Cách Bắt đầu Kinh doanh trong 15 Bước tạo

Cách Bắt đầu Kinh doanh trong 15 Bước tạo
How to start a business

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn phải học cách điều hướng một hệ sinh thái gồm nhiều nhiệm vụ với độ chính xác vượt trội. Từ việc hình thành ý tưởng đến tạo trang web kinh doanh và quảng bá thương hiệu của bạn, có một số bước cần thiết để khởi động dự án kinh doanh của bạn.lol

Mặc dù điều này có vẻ như rất nhiều việc phải đảm nhận, nhưng việc vạch ra chiến lược trước thời hạn sẽ giúp bạn giải quyết các thách thức khi chúng đến và tiến tới mục tiêu khởi nghiệp một cách suôn sẻ. Vì lý do này, tôi đã tập hợp một hướng dẫn toàn diện về mọi thứ bạn cần biết về cách bắt đầu kinh doanh để giúp bạn bắt đầu quá trình này.

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp

 1. Động não và tinh chỉnh ý tưởng kinh doanh của bạn

 2. Chọn tên doanh nghiệp

 3. Tạo một trang web chuyên nghiệp

 4. Tiến hành nghiên cứu thị trường

 5. Viết lên một kế hoạch kinh doanh

 6. Xây dựng một sàn sân

 7. Chọn một cấu trúc pháp lý

 8. An toàn vốn và dòng tiền

 9. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh

 10. Thương hiệu doanh nghiệp của bạn

 11. Làm cho doanh nghiệp của bạn chính thức

 12. Xin mã số thuế, giấy phép và giấy phép

 13. Thiết lập hệ thống kế toán

 14. Xây dựng một đội mạnh

 15. Tiếp thị doanh nghiệp của bạn

01. Động não và tinh chỉnh ý tưởng kinh doanh của bạn

Có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời là lý do tại sao bạn quyết định tự mình khởi nghiệp và bắt đầu kinh doanh ngay từ đầu. Hiệu ứng eureka mang lại cho chúng ta adrenaline và khiến chúng ta cảm thấy mình có thể là một phần của điều gì đó lớn lao hơn chính bản thân mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết các ý tưởng đều đòi hỏi tiền bạc, thời gian và thậm chí có thể đi kèm với rủi ro tiềm ẩn. Bạn sẽ cần tinh chỉnh và thử nghiệm ý tưởng của mình để đảm bảo rằng đó là một lựa chọn khả thi. Nếu bạn lo lắng về tiền mặt, hãy khám phá những ví dụ về ý tưởng kinh doanh trực tuyến với ngân sách thấp mà bạn có thể bắt đầu ngay.


Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh để giúp bạn bắt đầu:

Mở một doanh nghiệp dropshipping

Khi xem xét làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách tiết kiệm, dropshipping là một cách tuyệt vời để thực hiện. Đó là bởi vì đây là một loại thực hiện đơn hàng bán lẻ cho phép bạn bán sản phẩm mà không cần quản lý kho hàng của riêng mình. Nói cách khác, công việc chính của bạn sẽ là tiếp thị sản phẩm và bán hàng. Phần còn lại sẽ được chăm sóc bởi các nhà cung cấp bên thứ ba. Nếu bạn quan tâm đến việc kinh doanh dropshipping, hãy bắt đầu với quy trình mua sắm bằng cách kết nối với các nhà cung cấp dropshipping và chọn sản phẩm của bạn. Tiếp theo, hãy thêm các mặt hàng đó vào trang web thương mại điện tử của bạn để khách hàng có thể mua hàng trực tuyến . Sau khi họ thanh toán, bạn sẽ chuyển tiếp thông tin mua hàng đến nhà cung cấp, sau đó họ sẽ giao hàng và thực hiện đơn hàng. Với dropshipping, điều quan trọng nhất cần tìm ra là bán gì. Có những người có thể khuyên bạn nên bán những gì bạn biết, nhưng tôi tin rằng bí quyết để bán hàng thành công là bán những sản phẩm mà bạn yêu thích. Điều này sẽ dẫn đến việc giữ cho cả bạn và khách hàng của bạn tương tác tích cực với doanh nghiệp của bạn.

Dropshipping as a business idea

Bán các mặt hàng in theo yêu cầu Bắt đầu kinh doanh in theo yêu cầu liên quan đến việc làm việc với một nhà cung cấp, họ sẽ lấy các thiết kế của riêng bạn, in chúng lên các mặt hàng trống, chẳng hạn như áo phông và cốc, rồi giao hàng theo đơn đặt hàng. Đây là một cách tuyệt vời để bạn tạo ra những sản phẩm hàng ngày và bán chúng trực tuyến. Đối với các nghệ sĩ và nhà thiết kế tự do , đó là một cách khả thi để bắt đầu kiếm tiền từ sự sáng tạo của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng in theo yêu cầu để mở rộng các ý tưởng kinh doanh hiện có. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu mở một cửa hàng trực tuyến , bạn có thể bán thiết bị của công ty có logo của riêng bạn bên cạnh các sản phẩm chính của bạn. Đây là một ý tưởng khác để kiếm tiền trực tuyến và có thể giúp bạn củng cố bản sắc công ty của mình.

Print on demand as a business idea

Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Có hai mặt của một đồng tiền kinh doanh – sản phẩm và dịch vụ. Nếu bạn chọn bắt đầu kinh doanh dịch vụ thay vì bán sản phẩm, về cơ bản bạn sẽ kiếm tiền từ tài năng và chuyên môn của mình.

Bắt đầu bằng cách chọn một ý tưởng kinh doanh dịch vụ – đây có thể là huấn luyện viên thể hình, người viết quảng cáo, huấn luyện viên cuộc sống hoặc thợ mộc – và sau đó, tạo trang web dịch vụ để bán dịch vụ của bạn. Bạn thậm chí có thể cho phép khách hàng đăng ký trực tiếp qua trang web của mình bằng cách sử dụng phần mềm lập lịch trình trực tuyến.

