Cùng tìm hiểu lịch sử phát triển của iMac để xem iMac là gì?

Bước tiến của công nghệ thực sự mang đến cho con người nhiều lựa chọn tuyệt vời và thú vị. Đặc biệt trong lĩnh vực máy tính điện tử, việc liên tục tạo nên các đột phá trong thiết kế và công năng thực sự giúp các sản phẩm máy tính ngày càng ưu Việt. Mới đây nhất, việc Apple chính thức giới thiệu đến giới yêu công nghệ iMac đã tạo nên một cơn sốt lớn. Vậy iMac là gì và sản phẩm này có lịch sử phát triển như thế nào?

Để có thể trả lời câu hỏi này, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về dòng máy tính siêu Việt này qua các thông tin dưới đây nhé.


iMac là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà giới sành công nghệ lại nhận xét rằng iMac là “chiếc máy tính tất cả trong một”. Với thiết kế vô cùng hiện đại cùng tính năng vượt trội dòng sản phẩm này ngày càng mang đến những cảm nhận tuyệt vời về máy tính của Apple. Với phần bề ngoài bóng bẩy và hoàn mĩ cùng kiểu dáng đẹp toát lên sự sang trọng và chuyên nghiệp, các chiếc iMac còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm về cấu hình hay hiệu suất vô cùng tuyệt vời và mãn nhãn. Đây là một sản phẩm máy tính để bàn cao cấp đã được phát triển qua nhiều giai đoạn. Và cho dù ở bất kì giai đoạn gì, dưới hình thức của iMac là gì thì chúng đều đánh giá và ghi lại thành tựu công nghệ của chính ông lớn Apple.

Nhiều người thường hỏi, với các dòng MacBook đã quá hiệu quả thì sự ra đời của iMac là gì đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời sau khi sử dụng sản phẩm này bởi lẽ: hiệu quả khi sử dụng các nhu cầu sử dụng phổ thông như làm việc với văn bản, lướt web, tra cứu tài liệu, nghe nhạc, chơi game cấu hình cao…là hoàn toàn khác với các dòng sản phẩm trước đây mà Apple cung cấp.

Thêm vào đó việc so với các dòng máy để bàn trên thị trường thì màn hình của iMac lại được coi là không có đối thủ chính vì vậy với những ai đặc biệt quan tâm đến chất lượng hình ảnh thì điều này thật đáng để xem xét lựa chọn.

Lịch sử phát Triển của iMac


Để tạo nên những chiếc iMac đẹp và hoàn thiện như ngày nay, dòng sản phẩm này đã trải qua rất nhiều thời kì phát triển. Và sau mỗi một giai đoạn, người ta lại bất ngờ và đầy hào hứng khi tiếp nhận dòng thế hệ iMac mới vô cùng tiên tiến và hiện đại.

iMac G3 : được coi là một dòng iMac thế hệ đầu tiên được ra đời vào năm 1998 với thiết kế được trang bị màn hình CRT 14 inch và dùng vi xử lí PowerPC. Lần đầu tiên trên thế giới người ta có định nghĩa iMac là gì.

Chiếc iMac G4 được ra đời vào năm 2002 sau 4 năm so với dòng iMac đời đầu. Sản phẩm này được phát triển với các kích thước màn hình 15-17-20 inch khá đa dạng cho người dùng lựa chọn. Ngoài ra đây cũng là dòng sản phẩm có sử dụng màn hình LCD và toàn bộ chip vi xử lí đều được đưa xuống dưới đế màn hình khá nhỏ gọn.

eMac : sau một thời gian ngắn iMac chính thức đổi tên thành eMac. Dù vậy sản phẩm này vẫn được coi là một phiên bản giá rẻ của G4 nhiều hơn là cái tên eMac.

Tiếp tục quá trình phát triển để định nghĩa thương hiệu iMac là gì. Chiếc iMac G5 ra đời năm 2004 được coi là bước lột xác về tư duy thiết kế. Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng đây chính là nền tảng cho những thiết kế cao cấp sau này. Ngoài ra nó cũng là sản phẩm cuối cùng mà Apple dùng chip Power PC.

iMac 2012: Năm 2012 đánh dấu sự quay trở lại của iMac với thiết kế siêu mỏng, và kích thước màn hình 21,5 và 27 inch, sản phẩm cũng được trang bị vi xử lý intel core i5, i7 Ivy Bridgevới dung lượng 3TB để lưu trữ tối đa.

Mới đây nhất Apple đã chính thức trình làng dòng iMac Retina 5k một lần nữa khẳng định lịch sử phát triển bền vững của sản phẩm. Chiếc iMac này có thiết kế màn hình Retina 27 inch siêu nét và cho độ phân giải lên đến 5120×2880 pixel, hơn chuẩn 4k tới 67%.

Như vậy có thể thấy để có thể trả lời câu hỏi iMac là gì khi xét đến một bề dày lịch sử phát triển, Người dùng hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng họ đang được sử dụng một trong những dòng máy tính tốt nhất, phát triển vượt bậc nhất đến từ ông lớn Apple.

Read more