Cách mở máy iMac cho người mới sử dụng

Bạn mới mua về một con iMac nhưng bạn lại không biết cách mở máy iMac như thế nào? Bạn đã quá quen thuộc với cách sử dụng hệ điều hành windows nên khi chuyển sang Mac OS bạn có phần bỡ ngỡ. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở máy iMac như thế nào?

Cách mở máy iMac

Image result for nút nguồn imac

Việc mở máy iMac không quá phức tạp, bạn chỉ cần tìm kiếm nút nguồn của máy và nhấn vào nó là xong. Thường thì những sản phẩm iMac sẽ có nút nguồn nằm ở phía sau máy tính.

Tuy nhiên bạn cần chú ý một điều đó chính là trước khi nhấn nút nguồn để mở máy thì bạn cần phải cắm nguồn điện vào bạn nhé. Sau khi bạn mở máy iMac ra thì bạn sẽ nhìn thấy một chương trình hỗ trợ cài đặt để bạn có thể thiết lập những cài đặt cho máy tính vì đây là lần sử dụng đầu tiên. Bạn sẽ biết được những cài đặt bảo mật hay các thông báo khác cần thiết cho việc sử dụng máy.

Đầu tiên sẽ là câu chào mừng bạn đến với iMac và bạn sẽ nhìn thấy một bản đồ để bạn cho biết vị trí của mình. Hãy nhấp chọn vào nơi bạn sống và nhấp tiếp tục. Sau đó bạn nhấp chọn vào mục Show all để chọn bàn phím của mình.

Tiếp theo bạn thực hiện thiết lập mạng wifi mà bạn đang sử dụng và điều đặc biệt quan trọng bạn cần phải thực hiện tiếp theo đó chính là kết nối máy iMac với Apple ID để tiện lợi cho việc sử dụng sau này. Bạn hãy nhập Apple ID cùng mật khẩu để sau này bạn có thể tải về những ứng dụng từ kho ứng dụng App Store bạn nhé.

Image result for App Store apple trên imac

Bạn cũng đừng nên bỏ qua việc thiết lập các điều khoản và điều kiện bạn nhé. Sau khi bạn đọc và đồng ý với tất cả những điều này thì hãy nhấp chọn Agree để tiếp tục. Sau đó bạn hãy thực hiện thêm bước thiết lập iCloud để có thể đồng bộ danh bạ, tài khoản email, trình duyệt web… và tặng thêm cho bạn không gian lưu trữ trên điện toán đám mây.

Một thiết lập hết sức đặc biệt nữa bạn chớ bỏ qua nó đó chính là thiết lập một iMac mới. Bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng iCloud với Find My Mac không và bạn nên chọn đồng ý. Đây là một tính năng hết sức hữu ích của Apple giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm ra được vị trí khi bị mất máy của mình.

Cách tắt iMac khi không muốn sử dụng nữa

Hướng dẫn cách mở máy iMac thì đương nhiên bây giờ chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tắt iMac như thế nào? Nút nguồn vừa mang đến chức năng mở máy iMac nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để tắt máy imac của mình. Tuy nhiên cách làm này sẽ không tốt khi thực hiện thường xuyên mà tốt nhất bạn hãy sử dụng câu lệnh để tắt máy.

Trên thanh menu của Apple có nút shut Down và nút này có chức năng tắt máy nên bạn hãy bấm vào nó nếu không muốn sử dụng nữa. Cách tắt máy này cũng tương tự như hệ điều hành windows vì máy cần thời gian để thoát hết tất cả các ứng dụng và đăng xuất khỏi tài khoản người dùng. Chính vì vậy mà chỉ khi nào bạn gặp phải tình trạng bất đắc dĩ không tắt được bằng câu lệnh mới sử dụng nút nguồn để tắt bằng cách nhấn và giữ nó đến khi nào màn hình tắt hẳn. Cách này sẽ làm mất đi những tài liệu bạn chưa lưu trên máy nên bạn chỉ nên dùng nó khi không còn cách nào khác thôi nhé.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách mở máy iMac cùng với cách tắt máy như thế nào rồi. Nó quả thật là rất đơn giản đúng không nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công trên chiếc iMac của mình bạn nhé.

Read more