Starting a professional service business

Các ý tưởng kinh doanh khác mà bạn có thể quan tâm khi bắt đầu và cách bắt đầu chúng:

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp tư vấn

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp thể dục

Làm thế nào để bắt đầu một dòng quần áo thể dục

Làm thế nào để bắt đầu một dòng trang điểm

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh nến

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh quần áo

Làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh áo thun

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh đồ trang sức

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh hộp đăng ký

Xác định mục đích của bạn

Bạn có được truyền cảm hứng từ những ví dụ này không? Tôi khuyên bạn nên lùi lại một bước để tạm dừng và xem xét động cơ đằng sau sự lựa chọn của mình. Mặc dù biết bạn muốn khởi chạy cái gì và cho ai luôn là điều tốt, nhưng việc tự hỏi bản thân tại sao bạn nên khởi chạy cũng quan trọng không kém.

Để bắt đầu, đây là câu hỏi để bạn trả lời ngay bây giờ, “Ý tưởng của bạn phục vụ mục đích cá nhân hay thị trường?” Mặc dù điều quan trọng là chọn một ý tưởng phù hợp với niềm đam mê của bạn, nhưng điều quan trọng là phải có nhu cầu thị trường cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để ý tưởng kinh doanh của bạn phát triển mạnh, bạn phải nghĩ về nó về khả năng mở rộng và nhu cầu lâu dài đối với nó bởi những người trong thị trường mục tiêu của bạn.


kiểm tra nó ra

Trước khi tiếp tục với ý tưởng kinh doanh của mình, bạn sẽ muốn xác thực ý tưởng đó bằng cách thử nó trong thế giới thực. Điều này có thể liên quan đến bất cứ điều gì, từ các nhóm tập trung đến các cuộc điều tra và phỏng vấn thu thập thông tin.

Một chiến lược khác là xây dựng trang đích cho đối tượng mục tiêu của bạn và để xem liệu bạn có nhận được bất kỳ nhấp chuột nào không. Đây không chỉ là chi phí thấp mà còn có thể giúp bạn đo lường nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường của bạn và tạo ra sự quan tâm đến ý tưởng sản phẩm của bạn.

Nếu bạn thấy rằng ý tưởng của mình không thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, đã đến lúc đánh giá lại các lựa chọn khác. Xem xét cách bạn có thể tinh chỉnh và làm mới ý tưởng của mình để mang lại điều gì đó mới mẻ hoặc cách bạn có thể điều chỉnh ý tưởng đó để đáp ứng trực tiếp hơn nhu cầu của người tiêu dùng.


02. Chọn tên doanh nghiệp

Cảm thấy hài lòng với ý tưởng kinh doanh của bạn? Bước tiếp theo là nghĩ ra một tên doanh nghiệp .

Đây là một trong những bước quan trọng và có khả năng thách thức nhất khi bắt đầu kinh doanh. Đầu tiên, tên doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện ở bất cứ nơi nào doanh nghiệp của bạn đặt chân đến, ảnh hưởng đến các nỗ lực tiếp thị và xây dựng thương hiệu của bạn. Thứ hai, tên phù hợp sẽ tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ hơn đối với các khách hàng tiềm năng.

Getting help from a business name generator to name a business

Bây giờ, tôi đã nâng cao tầm quan trọng của việc đặt đúng tên doanh nghiệp, tôi cũng muốn giúp bạn bớt lo lắng bằng các phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm để tìm tên doanh nghiệp của mình:

Sử dụng trình tạo tên doanh nghiệp

Công cụ tạo tên doanh nghiệp có thể giúp bạn hình thành một số ý tưởng ban đầu. Hãy nghĩ về một hoặc hai từ mô tả đúng nhất hoạt động kinh doanh của bạn, sau đó nhập từ đó vào công cụ. Trong bước này, tôi khuyên bạn nên sử dụng các thuật ngữ mô tả truyền đạt những gì bạn muốn doanh nghiệp của mình đại diện, chẳng hạn như “nhanh”, “sáng” hoặc “đổi mới”.

Sau đó, bạn có thể thu hẹp các lựa chọn bằng cách thực hiện một số nghiên cứu thị trường và xem những đối thủ cạnh tranh đang đặt tên cho mình. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá tính cách tổng thể và giọng điệu của các thương hiệu khác trong ngành của bạn. Bạn có thể kiểm tra những tên công ty tốt nhất để hiểu rõ hơn.

business name generator by industry - how to start a business

Làm cho tên đáng nhớ

“Thật không thể nào quên, bạn chính là như vậy…” Nat King Cole vĩ đại đã hát. Tôi muốn nói rằng công cụ mở đầu mạnh mẽ này cũng có thể truyền cảm hứng cho các doanh nhân mới bắt đầu phát triển một tên doanh nghiệp để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trong tâm trí. Điều quan trọng là làm cho nó ngắn gọn và đơn giản để khách hàng không quên bạn là ai và sẽ nhớ cách tìm thấy bạn.

Chọn một tên có thể mở rộng

Tôi không tin vào thầy bói, nhưng có một phương pháp để chọn một cái tên thực sự có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn. Bạn cần xem xét tất cả các con đường tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện trong tương lai gần. Điều này có thể có nghĩa là thay đổi về vị trí địa lý, thị trường ngách hoặc sản phẩm cung cấp. Sau đó, bạn có thể nhận ra rằng việc đặt tên doanh nghiệp của mình theo địa điểm, tính đặc hiệu hoặc loại sản phẩm có thể hạn chế bạn khi bạn muốn mở rộng. Mặc dù tên của bạn phải đủ cụ thể để phản ánh thương hiệu của bạn, nhưng nó không nên cụ thể đến mức hạn chế việc cung cấp của bạn.

Kể câu chuyện của bạn Những câu chuyện thể hiện những ý tưởng phổ quát mà những người khác có thể liên quan, giúp hình thành mối quan hệ giữa mọi người. Đồng thời, việc kết hợp câu chuyện thương hiệu của bạn vào tên doanh nghiệp có thể khuấy động những cảm xúc nhất định trong khán giả của bạn, từ đó thu hút khách hàng. Ví dụ, xà phòng khử mùi mang tính biểu tượng của Ireland Spring có tên doanh nghiệp gợi lên khung cảnh của một ngôi làng hoặc khu rừng Ireland bình dị. Mặc dù công ty ban đầu được thành lập ở Đức, nhưng tên của nó – và câu chuyện mà nó gợi lên – đã truyền cảm hứng cho người tiêu dùng mua sản phẩm.

