Cách Đăng ký Doanh nghiệp tại Hoa Kỳ tạo

Cách Đăng ký Doanh nghiệp tại Hoa Kỳ tạo
How to register a business in the U.S.

Bài đăng này được cập nhật lần cuối vào ngày 09 tháng 3 năm 2023.

Có rất nhiều nhiệm vụ hành chính đi kèm với việc bắt đầu kinh doanh . Đăng ký kinh doanh là một việc quan trọng đi kèm với nhiều lợi ích, bao gồm bảo vệ trách nhiệm pháp lý. Chúng tôi đã hỏi Holly Wade, giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia, về cách đăng ký kinh doanh tại Hoa Kỳ. Hãy tiếp tục đọc để biết các mẹo của cô ấy về cách thực hiện bước quan trọng này một cách có trách nhiệm.

Vẫn còn trong giai đoạn đầu? Tạo một trang web kinh doanh với Wix.

Ý nghĩa của việc đăng ký kinh doanh là gì?

Đăng ký doanh nghiệp có nghĩa là bạn đang tạo một thực thể pháp lý cho doanh nghiệp của mình tách biệt với danh tính cá nhân của bạn. Điều này cho phép bạn bảo vệ tài sản cá nhân của mình khỏi các khoản nợ và nợ kinh doanh. Nó cũng cho phép bạn thiết lập uy tín với khách hàng, nhà cung cấp và người cho vay—và tiếp cận một số lợi ích nhất định, chẳng hạn như giảm thuế và bảo vệ pháp lý. Quá trình này bao gồm việc lựa chọn cơ cấu kinh doanh, chọn tên và nộp hồ sơ giấy tờ với chính quyền tiểu bang của bạn.

Consider talking to a lawyer about how to register your business.

Tại sao tôi nên đăng ký kinh doanh?

Bạn cần phải đăng ký kinh doanh nếu bạn có kế hoạch thuê nhân viên, tìm kiếm nguồn tài chính, mua bất động sản hoặc theo đuổi việc cấp phép. Ngay cả khi không có khía cạnh nào trong số đó áp dụng cho trường hợp của bạn, thì việc đăng ký kinh doanh vẫn có giá trị. Hãy thảo luận chi tiết hơn về một số lợi ích:

Làm cho bạn đủ điều kiện nhận trợ cấp thuế

Khi bạn đăng ký kinh doanh, bạn có thể đủ điều kiện nhận một số lợi ích về thuế, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn và luật thuế ở tiểu bang của bạn và ở cấp liên bang. Dưới đây là một số lợi ích về thuế tiềm năng mà bạn có thể đủ điều kiện nhận:

 • Chi phí kinh doanh : Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể khấu trừ nhiều chi phí kinh doanh từ thu nhập chịu thuế của mình. Điều này bao gồm các chi phí như tiền thuê nhà, tiện ích, tiền lương và vật tư văn phòng.

 • Khấu hao : Nếu bạn sở hữu tài sản như thiết bị hoặc tài sản, bạn có thể khấu trừ một phần chi phí của những tài sản này theo thời gian thông qua khấu hao.

 • Khấu trừ chi phí khởi sự : Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới, bạn có thể khấu trừ một số chi phí liên quan đến việc thành lập và vận hành doanh nghiệp, chẳng hạn như phí pháp lý và kế toán.

 • Kế hoạch nghỉ hưu : Chủ doanh nghiệp có thể thiết lập các kế hoạch nghỉ hưu như 401(k)s hoặc IRA cho chính họ và nhân viên của họ. Đóng góp cho các kế hoạch này có thể được khấu trừ thuế.

 • Thuế chuyển tiếp : Nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất hoặc điều hành công ty hợp danh hoặc công ty S, thu nhập kinh doanh của bạn không phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp. Thay vào đó, IRS đánh thuế bạn theo tỷ lệ cá nhân của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là luật thuế có thể phức tạp và thay đổi thường xuyên, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia thuế để xác định những lợi ích về thuế mà bạn có thể đủ điều kiện nhận với tư cách là chủ doanh nghiệp.

