Cách Bắt đầu Kinh doanh ở Massachusetts trong 7 Bước

Cách Bắt đầu Kinh doanh ở Massachusetts trong 7 Bước
how to start a business in massachusetts

Với vị trí gần với Big Apple đang bùng nổ và một số trường đại học tốt nhất trên thế giới, Massachusetts rất giàu tài năng và cơ hội để hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhỏ. Ngày nay, có hơn 1,5 triệu người dân vùng Vịnh đang làm việc cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh bên ngoài Massachusetts? Chúng tôi đã phác thảo bảy bước dưới đây để giúp bạn bắt đầu.

Bắt đầu kinh doanh ở Massachusetts trong 7 bước

 1. Hãy nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh

 2. Chọn loại hình kinh doanh

 3. Đặt tên cho doanh nghiệp Massachusetts của bạn

 4. Viết kế hoạch kinh doanh

 5. Giấy phép và đăng ký kinh doanh của bạn ở Massachusetts

 6. Đảm bảo tài trợ kinh doanh ở Massachusetts

 7. Tạo một trang web kinh doanh

01. Lên ý tưởng kinh doanh

Một doanh nghiệp tuyệt vời bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Cho dù bạn đang bán sản phẩm hay dịch vụ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng ý tưởng của mình đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu, đồng thời phù hợp với sở thích và kinh nghiệm của bạn. Dành thời gian để nghiên cứu thị trường trong khu vực của bạn và đảm bảo rằng ý tưởng của bạn có thể đứng vững trước thử thách của thời gian.

Có rất nhiều ngóc ngách để bạn lựa chọn khi thành lập doanh nghiệp ở Massachusetts. Chúng bao gồm:

 • Tư vấn công nghệ : Massachusetts là nơi có ngành công nghệ phát triển mạnh, khiến nơi đây trở thành địa điểm đắc địa để thành lập công ty tư vấn công nghệ hoặc công ty khởi nghiệp công nghệ của riêng bạn.

 • Bán lẻ trực tuyến : Với sự phát triển của Thương mại điện tử cả trong và ngoài Massachusetts, việc bắt đầu một cửa hàng bán lẻ trực tuyến có thể là một nỗ lực sinh lợi.

 • Tài chính : Boston là một trung tâm hoạt động tài chính, phục vụ như một nơi tự nhiên để cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch tài chính, tư vấn đầu tư, kế toán hoặc các dịch vụ khác.

 • Lập kế hoạch sự kiện : Massachusetts thu hút nhiều người tham dự lễ hội và các bữa tiệc của công ty trong suốt cả năm, khiến việc lập kế hoạch sự kiện trở thành một cơ hội kinh doanh khả thi.

 • Giáo dục : Harvard, MIT và Đại học Boston đều đứng trên đất Massachusetts. Việc tiểu bang tập trung vào giáo dục tạo ra nhu cầu dạy kèm, công nghệ giáo dục và các sản phẩm và dịch vụ liên quan khác.

 • Y tế và sức khỏe : Là bang đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Massachusetts không thiếu những cá nhân đang tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thể chất (như đào tạo cá nhân, yoga và liệu pháp mát-xa) bên cạnh các tổ chức đang tìm kiếm sự hỗ trợ về thiết bị y tế và công nghệ chăm sóc sức khỏe.

02. Chọn loại hình kinh doanh

Việc chọn loại hình hoặc mô hình kinh doanh phù hợp ngay từ đầu có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi về lâu dài. Massachusetts cho phép một số cấu trúc kinh doanh khác nhau:

 • Sở hữu duy nhất

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)

 • quan hệ đối tác

 • Tập đoàn

 • hợp tác xã

Loại hình bạn chọn sẽ tác động đến tất cả các khía cạnh khi bắt đầu kinh doanh—từ nghĩa vụ thuế cho đến nhu cầu tiếp thị của bạn. Vì vậy, nếu bạn không chắc mô hình kinh doanh nào phù hợp nhất với mình, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp để giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng.

Có rất nhiều mô hình kinh doanh mà bạn có thể theo đuổi ở Massachusetts. Bao gồm các:

 • Các doanh nghiệp dựa trên đăng ký : Các doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm trên cơ sở định kỳ, chẳng hạn như đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Ví dụ bao gồm dịch vụ phát trực tuyến, hộp đăng ký quần áo và nhà cung cấp SaaS.

 • Nhượng quyền thương mại : Chọn tham gia nhượng quyền thương mại có thể giúp doanh nghiệp của bạn đi trước một bước liên quan đến việc xây dựng thương hiệu. Bạn có thể khai thác một mô hình kinh doanh đã được chứng minh và tận hưởng sự hỗ trợ liên tục từ bên nhượng quyền của bạn.

 • Cửa hàng trực tuyến : Bán hàng trực tuyến là điều bắt buộc trong thời đại ngày nay và khả năng là vô tận, cho dù bạn đang muốn bán sản phẩm kỹ thuật số, sản phẩm vật lý hay cả hai.