Kiểm tra xem nó có sẵn không

Các chủ doanh nghiệp cần phải suy nghĩ về các vấn đề pháp lý của tên công ty của họ. Bạn cần đảm bảo rằng không có ai khác đã đăng ký tên doanh nghiệp mong muốn của bạn, bạn có thể kiểm tra tên này bằng cách thực hiện tìm kiếm nhanh trên Hệ thống Tìm kiếm Điện tử Nhãn hiệu của Hoa Kỳ . Thực hiện bước này sẽ cho bạn biết liệu có bất kỳ nhãn hiệu nào đã được đăng ký cho một doanh nghiệp khác hoặc các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan hay không.

Ngoài ra còn có một điểm khác cần xem xét khi kiểm tra tính khả dụng của tên doanh nghiệp của bạn: cuối cùng, bạn sẽ muốn tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình. Bởi vì tên miền của bạn (còn được gọi là địa chỉ trực tuyến của bạn) rất có thể sẽ giống với tên doanh nghiệp của bạn, nên bạn cần đảm bảo rằng nó có sẵn. Để kiểm tra tính khả dụng của tên miền đối với tên doanh nghiệp của bạn, hãy thực hiện tìm kiếm tên miền . Để biết thêm thông tin về cách tạo trang web và chọn tên miền, hãy đọc qua phần bên dưới.

Conduct a domain name search


03. Tạo website chuyên nghiệp

Với nhiều người trực tuyến hơn bao giờ hết, có một trang web mạnh là điều bắt buộc để bắt đầu kinh doanh. Tương tự như vậy, các khách hàng, nhà đầu tư và đối tác tiềm năng sẽ xem trang web của bạn, vì vậy đây là cơ hội để bạn xây dựng ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ về thương hiệu của mình. Điều này làm cho việc xem xét các mục tiêu kinh doanh mà bạn muốn đặt cho trang web của mình trở nên quan trọng. Với tâm trí này, hãy xem các mẹo thiết kế trang web doanh nghiệp nhỏ này để hướng dẫn bạn:

Tìm mẫu website doanh nghiệp

Bắt đầu xây dựng trang web của bạn bằng cách chọn một mẫu trang web kinh doanh được thiết kế chuyên nghiệp và tùy chỉnh nó để đáp ứng nhu cầu của bạn và phục vụ khách hàng của bạn. Từ công nghệ và bất động sản đến tài chính và luật, hãy duyệt qua các danh mục mẫu khác nhau dành cho doanh nghiệp của bạn. Xem xét những gì bạn muốn trang web của mình thể hiện và cách bố cục sẽ phục vụ các mục tiêu kinh doanh của bạn. Để có cảm hứng, hãy xem các trang web kinh doanh tốt nhất trong năm qua.


Business website templates

Chọn một máy chủ web và tên miền

Sau khi bạn đã chỉnh sửa và tùy chỉnh mẫu của mình, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo: bật công tắc trên trang web của bạn để nó hiển thị công khai. Đây là một quá trình hai lần.

Trước tiên, bạn sẽ cần chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Về cơ bản, đây chỉ là một công cụ lưu trữ các tệp trên trang web của bạn để chúng có thể xem được trực tuyến. Tempi là nền tảng lưu trữ web hàng đầu dành cho các doanh nghiệp nhỏ và nó cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí được bảo vệ và đáng tin cậy, với tính năng giám sát an ninh 24/7 và chứng chỉ SSL tích hợp để giữ an toàn cho người dùng của bạn.

Khi bạn đã chọn máy chủ lưu trữ web, bạn sẽ cần kết nối miền đã đăng ký của mình với máy chủ lưu trữ. Sẽ mất vài phút, nhưng hãy yên tâm rằng khi bạn mua miền trang web của mình với Wix, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào bảo mật miền và hỗ trợ khách hàng đầy đủ.

Register your domain name

Tối ưu hóa cho SEO

Khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, điều cần thiết là phải có một số kiến thức cơ bản về SEO. Còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phương pháp này rất cần thiết để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp phân bổ trung bình 41% ngân sách tiếp thị của họ cho SEO, theo một báo cáo gần đây .

Trước khi chúng tôi có thể trình bày những kiến thức cơ bản về xây dựng chiến lược SEO hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, đây là phần giới thiệu lại về SEO thực sự là gì. Đó là quá trình tối ưu hóa nội dung trang web để cải thiện xếp hạng trang web của bạn cho các tìm kiếm từ khóa cụ thể. Ví dụ: nếu bạn bán các mặt hàng hữu cơ dành cho trẻ em, thì bạn muốn tích hợp các cụm từ chính xác, như “em bé sinh thái” và “em bé tự nhiên” vào nội dung trang web của mình. Điều này cải thiện cơ hội hiển thị của bạn trên Google khi mọi người nhập các cụm từ đó vào thanh tìm kiếm.

Mặc dù bạn nên khai thác từ vựng ngành của mình để tìm ý tưởng hoặc làm việc với công cụ nghiên cứu từ khóa cho các cụm từ tìm kiếm để kết hợp vào nội dung web của mình, nhưng bạn cũng nên đưa các yếu tố này vào chiến lược SEO của mình:

Tốc độ : Tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng. Nó có tác động trực tiếp đến vị trí trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn cần tải đầy đủ hoặc hiển thị trong vài giây . Bạn cũng có thể cải thiện tốc độ trang web của mình bằng cách tối ưu hóa kích thước hình ảnh và không tạo gánh nặng cho các trang web của bạn với quá nhiều nội dung để tải.

Mô tả meta : Đây là bản tóm tắt ngắn về trang web của bạn hiển thị bên dưới URL của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ muốn tối ưu hóa mô tả meta của mình bằng các từ khóa, giống như bạn làm với bản sao trang web của mình. Đổi lại, điều này có thể cải thiện tỷ lệ nhấp vào trang web của bạn và tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Khi bạn hiểu rõ hơn về lưu lượng truy cập web của mình, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt nhất để duy trì trang web doanh nghiệp nhỏ của mình.

SEO for your business online

04. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Số liệu đã chỉ ra rằng 42% doanh nghiệp thất bại vì thị trường không có nhu cầu . Để ngăn chặn điều này, bạn cần hiểu rõ ý tưởng kinh doanh của mình phù hợp với thị trường như thế nào và ở đâu.

Điều này bắt đầu với nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng về mọi thứ, từ khách hàng tiềm năng đến các số liệu thống kê và báo cáo liên quan đến ngành. Về cơ bản, nghiên cứu chuyên ngành này kết hợp hành vi của người tiêu dùng và xu hướng thị trường. Có hai bộ nghiên cứu: sơ cấp và thứ cấp.

