhẹ.  Những chiếc ThinkPad X220 12- inch, ThinkPad X1 13-inch, ThinkPad X220 12-inch, ThinkPad X1 tablet có thể  chuyển thành máy tính bảng dùng  hệ điều hành Windows

– T Series: Là dòng laptop gọn nhẹ và hợp với các đối tượng phổ thông, một số mẫu như ThinkPad T410, T420,  T510, T520 với màn hình 14 inch và 15 inch..

– L Series, SL Series : Là 2 đời máy có mức giá thấp thuộc laptop phổ thông, nhằm hướng đến các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ.

– W Series: Là dòng laptop có hiệu năng hoạt động cao, có màn hình 15 inch và 17 inch, trang bị cấu hình khá cao, có card đồ họa rời phù hợp với những nhà doanh nhân lớn.

 

  • Lenovo IdeaPad – Thiết kế sáng tạo

 

 

– Y Series: Là dòng laptop đáp ứng giải trí, chơi game, kích thước màn hình 14 inch và 15 inch. Các mấu chữ cái kết thúc D thì được cấu tạo màn hình 3D, một số mấu khác kết thúc P thì được tối ưu hóa tạo hiệu năng hoạt động cao nhất.

– U Series: Là dòng laptop có tính di động cao, kích thước màn hình  laptop đa dạng như 11, 12, 13 hay 14 inch. Chiếc U1 được thiết kế khá đặc biệt, với màn hình 11.6” có thể tách rời để trở thành một chiếc máy tính bảng.

– Series: Là dòng máy được trang bị tương đối nhiều các tính năng tiện dụng, như bảo mật vân tay, có kích thước màn hình 14 inch và 15 inch.

– Z và S Series: Là dòng laptop thông dụng có thiết kế vững chắc, bền bỉ.

 

  • Lenovo Essential – phu cầu phổ thông

 

– G Series: Là dòng laptop giá rẻ đáp ứng cho những khách hàng có nhu cầu thấp, sử dụng bộ xử lý hiệu năng vừa và chỉ được thiết kế đồ họa tích hợp

– B Series: Là dòng laptop dùng cấu hình thấp, phù hợp cho những nhà kinh doanh nhỏ.

 

  • Ưu và nhược điểm của laptop Lenovo:

 

Để đánh giá chất lượng của các dòng laptop Lenovo hãy cùng điểm qua những đặc điểm về ưu, nhược điểm chung của sản phẩm máy tính xách tay này.

Ưu điểm:

– Mẫu mã khá đẹp

– Hiệu suất hoạt động ổn định

– Âm thanh loa tốt khi nghe nhạc hay xem phim

– Giá thành phải chăng

Nhược điểm:

– Hầu hết sản phẩm sử dụng cấu hình thấp

– Chất liệu kém bền, nhanh hỏng

– Chức năng ít.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, phần nào có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa mua cho mình một chiếc laptop Lenovo phù hợp nhất.