Chia sẻ kinh nghiệm khi mua Laptop trả góp

Hình thức mua điện thoại hay laptop trả góp đã rất phổ biến hiện nay, dịch vụ này ra đời nhằm đáp ứng cho những ai có kinh phí eo hẹp nhưng vẫn có thể sử dụng mình ưa thích bằng hình thức trả góp hàng tháng. Bài viết sau đây xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm khi mua laptop trả góp hợp lý nhất.

Rất nhiều người lựa chọn hình thức mua hàng kiểu này bởi bạn vừa được sở hữu thiết bị công nghệ mình yêu thích trong khi chưa đủ tiền ngay thời điểm đó. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng tung ra nhiều gói ưu đãi cho khách hàng như trả góp 0 đồng, trả góp 0% cùng lãi suất linh động. Mọi chuyện đều có vẻ rất đơn giản nhưng thực tế không phải như vậy, không phải ai cũng mua được laptop trả góp và sau đây là những lưu ý khi bạn có ý định mua hàng trả góp.

Thủ tục khi mua laptop trả góp

Tùy theo giá trị của sản phẩm và số tiền cần vay mà bạn phải mang theo các giấy tờ khác nhau. Nếu giá trị sản phẩm dưới 10 triệu, bạn cần cung cấp cho đơn vị cho vay trả góp chứng minh thư và bằng lái xe. Nếu giá trị sản phẩm trên 10 triệu, bạn cần cung cấp chứng minh thư và sổ hộ khẩu (nhớ mang theo bản chính để đối chiếu).

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua Laptop trả góp

Bên cạnh đó bạn cũng cần cung cấp số điện thoại cá nhân, số điện thoại người thân, một vài thông tin cá nhân và nơi đang làm việc xem có đủ điều kiện vay trả góp hay không. Sau khi xác nhận mọi thông tin, đơn vị cho vay trả góp sẽ đáp ứng nhu cầu mua hàng trả góp của bạn.

Số tiền phải trả trước cho mỗi sản phẩm

Các sản phẩm laptop hiện nay vô cùng đa dạng với nhiều khung giá nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, Chính vì thế mà số tiền bạn phải trả trước cũng khác nhau, thông thường số tiền này sẽ dao động từ 20% cho tới 70%.

Ví dụ bạn mua laptop tra gop Dell với giá hiện tại là 21 triệu, số tiền bạn phải trả trước là 40% tương ứng với 8 triệu 400 nghìn đồng.

Số tiền hàng tháng trả góp

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua Laptop trả góp
Thông thường sẽ có 3 hạn mức trả góp với kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Mỗi hạn mức này sẽ tương ứng với số tiền cần chi trả và lãi suất khác nhau. Chúng ta lại lấy ví dụ với Laptop Dell nếu bạn trả góp trong 6 tháng thì ngoài số tiền trả trước ban đầu là 8 triệu 400 nghìn đồng thì số tiền bạn phải trả hàng tháng sẽ là 2.4 triệu đồng, 9 tháng là 1.7 triệu đồng và 12 tháng là 1.3 triệu đồng.

Ngoài ra, hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng trả góp cũng áp dụng cho tùy từng sản phẩm dịch vụ trả góp 0 đồng, nghĩa là bạn sẽ không phải bỏ bất kỳ khoản chi phí trước nào. Cùng với đó là dịch vụ trả góp 0%, tức là cũng giống như cách thức trả góp thông thường nhưng chỉ có thời hạn 4 tháng nhưng bạn sẽ không mất đồng lãi nào.

Cam kết của công ty phân phối sản phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua Laptop trả góp
Sau cùng là vấn đề bạn cần quan tâm và tìm hiểu đến độ uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ cho vạy trả góp tiêu dùng khi có ý định mua laptop bằng hình thức này. Thêm nữa là dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành sản phẩm của đơn vị cung cấp sản phẩm.

Một lưu ý nữa dành cho các bạn đang quan tâm tới dịch vụ này đó là rất nhiều người đăng ký mua laptop trả góp không được chấp nhận bởi nhiều lý do mà họ không trả lời bạn. Có khá nhiều lý do khiến họ từ chối tiết lộ và bài viết có thể bật mí đó là thông tin bạn cung cấp không chính xác, bạn đang mua trả góp sản phẩm khác, bạn đang có nợ xấu của ngân hàng, bố mẹ bạn không đồng ý cho mua hay bạn nhờ người khác đóng giả người thân…

Đây là những thông tin bạn nên tham khảo trước khi có ý định đặt mua laptop tra gop. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn mua hàng ưng ý!

Read more