Nghiên cứu sơ cấp là nghiên cứu trực tiếp về thị trường mục tiêu của bạn bằng cách nghiên cứu trực tiếp về họ, chẳng hạn như bằng cách tiến hành phỏng vấn người dùng hoặc tổ chức các nhóm tập trung. Bạn sẽ muốn xác định khách hàng của mình là ai và phân khúc thị trường xa hơn theo độ tuổi, địa điểm, ngôn ngữ, khả năng chi tiêu hoặc thậm chí là giai đoạn của cuộc đời (ví dụ: sinh viên đại học, cặp vợ chồng mới cưới hoặc người về hưu). Điều này sẽ giúp bạn xác định và phân tích các đặc điểm trong cơ sở khách hàng của mình để phát triển chiến lược kinh doanh tổng thể.

Nghiên cứu thứ cấp bao gồm thu thập thông tin từ các nguồn bên ngoài. Tiến hành tìm kiếm trực tuyến hoặc chuyển sang các tài liệu công cộng và các cơ quan nghiên cứu thương mại, như Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ là những điểm khởi đầu tốt. Cuối cùng, bạn cũng có thể thấy dữ liệu nội bộ cũng hữu ích. Bạn có thể chuyển sang các báo cáo bán hàng của riêng mình và xem những xu hướng nào đã diễn ra ngay trước mắt bạn.

Market segmentation - how to start a business

05. Viết kế hoạch kinh doanh

Một bước cần thiết khác khi bắt đầu kinh doanh là đưa ra một kế hoạch có tổ chức. Về cốt lõi, kế hoạch kinh doanh là một tài liệu đóng vai trò là lộ trình về cách cấu trúc, vận hành và quản lý liên doanh mới của bạn. Nó cũng giúp thu hút các đối tác, nhà đầu tư và ngân hàng tiềm năng, đồng thời cho phép bạn chia nhỏ chi phí để bắt đầu kinh doanh . Sử dụng mẫu kế hoạch kinh doanh là một cách hiệu quả để tổ chức và hợp lý hóa các ý tưởng của bạn trên giấy. Dưới đây là một số thành phần thiết yếu để bao gồm:

 • Tóm tắt điều hành : Đây là chế độ xem cấp cao về đề xuất hoặc khái niệm kinh doanh của bạn. Nếu bạn định đưa ra một bài thuyết trình thang máy chuyên nghiệp (giải thích công việc kinh doanh của bạn trong khoảng một phút), bạn sẽ đọc to phần này.

 • Tuyên bố sứ mệnh : Đây là phần mô tả ngắn gọn về mục đích của công ty bạn, bao gồm các giá trị cốt lõi, mục tiêu và sự đảm bảo với khách hàng để cung cấp chất lượng kinh doanh tổng thể. Điều quan trọng cần lưu ý là một tuyên bố sứ mệnh hiệu quả sẽ phân biệt công ty của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Chỉ cần xem những ví dụ về tuyên bố sứ mệnh nổi tiếng này, trong đó tiềm năng của mỗi người là do khả năng nổi bật của nó so với phần còn lại.

Mission statement online - how to start a business
 • Phân tích ngành: Phần này bao gồm nghiên cứu về ngành của bạn, chẳng hạn như xu hướng và sự tăng trưởng của doanh nghiệp nhỏ . Khi viết phần này, hãy nghĩ về quy mô ngành của bạn và dự kiến ngành đó sẽ phát triển như thế nào. Bạn cũng nên xem xét đối thủ cạnh tranh của mình là ai và ghi lại những điểm mạnh và điểm yếu của họ.

 • Phân tích khách hàng: Tiếp theo, hãy tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn và tự hỏi bạn dự định tiếp cận họ như thế nào. Nêu rõ nhu cầu của khách hàng và chỉ rõ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ đáp ứng họ như thế nào.

 • Dự đoán tài chính: Phần này trong kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ theo dõi số tiền sẽ vào và ra trong quá trình thực hiện. Các nhà đầu tư muốn nhìn thấy những con số khó khăn để biện minh cho rủi ro của họ. Bao gồm dự báo doanh số bán hàng (dựa trên xu hướng thị trường và ngành), chi phí, chi phí chìm , dòng tiền ước tính (bắt nguồn từ dự đoán doanh số bán hàng và chi phí của bạn) cũng như lãi hoặc lỗ dự kiến.

 • Kế hoạch hoạt động: Cuối cùng, kết thúc với một kế hoạch hành động. Nếu bạn có một nhóm, hãy viết ra cách mỗi thành viên sẽ đóng góp để đạt được các mục tiêu và mục tiêu SMART của công ty bạn. Trả lời các câu hỏi như Có dòng thời gian không?Các cột mốc bạn muốn đạt được là gì? Đối với cả hai, hãy nghĩ về năm và quý.


CTA example - how to start a business

06. Xây dựng bản pitch deck

Pitch deck là một bản trình bày ngắn gọn giúp các nhà đầu tư tiềm năng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và “cái gì, tại sao và như thế nào” mà nó đòi hỏi. Đây là một chiến lược quan trọng để thích ứng với bất kỳ ai bắt đầu kinh doanh vì trung bình, các nhà đầu tư dành 3 phút 44 giây cho bất kỳ bản chào hàng nào mà họ nhận được, theo nghiên cứu về khởi nghiệp và gây quỹ .

Phương pháp hay nhất để hoàn thiện nội dung của bạn là tạo nội dung hấp dẫn – cả bằng văn bản và hình ảnh – sao cho mọi thông tin đều rõ ràng và dễ theo dõi. Tối ưu hóa bản thuyết trình của bạn bằng các mẹo sau:

 • Thể hiện niềm đam mê đối với doanh nghiệp của bạn:. Bắt đầu bằng cách kể một câu chuyện thú vị thể hiện cam kết của bạn đối với sự nghiệp được thúc đẩy bởi ý tưởng kinh doanh của bạn. Sau đó, hãy cho họ biết niềm đam mê của bạn không chỉ giúp bạn nảy ra ý tưởng như thế nào mà khi bạn đặt trái tim mình vào một thứ gì đó, nó sẽ tỏa sáng.

