Cách khắc phục như thế nào với lỗi không mở được USB?

Kích thước nhỏ gọn, công năng tuyệt vời, sử dụng là dễ dàng và thuận tiện là những điểm công vô cùng tuyệt vời mà nhiều người vẫn thường nhắc về chiếc USB truyền thống. Dù đã ra đời rất lâu nhưng dường như sản phẩm này vẫn luôn được đánh giá cao bởi người dùng. Tuy nhiên nếu một ngày bạn cắm USB vào máy tính và phát hiện không mở được USB thì cũng đừng quá lo lắng. Rất có thể thiết bị của bạn đã gặp vấn đề và việc bạn cần làm đó là hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Đã có rất nhiều người hỏi chúng tôi rằng làm thế nào để khắc phục lỗi không mở được USB? Và để lí giải thắc mắc này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục điều này. Hãy tham khảo nhé.

loi-USB-Device-Manager
Nguyên nhân vì sao xảy ra lỗi không mở được USB

Thời đại của công nghệ, mạng internet phát triển mạnh nhưng đồng thời với đó cũng là các kéo theo về những rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật cần phải được nâng cao. Nhất là đối với các USB khi thiết bị này thường xuyên phải thực hiện tác giao tiếp với nhiều loại máy tính. Điều đó có nghĩa là khi thực hiện các thao tác lưu trữ, sao chép dữ liệu nếu không cẩn thận USB của bạn rất có thể sẽ bị nhiễm Viruts. Do tốc độ lan truyền của Viruts qua cách thức này là rất nhanh nên chắc chắn rằng, đôi khi USB của bạn đã nhiễm viruts mà bạn không hề hay biết. Kết quả là đột nhiên bạn cảm thấy mất đi các dữ liệu quan trọng. Và đây chính là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tình trạng không mở được USB.

Phương thức để sửa lỗi không mở được USB

Ngay khi phát hiện USB của mình bị nhiễm virut điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là ngưng ngay các kết nối với các máy tính hay thiết bị nào khác. Bởi lẽ, nếu tiếp tục sử dụng việc phát tán viruts là điều vô cùng dễ dàng và đôi khi gây hậu quả nghiêm trọng.

Một trong những biện pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng không mở được USB mà nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng đó là dùng phần mềm diệt virus Smart Virus Remover. Đây được xem là công cụ này nhỏ gọn và có rất nhiều tính năng thông minh nhất hiện nay giúp người dùng có thể khôi phục ứng dụng Windows tự động khi bị virus tấn công. Cụ thể đối với các dòng Registry, Task Manager, Run,…phần mềm hoàn toàn có khả năng hỗ trợ lại định dạng như ban đầu. Tuy nhiên để tránh trường hợp máy tính bị nhiễm virus tốt hơn hết bạn hãy cài đặt các phần mềm diệt virus nổi tiếng và có chất lượng như: AVG, BKAV, Kaspersky,…

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không mở được USB bằng Smart Virus Remover

Bước 1: Để có thể khắc phục lỗi không mở được USB trước tiên bạn phải tải phần mềm Smart Virus Remover trực tiếp về máy tính của mình và tiến hành giải nén như bình thường.

Bước 2: Sau khi quá trình tải về hoàn tất thì click đúp file smart_vr.exe để chạy file cài đặt nhé.

Bước 3: Đợi cho đến khi thông báo xuất hiện bạn chọn vào Run thì bạn hãy nhấn Accept để đồng ý với phiên bản và các thông tin liên quan đến cài đặt nhé.

Bước 4: Tiếp theo nhấn Install để bắt đầu cài đặt, quá trình này có thể sẽ diễn ra trong một vài phút vì vậy hãy đợi nhé. Cho đến khi nhìn thấu biểu tượng của phần mềm trên màn hình Destop thì việc cài đặt phần mềm giúp khắc phục lỗi không mở được USB đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 5: Ngay bây giờ bạn hãy mở phần mềm thông qua biểu tượng trên Desktop và cắm chiếc USB đang bị virus không mở được vào rồi chọn Remove Virus From USB, nhấn vào OK là hoàn thành quá trình diệt virus USB.

Hy vọng với chia sẻ cách sửa lỗi không mở được USB do nguyên nhân từ virus xâm nhập trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết và khẩn cấp.

Read more