 • Dropshipping : Dropshipping là một mô hình kinh doanh trong đó một doanh nhân bán sản phẩm trực tuyến mà không cần phải giữ bất kỳ hàng tồn kho thực tế nào. Đây là một lựa chọn linh hoạt và chi phí tương đối thấp để bắt đầu kinh doanh, mặc dù bạn sẽ muốn nghiên cứu về cách thức hoạt động của dropshipping trước khi tham gia.

 • Kinh doanh dựa trên dịch vụ : Khai thác các kỹ năng bạn có thể cung cấp và tạo doanh nghiệp nhờ đó bạn có thể cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng của mình, chẳng hạn như dịch vụ tư vấn, kế toán hoặc pháp lý.

03. Đặt tên cho doanh nghiệp Massachusetts của bạn

Chọn tên doanh nghiệp tốt nhất có thể là một thách thức. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn nghĩ ra thứ gì đó thu hút đối tượng mục tiêu và phản ánh chính xác thương hiệu của bạn.

Khi chọn tên doanh nghiệp, hãy đảm bảo rằng tên của bạn là:

 1. Chưa được sử dụng bởi một doanh nghiệp khác trong cùng ngành. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tìm kiếm các thực thể kinh doanh của Massachusetts .

 2. Không được đăng ký nhãn hiệu. Kiểm tra trang web của Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) để đảm bảo rằng bạn không vô tình vi phạm nhãn hiệu hiện có. (Bạn nên tìm kiếm sự hướng dẫn chuyên nghiệp từ luật sư hoặc cố vấn kinh doanh nếu bạn không chắc chắn cách tiếp cận bước này.)

 3. Phản ánh các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Điều này giúp thu hút đúng đối tượng mà không cần dựa vào khách truy cập lần đầu để đoán chính xác doanh nghiệp của bạn là gì.

 4. Hấp dẫn, dễ nhớ và dễ đánh vần. Những cái tên hay nhất sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và dễ giới thiệu cho bạn bè của họ.

 5. Có sẵn dưới dạng tên miền trang web và phương tiện truyền thông xã hội. Tìm kiếm một tên miền phù hợp và đảm bảo rằng tên bạn muốn có sẵn.

04. Viết kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh là một phần thiết yếu khi bắt đầu kinh doanh ở bất kỳ tiểu bang nào. Kế hoạch này sẽ mô tả các mục tiêu, hoạt động kinh doanh của bạn và con đường dẫn đến lợi nhuận. Tối thiểu nó phải bao gồm một bản tóm tắt điều hành, kế hoạch tài trợ, quyết định quản lý và tuyển dụng. Bạn cũng nên cân nhắc đưa vào các chi tiết xung quanh kế hoạch tiếp thị và quảng cáo của mình để đảm bảo rằng mọi người từ nhóm của bạn đến các nhà đầu tư của bạn đều thống nhất với nhau.

05. Cấp phép và đăng ký kinh doanh tại Massachusetts

Bất kể bạn muốn bắt đầu kinh doanh ở tiểu bang nào, điều quan trọng là phải nghiên cứu các quy định của địa phương. Dưới đây là một số bước phác thảo cách đăng ký doanh nghiệp của bạn ở Massachusetts:

 • Đăng ký doanh nghiệp của bạn với Bộ trưởng Khối thịnh vượng chung Massachusetts trực tuyến, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

 • Đảm bảo mọi giấy phép hoặc giấy phép cần thiết từ chính quyền tiểu bang hoặc địa phương. (Bạn có thể kiểm tra Cổng thông tin doanh nghiệp Massachusetts để kiểm tra mọi giấy phép và giấy phép cần thiết.)

 • Nộp số nhận dạng chủ lao động (EIN) với IRS . EIN là bắt buộc đối với một số thực thể doanh nghiệp và người sử dụng lao động—nhưng nó cũng thường được yêu cầu bởi nhiều tổ chức tài chính để mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, cũng như một số nhà cung cấp và khách hàng.

 • Đăng ký thuế tiểu bang với Sở Doanh thu Massachusetts (DOR) . Để tìm hiểu về các nghĩa vụ thuế của bạn, hãy truy cập phần “Doanh nghiệp” trên trang web của DOR hoặc liên hệ với văn phòng dịch vụ khách hàng của DOR.

 • Đăng ký bảo hiểm bồi thường cho người lao động và bảo hiểm ô tô thương mại nếu bạn dự định có nhân viên và sử dụng phương tiện kinh doanh tương ứng. Bạn cũng sẽ cần nhận bảo hiểm thất nghiệp (được liên bang bắt buộc áp dụng cho bất kỳ công ty nào có nhân viên), cũng như các khoản bảo hiểm khác tùy thuộc vào ngành của bạn.

06. Đảm bảo tài trợ kinh doanh ở Massachusetts

Đảm bảo kinh phí kinh doanh là một bước quan trọng trước khi bắt đầu liên doanh kinh doanh của bạn. Có nhiều cách để gây quỹ, chẳng hạn như sử dụng quỹ cá nhân, khai thác các nhà đầu tư tiềm năng và đăng ký các khoản vay kinh doanh.