 • Giải quyết một vấn đề: Giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ thu hẹp khoảng cách hoặc khắc phục sự cố trong thị trường hiện tại. Thuyết phục các nhà đầu tư tiềm năng rằng doanh nghiệp của bạn sẽ mang lại giá trị cho khách hàng theo thời gian cùng với vòng đời của sản phẩm .

 • Sử dụng nội dung dựa trên dữ liệu: Điều này sẽ giúp bạn thiết lập uy tín và sẽ cho thấy rằng bạn đang tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của thị trường.

 • Nhất quán với kích thước phông chữ, màu sắc và bố cục: Trang trình bày của bạn phải trông chuyên nghiệp, phản ánh bản sắc công ty của bạn và được lên kế hoạch chu đáo.

07. Chọn cơ cấu pháp lý

Đã đến lúc nói về cấu trúc pháp lý nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào vị trí địa lý, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là xem xét các tùy chọn thông qua phân tích cấu trúc doanh nghiệp của Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ . Nếu bạn ở Liên minh Châu Âu, bạn nên đọc về việc thành lập công ty Châu Âu .

Các loại hình kinh doanh phổ biến nhất ở cả Hoa Kỳ và nước ngoài bao gồm:

 • Quyền sở hữu duy nhất – Điều này đề cập đến một doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân, người chịu mọi trách nhiệm pháp lý của mình.

 • Quan hệ đối tác – Thỏa thuận chính thức giữa hai hoặc nhiều đối tác cùng làm việc hướng tới một mục tiêu chung.

 • Tổng công ty – Một tổ chức được coi là hợp pháp hoạt động như một thực thể duy nhất. Một số ví dụ bao gồm Amazon, Apple và IBM. Lưu ý rằng có nhiều loại công ty khác nhau với ý nghĩa pháp lý khác nhau, bao gồm công ty C , công ty S, công ty B, công ty đóng và hợp tác xã.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) – Sự kết hợp giữa công ty cổ phần và công ty hợp danh. Trong loại hình kinh doanh này, chủ sở hữu có trách nhiệm hữu hạn nhưng cũng là các thực thể thông qua như công ty hợp danh.

Mặc dù có nhiều loại cấu trúc pháp lý khác nhau, nhưng việc chọn cấu trúc nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như mức độ trách nhiệm cá nhân mà bạn muốn có, chi phí thuế và yêu cầu đăng ký kinh doanh. Ví dụ: doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp dễ nộp đơn nhất, nhưng có trách nhiệm pháp lý cá nhân cao nhất. Công ty trách nhiệm hữu hạn giúp bạn giảm bớt nhiều khoản nợ cá nhân, nhưng đi kèm với các khoản thanh toán thuế đắt đỏ.

Hãy nghiên cứu, so sánh và đối chiếu những ưu điểm và nhược điểm của các cấu trúc kinh doanh khác nhau để tìm ra cấu trúc phù hợp với bạn. Và hãy nhớ rằng một luật sư cũng có thể giúp đỡ trong quá trình này.

Choosing a legal structure for a business

08. Bảo toàn vốn và nguồn vốn

Tại thời điểm này trong trò chơi, bạn nên nói rõ ràng hơn về tài trợ kinh doanh . Bạn sẽ cần đủ vốn và dòng tiền đáng tin cậy để đưa doanh nghiệp của bạn đi lên.

Từ việc xin trợ cấp và cho vay đến tiếp cận với nhà đầu tư thiên thần hoặc thiết lập chiến dịch gây quỹ, có rất nhiều chiến lược khác nhau ở đây. Dưới đây là một số cách tốt để huy động tiền:

 • Nộp đơn xin trợ cấp doanh nghiệp nhỏ . Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng tiền trợ cấp là bạn sẽ không phải trả lại. Một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm các khoản trợ cấp và tính đủ điều kiện là chương trình trợ cấp SBA của chính phủ. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các tổ chức tư nhân cung cấp các khoản tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ, bao gồm FedEx , Giải thưởng Cựu chiến binh Street Sharescuộc thi tài trợ của Nav .

 • Thiết lập một chiến dịch gây quỹ cộng đồng. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ ý tưởng của bạn trên diện rộng, nhận phản hồi và gây quỹ cùng một lúc. Khi chọn từ một trong nhiều trang huy động vốn từ cộng đồng , hãy xem xét các khoản phí, điều khoản và điều kiện của từng trang, cũng như loại đối tượng mà họ thường thu hút.

 • khởi động. Trong một số trường hợp, đầu tư tiền của chính bạn có thể vượt qua những thách thức khi phải phụ thuộc vào bên ngoài. Để giảm chi phí và rủi ro tài chính của chính bạn, bạn sẽ muốn giảm thiểu các nguồn lực bên ngoài và cắt giảm bất cứ khi nào có thể.

 • Đưa ra một khoản vay. Các doanh nghiệp nhỏ có thể nộp đơn xin vay ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Nhưng trước tiên, bạn nên biết mình cần bao nhiêu và có lý do chính đáng cho việc đó. Sử dụng các dự đoán tài chính trong kế hoạch kinh doanh của bạn, bạn có thể ước tính số tiền và biết loại khoản vay bạn cần.

 • Tìm một nhà đầu tư thiên thần. Thông thường, các nhà đầu tư thiên thần được tìm thấy thông qua các mối quan hệ chung và thậm chí cả gia đình. Điều đó nói rằng, có hàng trăm cá nhân có giá trị ròng cao đang hoạt động khác đang gieo mầm cho các công ty khởi nghiệp bằng tiền cá nhân của họ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của họ. Bạn có thể xem AngelList , Golden Seeds LLC (Thành phố New York), Investor’s Circle (San Francisco) hoặc Tech Coast Angels (Los Angeles) – chỉ là một số ví dụ về các công ty đầu tư thiên thần trực tuyến.

Kickstarter for your business

09. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn cũng sẽ cần phân tích sự cạnh tranh của mình. Tiến hành nghiên cứu cạnh tranh giúp bạn tìm hiểu thêm về thị trường, cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, hiểu những gì người khác đang cung cấp và dự báo xu hướng của ngành. Nó cũng sẽ giúp bạn dự đoán cách người khác nhìn nhận về bạn và thậm chí cải tiến công việc kinh doanh của riêng bạn. Quan trọng nhất, bạn sẽ học được những gì các công ty khác đã làm đúng và những sai lầm cần tránh.

