Có nên tự sửa iMac tại nhà

Hiện nay, khi thị trường công nghệ đang phát triển một cách nhanh chóng, iMac trở thành một vật dụng không thể thiếu trong nhà những người đam mê công nghệ. Vậy có nên tự sửa iMac tại nhà không?
Với nhiều người, chuyện iMac gặp lỗi xảy ra như cơm bữa. Có thể là đang chơi, chiếc máy bỗng nhiên dừng lại bất tử không thèm hoạt động nữa. Hoặc vì một lí do nào đó, không thể mở những file có sẵn trong máy hay cài thêm bất cứ thứ gì vào bộ nhớ còn trống.

Tuy nhiên, không thể lúc nào cũng lọ mọ, tay xách nách mang cõng chiếc iMac to đùng của mình đến cửa hàng. Nhất là với những lỗi sơ đẳng, nhẹ nhàng.

Cũng có người cho rằng, nếu lười không muốn mang đi ta có thể gọi sửa đến nhà. Tuy nhiên, chi phí cho dịch vụ này cũng khá cao, nếu thường xuyên viện đến bạn sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ.

Từ đó có thể thấy, việc tự sửa iMac tại nhà là cần thiết trong rất nhiều trường hợp. Mất một chút thời gian tìm hiểu, chuẩn bị những thông tin cần thiết là bạn thừa sức tự khắc phục những lỗi nhỏ. Vừa nhanh chóng vừa không tốn nhiều chi phí.

Những lợi ích đem lại

Việc tự sửa iMac tại nhà sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, ưu điểm mà bạn không ngờ tới.
Khi tự sửa tại nhà, bạn không cần gọi thợ và sử dụng những dịch vụ tốn kém của họ. Từ đó tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn để sử dụng vào những việc thật sự cần thiết.

  • Kích thước của iMac khá lớn. Không giống như một chiếc laptop, macbook có thể dễ dàng nhét vào trong balo, việc vận chuyển iMac không hề đơn giản. Muốn đưa iMac đến cửa hàng, bạn cần đóng hộp cẩn thận với vỏ hộp xốp và chèn khắp bốn phía để tránh va đập. Nên khi sửa tại nhà bạn sẽ đỡ được bước mệt mỏi này.
  • Không cần lo lắng đến khả năng đánh rơi, vỡ, xước xát khi sửa iMac tại nhà.
  • Mang đến cửa hàng không chỉ tiêu tốn của bạn nhiều chi phí, nó còn làm bạn mất khá nhiều thời gian. Không phải lúc nào bạn cũng được mang máy về nhà ngay, nhiều khi còn phải để lại máy tại cửa hàng nhiều ngày liền.
  • Từ việc để máy lại cửa hàng, bạn sẽ không ngừng lo lắng xem máy tính của mình có bị tráo đồ không. Vậy nên, việc sửa iMac tại nhà thực sự là cần thiết. Nó sẽ giúp bạn giảm được thời gian lo lắng linh tinh.
  • Việc mày mò sửa chữa sẽ giúp bạn trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn. Tuy không thật sự cần thiết hay đúng với ngành học, nhưng có thêm kiến thức không bao giờ là thừa phải không.

Bạn cần gì khi quyết định tự sửa máy tính tại nhà

Trước khi làm việc gì bạn cũng nên suy tính thật cẩn thận, nhất là khi quyết định sửa iMac tại nhà. Đây là một cỗ máy hiện đại và đắt đỏ với những chi tiết công nghệ rối rắm.

Đầu tiên, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Từ đó nhận biết được lỗi mình đang gặp phải là gì, nguyên nhân do đâu để tìm ra cách khắc phục hợp lí và nhanh chóng nhất. Với các lỗi cơ bản thường gặp, thì những thông tin trên các trang mạng có thể giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho việc sửa chữa. Linh kiện của iMac đều là những sản phẩm chuyên biệt, khác hẳn so với dòng máy tính khác nên cần đến những dụng cụ khác biệt. Bộ sản phẩm này cũng có giá không cao, bạn có thể dễ dàng trang bị cho mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu tự sửa iMac tại nhà, hãy chuẩn bị cho mình những dụ cụ và kiến thức cần thiết. Trong trường hợp không thể, hãy mang máy của mình ra cửa hàng để những nhân viên có chuyên môn hỗ trợ cho bạn tốt nhất với những dụng cụ chuyên dụng. Nếu việc di chuyển khó khăn, bạn cũng có thể gọi dịch vụ sửa iMac tại nhà để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Read more