Ngoài ra còn có rất nhiều chương trình do chính phủ hỗ trợ để giúp bạn đảm bảo tài trợ cho doanh nghiệp của mình, bao gồm:

 • Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ Massachusetts (MSBDC) : MSBDC cung cấp tư vấn, đào tạo và các nguồn lực để giúp các doanh nghiệp nhỏ thành lập và phát triển.

 • Massachusetts Growth Capital Corporation (MGCC) : MGCC cung cấp vốn và nguồn lực để giúp các doanh nghiệp nhỏ thành công và tạo việc làm.

 • Cộng tác Công nghệ Massachusetts (MassTech) : MassTech cung cấp vốn và nguồn lực để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp dựa trên công nghệ và đổi mới.

 • Trung tâm năng lượng sạch Massachusetts (MassCEC) : MassCEC cung cấp tài trợ và nguồn lực để hỗ trợ đổi mới và phát triển năng lượng sạch.

 • Trung tâm Khoa học Đời sống Massachusetts (MLSC) : MLSC cung cấp kinh phí và nguồn lực để hỗ trợ đổi mới và phát triển khoa học đời sống.

 • Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (SBA) : SBA cung cấp nhiều chương trình cho vay khác nhau, bao gồm chương trình cho vay 7(a), cung cấp vốn cho các doanh nghiệp nhỏ.

 • Chương trình Khuyến khích Phát triển Kinh tế Massachusetts (EDIP) : EDIP cung cấp các ưu đãi về thuế cho các công ty tạo việc làm trong tiểu bang.

Khi tìm kiếm các lựa chọn tài trợ kinh doanh tiềm năng, Điều quan trọng cần lưu ý là tính khả dụng của các chương trình này có thể thay đổi theo thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra với các cơ quan có liên quan để biết thông tin cập nhật nhất.

07. Tạo một trang web kinh doanh

Quảng bá về doanh nghiệp của bạn chưa bao giờ dễ đạt được hơn thế bằng cách tạo một trang web kinh doanh . Đó là một cách tuyệt vời để đưa doanh nghiệp của bạn lên mạng, vừa để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn—vừa để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đó một cách rộng rãi. Một trang web được thiết kế tốt là một công cụ kinh doanh tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Bất kể bạn chọn bắt đầu kinh doanh ở đâu, bạn nên xem xét việc xây dựng một trang web kinh doanh để đưa thương hiệu và dịch vụ của mình lên mạng.

Bắt đầu bằng cách chọn một mẫu trang web doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tùy chỉnh nó theo thương hiệu của bạn và trải nghiệm người dùng bạn muốn tạo cho người mua của mình. Hãy nhớ rằng chỉ vì bạn xây dựng một trang web không có nghĩa là mọi người sẽ đến; bạn sẽ muốn đầu tư vào một kế hoạch quảng cáo nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Bài đọc liên quan: Cách tạo một trang web kinh doanh

Ví dụ kinh doanh ở Massachusetts

Khám phá một số doanh nghiệp thành công ở Massachusetts, tất cả đều sử dụng Tempi làm nền tảng trang web của họ.

Cầu thang

La Scala Ristorante & Steakhouse ở trung tâm thành phố Worcester đã hoạt động kinh doanh hơn 50 năm. Họ cung cấp các bữa ăn và đồ uống có hương vị thơm ngon bằng cách sử dụng các nguyên liệu tươi ngon nhất—và tự hào về một số loại cocktail, bia và rượu vang ngon nhất ở khu vực Worcester. Họ sử dụng trang web Tempi của mình để cho phép khách hàng xem thực đơn của họ, đặt hàng trực tuyến và mua phiếu quà tặng.

Dịch Vụ Vệ Sinh ATR

ATR Cleaning Services là một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, hoạt động ở khu vực Massachusetts và New Hampshire. Từ trang web của họ, khách truy cập có thể khám phá các dịch vụ khác nhau mà ATR cung cấp, cho dù đó là dịch vụ nhà ở, thương mại, chuyển đến hoặc sau xây dựng.

Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp ở Massachusetts xem xét

how to start a business in massachusetts review

Tìm cách bắt đầu kinh doanh ở một tiểu bang khác? Hãy xem 7 bước của chúng tôi để bắt đầu kinh doanh ở Colorado hoặc cách bắt đầu kinh doanh ở Hawaii.

Bắt đầu kinh doanh ở Massachusetts Câu hỏi thường gặp

Chi phí để bắt đầu kinh doanh ở Massachusetts là bao nhiêu?

Nó phụ thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn muốn bắt đầu nhưng việc mở một công ty trách nhiệm hữu hạn ở Massachusetts có giá 500 đô la. Đây được gọi là phí nộp đơn Chứng nhận Tổ chức LLC và được nộp cho Bộ trưởng Ngoại giao.

Massachusetts có phải là nơi tốt để bắt đầu kinh doanh không?

Aisling Arundel headshot

Bởi Aisling Arundel

Nhà Văn Thời Đại

Read more