Bắt đầu với phân tích SWOT , đây là một cách mạnh mẽ để đo lường và đánh giá hiệu suất tổng thể của đối thủ cạnh tranh của bạn. Để làm điều này, hãy tạo một bảng có bốn góc phần tư, trong đó bạn sẽ xếp hạng điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của bạn và đối thủ cạnh tranh.

 • Điểm mạnh: Xác định các lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt. Sau đó, quay sang các đối thủ cạnh tranh của bạn và tự hỏi: “Làm thế nào tôi có thể làm những gì họ làm, nhưng tốt hơn?” Xem các tính năng họ cung cấp để giúp bạn hiểu điều gì thu hút khách hàng của họ và sử dụng điều này làm nguồn cảm hứng để cải thiện chiến lược kinh doanh của riêng bạn.

 • Điểm yếu: Hãy trung thực với chính mình ở đây. Hãy trả lời câu hỏi này một cách trực tiếp nhất có thể: “Khách hàng thường phàn nàn hoặc không thích điều gì?” Điều này sẽ cho phép bạn thu hẹp vào một chủ đề tại một thời điểm, trái ngược với việc giải quyết một vấn đề trừu tượng như, “Điều gì không ổn trong công ty của tôi?”

 • Cơ hội: Hãy suy nghĩ về doanh nghiệp của bạn về mặt tăng trưởng. Cân nhắc các cách khác nhau để khai thác không gian mới, chẳng hạn như tổ chức các sự kiện theo mùa, sáng kiến xanh và thử nghiệm các xu hướng.

 • Các mối đe dọa: Hãy thận trọng với bất kỳ yếu tố bên ngoài nào có thể ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn. Nó có thể bao gồm từ những biến động của thị trường cho đến những người tiêu dùng không còn quan tâm đến sản phẩm của bạn nữa.

CTA example - how to start a business


10. Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn

Xây dựng thương hiệu cho công ty khởi nghiệp của bạn là một phần quan trọng trong quá trình khởi nghiệp. Tóm lại, xây dựng thương hiệu là tạo ra tiếng nói, bản sắc và giá trị nhất quán cho công ty của bạn và mọi thứ liên quan đến nó, chẳng hạn như logo, trang web, sản phẩm hoặc dịch vụ, v.v. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong một thị trường bão hòa và xây dựng sự công nhận giữa các đối tượng mục tiêu của bạn.

Dưới đây là một số tài sản thương hiệu quan trọng nhất cần xem xét:

biểu tượng doanh nghiệp

Logo của bạn sẽ là một trong những phần đáng nhớ nhất trong doanh nghiệp của bạn. Là bộ mặt của công ty bạn, nó cần phải thực sự đại diện cho bạn và các giá trị của bạn. Khi bạn tạo biểu tượng của riêng mình , hãy làm cho biểu trưng đó trở nên độc đáo, dễ nhận dạng và sử dụng hình ảnh cũng như màu sắc truyền tải thông điệp hoặc cảm xúc phù hợp cho khán giả của bạn.

Example of business logo

Danh thiếp

Trong thời đại công nghệ số, tại sao chúng ta vẫn cần danh thiếp? Chà, trao danh thiếp cho ai đó vẫn nhanh hơn là gửi email cho họ thông tin chi tiết của bạn. Sự dễ dàng, tính di động và khả năng tiếp cận mà bạn có thể truyền tải thông tin có giá trị trên giấy là một tùy chọn bạn muốn trong bất kỳ tình huống nào.

Khi tạo danh thiếp bằng điểm đánh dấu danh thiếp , bạn cũng có được mọi thứ cần thiết để phát triển hơn nữa thương hiệu của riêng mình. Bạn có thể tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và hình ảnh, giúp bạn có toàn quyền kiểm soát thiết kế danh thiếp của mình.

Example of a business card

email doanh nghiệp

Có một email doanh nghiệp sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ tới khách hàng trực tuyến của bạn rằng bạn là một thương hiệu đã được thiết lập. Khi họ nhìn thấy email doanh nghiệp của bạn, họ cũng có thể dễ dàng xác định công ty của bạn, do đó củng cố uy tín và nhận thức về thương hiệu của bạn.

Tạo một email doanh nghiệp chỉ mất một vài bước. Khi bạn đã thiết lập xong, mọi bản tin hoặc email xác nhận mua hàng mà bạn gửi cho khách hàng sẽ giúp nâng cao danh tiếng của bạn với tư cách là một thực thể chuyên nghiệp.

Setting up a business email


11. Làm cho doanh nghiệp của bạn chính thức

Trước khi đưa doanh nghiệp của mình ra thế giới, bạn cũng cần phải hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ hợp pháp và chính thức. Nếu bạn đang thành lập doanh nghiệp ở Hoa Kỳ, vị trí và cấu trúc doanh nghiệp của bạn sẽ xác định các bước bạn cần thực hiện để đăng ký tên doanh nghiệp .

Hãy nhớ rằng các lợi ích khi đăng ký doanh nghiệp của bạn bao gồm bảo vệ trách nhiệm pháp lý cá nhân, bảo vệ pháp lý và thương hiệu cũng như các lợi ích về thuế – tất cả đều rất quan trọng đối với sự thịnh vượng và mở rộng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Trong khi đó, đối với những người đang tìm cách thành lập doanh nghiệp ở Vương quốc Anh hoặc Liên minh Châu Âu , bạn cần phải làm quen với các yêu cầu và quy tắc khác nhau để đăng ký kinh doanh , các chứng nhận liên quan và VAT.

steps to register your business in the US

12. Xin mã số thuế, giấy phép và giấy phép

Là một doanh nghiệp đã đăng ký tại Hoa Kỳ, bạn sẽ cần lấy mã số thuế liên bang và tiểu bang của mình , được gọi là Mã số Nhận dạng Người sử dụng lao động (EIN) của bạn. Đây là cách doanh nghiệp của bạn được chính phủ công nhận khi nộp thuế ở cả cấp tiểu bang và liên bang. Hơn nữa, bạn sẽ cần mã số thuế để thuê nhân viên, mở tài khoản ngân hàng và xin giấy phép kinh doanh và giấy phép có liên quan.

Đăng ký EIN là miễn phí và bạn có thể làm như vậy với công cụ hỗ trợ của IRS để giúp hướng dẫn bạn qua tất cả các câu hỏi. Thuế khác nhau tùy theo tiểu bang, vì vậy hãy truy cập trang web của tiểu bang của bạn để kiểm tra xem bạn có cần lấy mã số thuế của tiểu bang để nộp thuế hay không.

