Cách chọn iMac chơi game

Hôm nay, ngày kia, hoặc ngày mai đều có thể là thời điểm để thay một chiếc iMAc chơi game. Vậy làm sao để có thể chọn lựa được chiếc iMac phù hợp nhất. Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hiểu, lựa chọn. Từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Apple thiết kế iMac với tiêu chí bền bỉ, dùng được lâu nhất có thể. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, chiếc máy sẽ cho thấy dấu hiệu không xa lạ của “tuổi già công nghệ”. Khi điều này xảy đến, cũng là lúc bạn lựa chọn một chiếc iMac chơi game mới hơn, để thay thế.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy iMac khác nhau, chúng đều có giá cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của thị trường công nghệ. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn loại máy nào.
Cho dù quyết định cuối cùng của bạn là chọn iMAc chơi game nào, thì chân lí vẫn là: “Chiếc máy đời cao nhất sẽ chạy nhanh hơn so với chiếc bạn đang dùng”. Việc tìm được một chiếc iMac đúng với nhu cầu nhất, có chế độ bảo hành, hậu mãi là điều rất cần thiết.

Cấu hình cho iMac của bạn

Khi mới nhìn vào, bạn sẽ thấy khá ít lựa chọn cho một chiếc iMac hoàn hảo. Nếu so với thế giới đa dạng của Windows thì điều này chính xác. Nhưng đừng quá lo lắng, Apple cung cấp cho bạn thiết lập riêng tư một cấu hình tùy chọn trên trang web của họ. Thậm chí, những đại lí bán hàng cũng cho phép bạn lựa chọn cấu hình theo ý kiến riêng. Hãy kiểm tra yếu tố cần thiết này nếu bạn đang cần chọn một chiếc iMac chơi game theo đúng nhu cầu.

Bạn cũng nên xem xét lâu dài cho cấu hình mới. Như việc bạn sẽ dùng chiếc iMac trong vòng bao lâu. Bởi một khi đã đưa ra lựa chọn, iMac có ít khả năng nâng cấp, thay thế hệ thống hơn những máy tính khác. Nhất là ở những dòng Mac đời mới, linh kiện rất hiếm có khó tìm.

Những linh kiện thường được nâng cấp ở iMac chơi game là Ram, bộ xử lí và ổ cứng. 8Gb Ram có thể chạy được rất nhiều tác vụ khác nhau, nhưng nếu có 18GB Ram, bạn sẽ sử dụng những ứng dụng hình ảnh mang tính sáng tạo rất mượt mà. Đơn cử như chỉnh sửa vi deo hay dựng phim.

Để tăng tốc độ cho iMac chơi game, bạn có thể nâng cấp ổ cứng SSD hoặc ổ Fusion Drive (loại ổ cứng có một vùng SSD nhỏ làm bộ đệm). Điều này giúp bạn rút ngắn thời gian khởi chạy chương trình, máy iMac sẽ phản ứng nhanh và chuẩn xác hơn.

Mua ở đâu?
Để biết chắc bạn đang mua một chiếc máy tính chính hãng, hãy truy cập vào trang web của Apple. Trong mục Local, cho phép trình duyệt nhận diện địa điểm của bạn. Trang web sẽ giúp bạn liệt kê những cửa hàng được phân phối ủy quyền chính thức bởi Apple tại Việt Nam. Từ đó bạn có thể mua được sản phẩm xuất xứ từ Apple với đầy đủ chế độ hậu mãi, bảo hành hoàn hảo.

 

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều của hàng bán sản phẩm iMac chơi game trực tuyến. Giá rẻ hơn khá nhiều nhưng nguồn gốc sản phẩm lại không rõ ràng. Nếu quyết định mua sản phẩm ở đây, bạn nên trang bị kiến thức đầy đủ hoặc nhờ người thân đi kèm. Trong trường hợp không đủ tự tin, bạn hãy bỏ một phần nhỏ chi phí để thuê thợ chuyên xem máy đi tìm mua giúp. Điều này giúp bạn mua được sản phẩm tốt với mức giá hợp lí hơn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ.

Để chọn được một chiếc iMac hoàn hảo, phù hợp với khả năng tài chính và mục đích sử dụng của bạn không phải việc dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ một chút thời gian, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết thì kết quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Hi vọng, những kiến thức trên đây đủ để giúp bạn mua được chiếc iMac chơi game tuyệt vời nhất, và có những khoảng thời gian giải trí hoàn hảo trong gia đình mình.

Read more