Đánh giá bộ xử lí Intel CPU i7 870 | Phong Vũ computer

Với nhiều ưu điểm như khả năng xử lí thông tin nhanh chóng hay điện năng tiêu thụ thấp, bộ xử lí Intel CPU i7 870 thực sự là một sản phẩm “vàng” ở thời điểm ra mắt trên thị trường công nghệ. Đến từ một hãng lớn, sở hữu những công nghệ đi đầu, hiển nhiên CPU i7 870 sẽ dễ dàng dành được sự chú ý từ người tiêu dùng.

Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng ngồi lại và bàn luận về sản phẩm đã có một thời vàng son này nhé.

Thông tin sơ lược

Ra mắt vào khoảng giữa năm 2009, CPU i7 870 có tên mã là Lynnfied. Đây là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn, công nghệ 45 nm. Thiết kế sản phẩm tuân theo kiến trúc Nehalem mới trên thị trường ở thời điểm đó. Bộ xử lí được trang bị tới 4 nhân, làm việc hoàn toàn độc lập. Có 2 mức cache là:

  • L1: dung lượng là 64 KB/ nhân
  • L2: Dung lượng 256 KB/ nhân

Chúng được tăng cường đồng thời trong mỗi nhân cùng với cache L3 có dung lượng 8MB dùng chung cho tất cả các nhân. Intel CPU i7 870 có thể đạt tới xung nhịp 2,93 GHz khi hoạt động trên nền tảng socket LGA1156. Có được hỗ trợ cho bộ nhớ DDR3 với xung nhịp có thể lên đến 1600MHz. Tuy nhiên khác với những thế hệ i7 đi trước, nó chỉ cho phép người dùng thiết lập bộ nhớ kênh đôi.

Bộ xử lí CPU i7 870 của Intel cũng được tích hợp tới 16 đường PCI Express 2.0 cho phép bộ xử lí kết nối được trực tiếp với những card đồ họa màn hình rời để đạt được tốc độ giao tiếp tối ưu. Bên cạnh đó, nó cũng được trang bị các công nghệ tiên tiến và hữu ích. Có thể kể đến công nghệ ảo hóa giúp tối ưu nhiều giải pháp ảo hóa. Công nghệ Turbo Boost có thể dễ dàng tự điều chỉnh xung nhịp của các nhân tùy thuộc vào tải công nghệ. Ngoài ra còn có công nghệ siêu phân luồng cho phép bộ xử lí có thể chạy 8 luồng đồng thời, giúp các tác vụ đòi hỏi xử lí đa luồng dễ dàng chạy mượt mà hơn nhiều.

Ưu điểm

So với thời điểm hiện tại, thì hiệu năng của CPU i7 870 cũng chỉ ở mức bình thường. Nhưng ở thời điểm ra mắt, nó mang nhiều ưu điểm khiến người dùng mơ ước. Ta có thể dễ dàng điểm qua những ưu điểm đó trong loạt dưới đây:

  • Tốc độ xử lí cao: Nhờ những tính năng tối ưu đó đều được tích hợp bên trong kiến trúc, sản phẩm sở hữu tốc độ xử lí rất mạnh mẽ. Có khả năng giải quyết những tác vụ cao, với nhiều thông tin nặng và quan trọng. Ngay trên những nền tảng mạnh mẽ như 3D Max hay đồ họa cấp cao, con chip này cũng có thể chạy với tốc độ cao và ổn định.
  • Xử lí tác vụ: Giải quyết tốt những công việc nặng nhọc nên công việc cơ bản như văn phòng, học tập thì nó thật sự chỉ như trò đua. CPU i7 870 có thể giúp mọi người xử lí công việc học tập một cách hoàn hảo nhất. Thậm chí là ở thời điểm hiện tại, giá trị này cũng vẫn được giữ nguyên. Nó vẫn còn thích hợp với những máy tính văn phòng và dành cho học sinh, sinh viên.
  • Chơi game tốt: Những thử nghiệm ở thời điểm ra mắt đều cho thấy sản phẩm đáp ứng rất tốt những game cơ bản trên thị trường. Nếu có thêm sự hỗ trợ của card đồ họa, các hình ảnh sẽ được hiển thị rất mượt mà. Tốc độ chuyển đổi hình ảnh cũng rất nhanh chóng và chất lượng.
  • Phù hợp với nhiều hệ thống: Đến từ Intel, hiển nhiên con chip này phù hợp để lắp đặt và sử dụng trong rất nhiều hệ thống khác nhau. Đây cũng là một điểm đặc trưng của những sản phẩm đến từ hãng công nghệ lớn.

Từ những thông tin bên trên, hẳn bạn cũng rút ra được những thông tin cơ bản nhất về CPU i7 870. Tuy không còn hot trên thị trường nữa, nhưng không thể phủ nhận sản phẩm từng có một thời vàng son, bán rất chạy trên thị trường công nghệ.

Read more