Điều quan trọng nữa là bạn phải kiểm tra trang web của chính quyền địa phương để xem bạn có thể cần đăng ký những loại giấy phép và giấy phép nào. Nếu các hoạt động của công ty bạn được quản lý bởi một cơ quan liên bang, chẳng hạn như trường hợp bạn bán đồ uống có cồn hoặc phát sóng trên đài phát thanh công cộng, bạn sẽ cần đăng ký một cơ quan. Bạn có thể xem lại danh sách các yêu cầu kinh doanh đối với giấy phép và giấy phép liên bang để biết thêm thông tin.

registering your US business

13. Thiết lập hệ thống kế toán

Có sẵn một hệ thống sổ sách kế toán sẽ giúp bạn tổ chức và ghi chép tỉ mỉ những gì bạn sở hữu và nợ. Với tài khoản ngân hàng, bạn sẽ có thể chấp nhận thanh toán và thanh toán cho các chủ nợ của mình. Tùy thuộc vào loại cấu trúc kinh doanh bạn chọn, bạn có thể được yêu cầu thiết lập tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tách biệt với tài khoản cá nhân của bạn.

Bạn cũng sẽ cần phải điều tiết tài chính của mình thông qua lập ngân sách và quản lý thu nhập và chi phí của mình để trả các khoản thuế bắt buộc. Để tìm hiểu cách thực hiện, hãy chuyển sang hướng dẫn kế toán doanh nghiệp nhỏ này, hướng dẫn này bao gồm mọi thứ từ tạo báo cáo tài chính đến thiết lập dịch vụ trả lương.

14. Xây dựng đội nhóm

Trừ khi bạn có kế hoạch trở thành một nhóm gồm một người, rất có thể bạn sẽ muốn mời một đối tác kinh doanh. Rốt cuộc, có một người khác để đưa ra ý tưởng sẽ giúp bạn trên đường đi. Tìm kiếm một đối tác có điểm mạnh hoàn thành điểm mạnh của bạn để điền vào những mảnh ghép còn thiếu.

Khái niệm tương tự có thể được áp dụng cho nhân viên. Trừ khi bạn có một doanh nghiệp quy mô rất nhỏ và muốn trở thành một doanh nhân độc lập, sẽ rất khó để bạn đóng nhiều vai trò. Chúng bao gồm làm kế toán, trưởng phòng tiếp thị, kỹ sư phần mềm và rất nhiều vị trí quan trọng khác. Ngay cả khi bạn quyết định không thuê trong nhà, bạn có thể thấy mình cần hỗ trợ thêm từ một người làm việc tự do hoặc nhà thầu độc lập. Hướng dẫn về nguồn nhân lực của chúng tôi đi sâu hơn để đề cập đến các quy trình tuyển dụng và nhân sự.

Ngoài ra, sáp nhập và mua lại là một con đường khác mà bạn có thể chọn để đi. Bằng cách mua lại một doanh nghiệp khác, bạn sẽ tự động có thêm nhân viên mới. Bạn sẽ chỉ cần đảm bảo rằng hai nhân viên kết hợp nhuần nhuyễn nhất có thể.

Khi bạn bắt đầu quá trình tuyển dụng, điều quan trọng là phải tính đến ngân sách, nhu cầu và văn hóa công ty mà bạn muốn thể hiện. Tạo một tuyên bố về tầm nhìn được xác định rõ ràng và phác thảo trước các mục tiêu kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn thuê đúng người để hoàn thành chúng.

Building a team for your business

15. Tiếp thị doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã thành lập doanh nghiệp và xuất bản trang web của mình, bạn có thể bắt đầu xây dựng chiến lược tiếp thị dành cho doanh nghiệp nhỏ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh . Luôn cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất và triển khai chúng vào doanh nghiệp của riêng bạn cũng sẽ thúc đẩy khả năng mở rộng và giữ cho doanh nghiệp của bạn phù hợp. Một kế hoạch tiếp thị mạnh mẽ sẽ cho phép bạn thu hút khách hàng tiềm năng, tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Dưới đây là một số chiến lược tiếp thị phổ biến nhất để xem xét:

Tiếp thị truyền thông xã hội: Với rất nhiều người tiêu dùng trên phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, vấn đề không phải là bạn có nên tự nhảy vào cuộc hay không. Tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội mang đến cho bạn sự tiếp xúc lớn từ nhiều nhóm người khác nhau. Từ Facebook và Instagram đến Twitter và LinkedIn, chỉ cần chọn một nền tảng mà đối tượng mục tiêu của bạn đang hoạt động và phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Tiếp thị qua email và CRM: Một chiến thuật hiệu quả cao, tiếp thị qua email có thể quảng bá thương hiệu của bạn và xây dựng sự tương tác. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể tiếp cận khách hàng trực tiếp, xây dựng chương trình khách hàng thân thiết và tùy chỉnh thông điệp dựa trên sở thích cá nhân của họ. Email của bạn có thể ở dạng bản tin, loạt email và phản hồi tự động đối với các hành động được xác định trước của người dùng.

Tiếp thị nội dung: Điều này liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung có giá trị và phù hợp để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Nó có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm xuất bản và duy trì blog hoặc tạo podcast hoặc kênh YouTube.

Sử dụng bất kỳ cửa hàng nào trong số này để chia sẻ thông tin cập nhật về kinh doanh, phân phối tin tức liên quan đến ngành có liên quan và xây dựng kết nối với khách hàng tiềm năng. Ngày nay, mọi người muốn các doanh nghiệp trở nên đáng tin cậy và họ có thể tích cực tham gia một cách thường xuyên.

Market your business


Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh chưa?

Trước khi bạn khởi động doanh nghiệp của mình, hãy dành một chút thời gian và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ để bắt đầu quá trình này.

Trong suốt cuộc đời, bạn có thể đã ấp ủ ý tưởng trở thành một doanh nhân , cho dù khi còn là một thanh niên đang thử nghiệm một ý tưởng kinh doanh ban đầu, nảy ra một ý tưởng kinh doanh độc nhất vô nhị, hay khi bản thân bạn ngày nay tạo ra những bước đệm để vươn tới cấp độ tiếp theo. Khởi nghiệp rất hấp dẫn vì nó có nghĩa là đạt được sự phát triển nghề nghiệp , theo đuổi các mục tiêu đã chờ đợi từ lâu, phát triển các kỹ năng mới và vượt qua các thử thách.