Bảo vệ tài sản cá nhân của bạn


Bằng cách đăng ký kinh doanh, bạn có thể bảo vệ tài sản cá nhân của mình khỏi nợ nần hoặc phá sản. Tuy nhiên, mức độ trách nhiệm pháp lý phụ thuộc vào cấu trúc pháp lý mà bạn đăng ký theo. Ví dụ: chính phủ không xem các chủ sở hữu duy nhất và công ty hợp danh là các thực thể riêng biệt với chủ sở hữu của họ, nghĩa là chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm cá nhân về bất kỳ khoản nợ hoặc phá sản nào. Mặt khác, nếu bạn thành lập một công ty hoặc LLC, tài sản cá nhân của bạn được bảo vệ khỏi các khoản nợ kinh doanh.

Cho phép bạn thuê nhân viên


Để thuê nhân viên, về mặt pháp lý, bạn phải đăng ký kinh doanh và lấy Số Nhận dạng Người sử dụng lao động (EIN) từ IRS.

Bảo vệ doanh nghiệp và thương hiệu của bạn


Đăng ký kinh doanh liên quan đến việc yêu cầu tên doanh nghiệp của bạn. Wade giải thích: “Việc đăng ký sẽ đưa bạn vào cơ sở dữ liệu nơi những người khác có thể đảm bảo rằng họ không lấy tên của bạn. Nếu bạn không đăng ký tên doanh nghiệp, người khác có thể yêu cầu tên đó, điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn giữa các khách hàng và thậm chí là rắc rối pháp lý trong tương lai. Wade khuyên bạn nên đăng ký tên thương mại để bảo vệ thương hiệu của mình khỏi bị xâm phạm.

Đối với các tập đoàn và công ty trách nhiệm hữu hạn, việc đăng ký cũng đảm bảo sự tồn tại vĩnh viễn bằng cách tạo ra một thực thể pháp lý khác biệt với chủ sở hữu của nó. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ tiếp tục tồn tại ngay cả sau khi chủ sở hữu, cổ đông hoặc người sáng lập rời công ty hoặc qua đời. Sự tồn tại vĩnh viễn này có thể mang lại sự ổn định và liên tục cho doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp tiếp tục hoạt động và phục vụ khách hàng ngay cả khi quyền sở hữu và lãnh đạo của công ty thay đổi.

Registering a business protects your brand.

Cung cấp quyền truy cập vào tài trợ

Đăng ký doanh nghiệp của bạn cho người cho vay và nhà đầu tư thấy rằng bạn đáng tin cậy và cam kết với doanh nghiệp của mình. Nhiều người thậm chí sẽ không xem xét đầu tư hoặc cho bạn vay nếu bạn chưa thực hiện bước này. Chẳng hạn, cả người cho vay và nhà đầu tư đều muốn biết cơ cấu pháp lý của doanh nghiệp bạn. Thông tin này cho họ biết doanh nghiệp của bạn được quản lý như thế nào và các quyết định sẽ được đưa ra như thế nào. Cuối cùng, kiến thức này đảm bảo với người cho vay và nhà đầu tư rằng tiền của họ sẽ được quản lý một cách có trách nhiệm.

Chi phí đăng ký kinh doanh là bao nhiêu?

Chi phí để đăng ký một doanh nghiệp dao động từ $20 đến $520, tùy thuộc vào tiểu bang và cơ cấu pháp lý. Bạn có thể phải trả thêm phí trong quá trình này. Nếu bạn đã quyết định chọn một tên doanh nghiệp nhưng chưa có cấu trúc pháp lý, bạn có thể đặt trước tên này trước khi đăng ký với giá khoảng 10 đô la đến 150 đô la.

Cách đăng ký kinh doanh tại Mỹ

Sau đây là cách đăng ký kinh doanh:

 1. Viết kế hoạch kinh doanh

 2. Chọn cơ cấu kinh doanh

 3. Chọn tên doanh nghiệp

 4. Đăng ký với chính quyền địa phương của bạn

 5. Đăng ký với chính phủ liên bang

 6. Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

 7. Xin giấy phép cần thiết

6 steps to register your business in the USA: (1) Write a business plan. (2) Choose a business structure. (3) Choose a business name. (4) Register with federal and state governments. (5) Open a business account. (6) Apply for licenses and permits.

01. Viết kế hoạch kinh doanh


Để thực hiện các bước sau một cách hiệu quả, trước tiên bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh . Tài liệu này sẽ xác định thị trường mục tiêu của bạn, xác định nguồn tài trợ của bạn, đưa ra các dự đoán tài chính và phác thảo các chiến lược tiếp thị và kinh doanh của bạn.

Wade nói: “Tôi thường gọi đó là lộ trình kỳ diệu của các công ty nhỏ bởi vì đó là tài liệu quan trọng nhất mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng phải có.

