Có gì đặc biệt trong cấu hình iMac Pro 2017 mới nhất hiện nay?

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đòi hỏi các nhà sản xuất máy tính luôn phải vận động và cho ra đời những mẫu máy tính tốt hơn, chất lượng hơn. Xu thế đó cũng không nằm ngoài những gì mà Apple đang nỗ lực. Đặc biệt với dòng sản phẩm iMac– một trong những máy tính chủ lực cho nhà sản xuất “Táo khuyết” thực hiện. Chính vì vậy ngay sau khi cấu hình iMac mới nhất năm nay được giới thiệu, không ít người đã trầm trồ thán phục về chiếc máy tính này.

Vậy ở cấu hình iMac năm 2017 có điều gì đặc biệt đáng cho bạn tham khảo và lựa chọn? Tất cả những thông tin giải đáp này sẽ được chúng tôi gửi đến bạn ngay trong bài viết dưới đây.


Sơ lược về sự ra đời của cấu hình iMac năm 2017

Sau 5 năm kể từ khi cho ra đời mẫu iMac 2012 tạo nhiều hiệu ứng, Apple tiếp tục phát triển dòng sản phẩm này với bước đột phá vô cùng lớn cả về thiết kế bên ngoài và cấu hình iMac. Không giống như các dòng máy tính khác thường cho ra đời sản phẩm ồ ạt và ít quan tâm đến nhu cầu của khách hàng, chiếc iMac được xây dựng hoàn toàn dựa trên nhu cầu của người dùng và các phân tích thực tế của chuyên gia sản xuất.

Tại sự kiện WWDC 2017 vào đêm ngày 5/6 qua Apple đã nhá hàng cấu hình iMac Pro mới gây sốt trên toàn thị trường công nghệ trước khi cho ra mắt chính thức thiết bị này vào cuối năm nay. Nhà sản xuất ưu ái gọi sản phẩm mới nhất của iMac này là dòng ”máy Mac mạnh mẽ nhất từ ​​trước tới nay”. Quả thực nếu điểm lại các thông số về cấu hình iMac bạn chắc chắn cũng sẽ hài lòng về nó.

Một vài các thông số cấu hình iMac đầy ấn tượng cho bạn tham khảo

Vào quý 4 năm nay chiếc iMac Retina thế hệ 4K, 5K sẽ chính thức được bày bán phổ biến trên toàn thế giới. Trước khi lựa chọn xem có nên hay không mua sản phẩm này hãy cùng chúng tôi xem lại các thông số kỹ thuật đáng nhớ của chiếc iMac Pro này cụ thể như sau:

– Sản phẩm được thiết kế màn hình với kích thước 27 inch cho phiên bản Retina 5K, có độ phân giải lên đến 5.120 x 2.880 và độ sáng 500 nits, Wide color (P3).

– CPU trang bị Xeon 8 nhân, 10 nhân hoặc 18 nhân tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tất nhiên với những dòng sản phẩm có thông số CPU cao thì cũng sẽ đắt hơn.


– Dung lượng bộ nhớ RAM: 32 GB 2.666MHz DDR4 có ECC, 64 GB hoặc 128 GB.

– Ổ cứng lưu trữ khoảng1 TB SSD, 2 TB hoặc 4 TB SSD.

– Thông số về VGA bao gồm: Radeon Pro Vega, 56 nhân, bộ nhớ 8 GB HBM2, tối đa 64 nhân và 16 GB HBM2.

– Đặc biệt trong cấu hình iMac điểm sáng phải kể đến chính là thiết kế có webcam: 1080p FaceTime.

– Các kết nối cơ bản bao gồm: 4 x cổng Thunderbolt 3 (USB-C): ngoài ra nó cũng cho phép người điều chỉnh được thêm 2 kết nối với màn hình 5K@60fps (5.120 x 2.880) hoặc 4 màn hình 4K@60fps (3.840 x 2.160) đây là dòng sản phẩm màn hình với độ phân giải thấp hơn chút ít.

– Các số đo về kích thước cơ bản của dòng iMac pro 2017 bao gồm: 650 x 516 x 203 mm và sản phẩm chỉ có trọng lượng là 9.7 kg.

Không chỉ dựa trên các đánh giá về cấu hình iMac mà hiệu năng của sản phẩm này cũng đặc biệt được đánh giá cao. Thậm chí có hiệu năng cao hơn rất nhiều so với Macbook Pro. Chiếc iMac 5K thế hệ mới này thực sự là dòng sản phẩm hoàn mỹ dành cả cho những người có nhu cầu thiết kế đồ họa phức tạp, các game thủ hay chuyên viên máy tính.

Hiện nay mức giá để bạn sở hữu iMac Pro là khoảng 113 triệu đồng- mức giá khá hợp lí và đáng cho bạn cân nhắc sử dụng đấy.

Read more