Mặc dù có nhiều lợi ích khi bắt đầu kinh doanh, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị cho những thực tế có thể xảy ra. Ngay cả những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp hàng đầu thế giới cũng trải qua thời kỳ khó khăn, trở thành những bài học quý giá cho phần còn lại của chúng ta. Đó là lý do tại sao tôi muốn bạn thực sự cảm thấy được trang bị đầy đủ trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp.

Dưới đây là sáu dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng:

 • Bạn đam mê liên doanh mới

Giống như tình yêu thúc đẩy các mối quan hệ lãng mạn, đam mê kinh doanh của bạn chuyển thành một điều: một mong muốn bao trùm để thấy nó thành công. Đảm bảo rằng bạn hào hứng với ý tưởng mới của mình, vì điều này sẽ giúp bạn vượt qua mọi chướng ngại vật trên đường đi.

 • Bạn thực sự tin tưởng vào ý tưởng của mình

Sẽ có lúc bạn cảm thấy như không ai khác hiểu ý tưởng kinh doanh của bạn thực sự quan trọng như thế nào. Nhưng bạn phải là người tin tưởng vững chắc vào sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để tiếp tục phát triển và không để bất kỳ điều gì hoặc bất kỳ ai cản trở bạn.

 • Bạn sẵn sàng đối mặt với nỗi sợ thất bại

Theo báo cáo của Fundera , khoảng 20% doanh nghiệp nhỏ thất bại trong năm đầu tiên. Đây là một thống kê tích cực hơn một chút so với những gì người ta có thể tưởng tượng, vì 80% sẽ tiếp tục sang năm thứ hai. Điều đó nói rằng, có một kế hoạch cho doanh nghiệp của bạn là một trong những cách tốt nhất để vượt qua nguy cơ thất bại và những thách thức kinh doanh nhỏ khác.

 • Bạn đã sẵn sàng để tiếp tục học hỏi

Bắt đầu kinh doanh nghe có vẻ khá hay khi bạn nghĩ về việc cuối cùng bạn sẽ trở thành ông chủ của chính mình như thế nào. Nhưng việc trở thành người gác cổng của toàn bộ doanh nghiệp không nên ngăn cản bạn học lại bất cứ điều gì mới. Thay vào đó, bạn sẽ thấy rằng luôn có nhiều việc phải làm, vì vậy hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về tất cả các khía cạnh trong ngành của bạn.

 • Bạn có thể đảm bảo tài chính

Cho dù bạn đã lường trước và tiết kiệm tiền cho thời điểm thay đổi cuộc sống này hay đủ điều kiện để vay một khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ, thì phần quan trọng nhất của việc điều hành một doanh nghiệp lâu dài là đảm bảo dòng tiền . Hiểu được chuỗi giá trị của mình và có sẵn một kế hoạch tài chính vững chắc, bạn có thể kiểm soát chặt chẽ việc gửi tiền của mình. Có lẽ bạn sẽ muốn lên lịch tư vấn miễn phí với một cố vấn tài chính địa phương để có thêm thông tin chi tiết. Tìm kiếm các chuyên gia để giúp bạn trong giai đoạn này là rất quan trọng.

 • Bạn có thể quản lý thời gian của riêng bạn

Khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, bạn phải đảm đương nhiều nhiệm vụ. Với tất cả các công việc đa nhiệm mà bạn phải xử lý, bạn có thể cảm thấy như không có đủ thời gian trong ngày để thực sự hoàn thành mọi việc. Lập kế hoạch cho tuần trước giúp bạn sắp xếp công việc tốt hơn và với các mẹo quản lý thời gian này, bạn sẽ bắt đầu kinh doanh suôn sẻ hơn nhiều.

ready to start a business

Bất kể loại hình kinh doanh mà bạn dự định khai trương là gì, những điều cơ bản khi bắt đầu kinh doanh – viết kế hoạch kinh doanh, huy động vốn, chọn cơ cấu pháp lý và nhiều điều khác được trình bày ở trên – đặt nền móng cho sự thành công trong kinh doanh. May mắn thay, bạn đã cải thiện tỷ lệ cược của mình bằng cách tự làm quen với từng bước quan trọng được đánh dấu trong hướng dẫn kinh doanh đầy đủ này và sẵn sàng chiếm lĩnh thị trường như một cơn bão.


Bắt đầu kinh doanh theo tiểu bang

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở California

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Texas

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh ở Georgia

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Florida

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Ohio

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Arizona

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Bắc Carolina

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh ở Wisconsin

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh ở Colorado

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Hawaii

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Utah

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Massachusetts

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Oregon

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh ở Alabama

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Missouri

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Illinois

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Maryland

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Michigan

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Connecticut

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Nam Carolina

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh ở Tennessee

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Minnesota

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở New York

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh ở Pennsylvania

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Virginia

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Indiana

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở tiểu bang Washington

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp Hỏi đáp

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp như một người mới bắt đầu?

Khi bắt đầu kinh doanh với tư cách là người mới bắt đầu, bạn sẽ muốn làm theo các bước tương tự cần thiết để bắt đầu kinh doanh – nảy ra ý tưởng kinh doanh, tạo mặt bằng kinh doanh, đặt tên cho doanh nghiệp của bạn, đảm bảo tài trợ cho doanh nghiệp của bạn và quyết định cấu trúc cho công ty của bạn, tiếp thị doanh nghiệp của bạn và tạo một trang web cho nó. Là người mới bắt đầu, bạn có thể chọn tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ trong suốt quá trình, từ các doanh nhân giàu kinh nghiệm khác, từ các khóa học kinh doanh hoặc từ các nguồn pháp lý hoặc chuyên nghiệp khác. Bắt đầu kinh doanh khi chưa có kinh nghiệm có thể mất nhiều thời gian hơn và cần nghiên cứu sâu rộng hơn, nhưng điều đó không nhất thiết phải cản trở bạn tạo và điều hành một dự án kinh doanh có lãi.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh mà không có tiền?

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trực tuyến?

Bởi Cecilia Lazzaro Blasbalg

Chuyên gia kinh doanh nhỏ & Nhà văn

Read more