Tập hợp một kế hoạch kinh doanh có thể giúp bạn tìm ra cấu trúc pháp lý tốt nhất để tổ chức doanh nghiệp của bạn. Wade nói: “Khi bạn cấu trúc doanh nghiệp của mình và đăng ký, hãy đảm bảo rằng nó gần với một doanh nghiệp được cân nhắc kỹ càng nhất có thể để bạn đăng ký một cách thích hợp. “Việc tìm ra điều tốt nhất bạn có thể ngay từ đầu sẽ rất hữu ích vì một khi mọi thứ đã được thiết lập, việc quay lại và thay đổi mọi thứ là kịp thời và tốn kém.”

Chủ sở hữu nên cập nhật kế hoạch kinh doanh ít nhất mỗi năm một lần và đọc nó thường xuyên để biết liệu bạn có đang đi đúng hướng hay không. “Có những sự kiện thực sự quan trọng có thể xảy ra ở nơi bạn cần đến, và đó là một quá trình tổng hợp lại. Có một cơ sở để làm việc là hữu ích khi các tình huống xảy ra.”

02. Chọn cơ cấu kinh doanh


Có một số loại hình kinh doanh để xem xét. Mặc dù danh sách sau đây chắc chắn không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về các cấu trúc kinh doanh cơ bản:

 • Quyền sở hữu duy nhất : Với tư cách là chủ sở hữu duy nhất, tài sản cá nhân và doanh nghiệp của bạn gắn liền với nhau, nghĩa là bạn chịu trách nhiệm về tài chính của doanh nghiệp mình. Wade nói: “Nếu bạn là chủ sở hữu không có nhân viên, bạn không cần phải đăng ký nhưng việc có uy tín và chính thức hơn sẽ rất hữu ích.

 • Quan hệ đối tác : Quan hệ đối tác là khi hai hoặc nhiều cá nhân điều hành một doanh nghiệp cùng nhau. Với quan hệ đối tác hữu hạn, một đối tác chịu trách nhiệm cá nhân và những người khác chịu trách nhiệm hữu hạn. Mặt khác, quan hệ đối tác chung có nghĩa là cả hai đối tác đều chịu trách nhiệm như nhau đối với hoạt động kinh doanh.

 • Tổng công ty C : Một công ty hoạt động tách biệt với chủ sở hữu của nó, làm cho nó trở thành pháp nhân của chính nó. Điều này có nghĩa là bạn được bảo vệ khỏi trách nhiệm cá nhân. Tuy nhiên, cấu trúc này liên quan đến nhiều báo cáo liên bang hơn và có nhiều yêu cầu về thuế hơn. Thật lý tưởng nếu bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình cho các cổ đông.

 • Tập đoàn S : Một tập đoàn S không nộp thuế thu nhập. Thay vào đó, các cổ đông làm như vậy theo tỷ lệ cá nhân của họ. Điều này giúp các chủ doanh nghiệp không bị đánh thuế hai lần đối với thu nhập doanh nghiệp. Điều đó nói rằng, các tập đoàn S có thể tốn kém để thành lập và họ phải tuân theo các quy định phức tạp.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) : Công ty trách nhiệm hữu hạn cho phép chủ sở hữu tách tài sản cá nhân khỏi tài sản kinh doanh, bảo vệ chúng khỏi các khoản nợ phải trả. LLC linh hoạt hơn vì bạn có thể chuyển thuế của mình sang mức thu nhập cá nhân mà không phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản nợ nào của doanh nghiệp bạn.

03. Chọn tên doanh nghiệp


Trước khi bạn quyết định đặt tên doanh nghiệp, điều quan trọng là phải xác minh rằng một doanh nghiệp khác chưa xác nhận quyền sở hữu tên đó. Bên cạnh việc kiểm tra cơ sở dữ liệu của tiểu bang, hãy kiểm tra với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ về các nhãn hiệu để đảm bảo bạn hiểu rõ. Bạn cũng nên thực hiện tìm kiếm đơn giản trên Google và kiểm tra mạng xã hội để xem tên ưa thích của mình đã được sử dụng chưa.

Doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh không cần chọn tên. Trên thực tế, doanh nghiệp tư nhân phải đăng ký dưới tên hợp pháp của chủ sở hữu. Chủ sở hữu muốn sử dụng tên doanh nghiệp phải nộp DBA (hoặc “Làm kinh doanh với tư cách”). Các doanh nghiệp khác cũng có thể sử dụng DBA nếu họ muốn hoạt động dưới các tên khác với tên mà họ đã đăng ký. Kiểm tra với tiểu bang của bạn để biết quy trình cụ thể để nộp DBA, vì quy trình này có thể khác nhau tùy theo địa điểm.

Bên cạnh việc đăng ký, hãy xem xét đăng ký nhãn hiệu tên. Nhãn hiệu bảo vệ tên của bạn khỏi bị người khác sử dụng trái phép và cấp cho bạn độc quyền sử dụng tên đó liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều đó nói rằng, điều quan trọng cần lưu ý là đăng ký nhãn hiệu có thể là một quá trình phức tạp và tốn thời gian. Nếu bạn quyết định điều đó là quan trọng đối với sức khỏe doanh nghiệp của mình, hãy làm việc với luật sư nhãn hiệu đủ năng lực để đảm bảo rằng bạn gửi đơn đăng ký của mình một cách chính xác.

Sử dụng trình tạo tên doanh nghiệp của Wix để tìm tên phù hợp với thương hiệu của bạn.

Wix's business name generator can help you choose a name before you register a business.

04. Đăng ký với chính quyền tiểu bang và địa phương của bạn

Đăng ký một doanh nghiệp với chính quyền địa phương của bạn là đơn giản. Ví dụ: mẫu đăng ký của Virginia chỉ yêu cầu bạn chọn cơ cấu kinh doanh, tên doanh nghiệp và đại lý để chấp nhận thủ tục giấy tờ chính thức. Các yêu cầu và các bước cụ thể khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang và loại hình kinh doanh. Cân nhắc tham khảo ý kiến luật sư hoặc kế toán để đảm bảo tuân thủ tất cả các quy định có liên quan.

Hãy nhớ rằng bạn có thể phải đăng ký với chính quyền thành phố ngoài chính quyền tiểu bang. Nếu bạn tiến hành kinh doanh xuyên bang, bạn cũng cần phải đăng ký ở các bang khác.

Fees and processes for registering a business differs from state to state.

05. Đăng ký với chính phủ liên bang

Bạn sẽ cần nhận EIN từ IRS để nộp thuế cho doanh nghiệp của mình nếu:

 • Bạn có nhân viên.

 • Doanh nghiệp của bạn là một công ty hoặc công ty hợp danh.

 • Bạn nộp tờ khai thuế về việc làm, tiêu thụ đặc biệt, rượu, thuốc lá hoặc súng.

 • Bạn khấu trừ thuế đối với thu nhập, ngoài tiền lương, được trả cho một người nước ngoài không cư trú.

 • Bạn có một kế hoạch Keough.

 • Bạn có liên quan đến quỹ tín thác, bất động sản, kênh đầu tư thế chấp bất động sản, tổ chức phi lợi nhuận, hợp tác xã của nông dân hoặc quản lý kế hoạch.

06. Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

Khi bạn đã đăng ký kinh doanh, điều tiếp theo bạn nên làm là mở một tài khoản ngân hàng kinh doanh. Wade nói: “Trước khi bạn tiêu bất kỳ khoản tiền nào, hãy lấy thẻ tín dụng doanh nghiệp và ít nhất là lấy tài khoản séc doanh nghiệp của bạn. “Đối với các biện pháp kế toán, điều cực kỳ quan trọng là phải tách tài chính doanh nghiệp của bạn khỏi tài khoản cá nhân của bạn.”

07. Xin giấy phép và giấy phép cần thiết


Bước cuối cùng liên quan đến việc đăng ký với các thực thể khác nhau và xin giấy phép kinh doanh . Bước này khác nhau tùy thuộc vào ngành và vị trí của bạn, vì vậy, một cách hay để kiểm tra xem bạn có cần bất kỳ giấy phép cụ thể nào hay không là truy cập trang web của Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ và tìm kiếm dựa trên hoạt động kinh doanh của bạn.

Phí cấp phép và phí cấp phép cộng lại, vì vậy hãy đảm bảo tính chúng vào ngân sách của bạn. Ví dụ: xin giấy phép kinh doanh có thể tốn từ 15 đô la đến hơn 10.000 đô la, tùy thuộc vào tiểu bang. Ngoài ra, phí pháp lý và kế toán có thể dao động từ hàng trăm đến hàng nghìn đô la, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của doanh nghiệp của bạn.

Bởi Emily Swake

Biên tập blog thời đại

Read more