Cách bán CPU cũ hiệu quả nhất

Hiện nay, rất nhiều người sau khi nâng cấp máy tính có nhu cầu bán CPU cũ. Tuy nhiên, do vốn không phải dân buôn bán, không có kinh nghiệm nên không ít người gặp khó khăn trong việc thực hiện. Vậy làm sao để bán được CPU cũ một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những “mẹo” rất hiệu quả trong vấn đề này. Hi vọng, bạn sẽ sớm thanh lý được sản phẩm mình đang thừa.

Xác định đối tượng

Để việc bán CPU cũ được nhanh chóng, bạn cần xác định rõ ràng đối tượng sẽ mua hàng của mình. Đây là một vấn đề rất sơ đẳng.

Đầu tiên phải xác định CPU của bạn thuộc CPU Laptop, hay PC. Nó thuộc dạng cao cấp hay đã hơi cũ và không còn thịnh hành nữa để tìm kiếm người mua phù hợp. Nếu bạn là một tay chơi công nghệ thực thụ và thường xuyên thay đổi linh kiện máy tính thì rất đơn giản. Bởi khi đó, cpu của bạn vẫn còn phổ biến trên thị trường, việc bán CPU cũ sẽ rất nhanh chóng bởi có nhiều người có nhu cầu.

Nhưng nếu CPU đã cổ, không còn giá trị sử dụng thì việc bán sẽ khó khăn hơn. Bạn chỉ có thể bán cho những người có nhu cầu mua về sưu tập hoặc nghiên cứu các sản phẩm cũ.

Đăng bán

Hiện nay, việc ra đời nhanh chóng của những kênh thương mại điện tử khiến việc bán CPU cũ hay bất kì mặt hàng nào trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy chú ý đến những kênh được nhiều dân công nghệ để ý tìm kiếm thì việc đăng bán của bạn sẽ hiệu quả và thu hút hơn nhiều. Hiện nay có một số trang mua bán công nghệ rất thu hút như: chotot, tinhte, rongbay,…

Khi đăng tin, bạn cần đăng đầy đủ các thông tin sau: Giá sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, khu vực bán, chế độ bảo hành và thông số sản phẩm. Việc cung cấp những thông tin đầy đủ khiến người định mua xác định được thông tin một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Đừng quên bổ sung số điện thoại của mình vào để ai có nhu cầu có thể gọi cho bạn nhanh nhất.

Tìm kiếm những người có nhu cầu mua

Lướt qua những diễn đàn công nghệ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều người có nhu cầu mua sản phẩm cpu. Bạn hãy quan sát xem sản phẩm của mình có phù hợp với họ không. Đừng ngại khi chào bán CPU cũ với những người đang tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Những “típ” nhỏ cho việc mua bán thuận lợi hơn

  • Chụp nhiều hình ảnh sản phẩm: điều này giúp người xem tin có hình ảnh đầy đủ nhất về sản phẩm và dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua hơn.
  • Đầy đủ thông tin liên hệ: Việc này khiến tin bán cpu cũ của bạn trở nên đáng tin hơn trong mắt người tiêu dùng. Đồng thời khiến việc liên lạc, thỏa thuận được dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Giao hàng trực tiếp: Nếu trong trường hợp người mua ở gần khu vực bạn sống. Hãy cố gắng miễn phí giao hàng. Việc này giúp người dùng được xem sản phẩm trực tiếp trước khi quyết định. Tránh những rắc rối, và khiến mọi người dễ dàng chọn mua hơn.
  • Chọn đúng đối tượng: Đừng đăng tin giao bán cpu cũ của mình ở những diễn đàn không phù hợp. Không ai muốn đọc những tin trái với nhu cầu tìm kiếm của mình. Việc bạn đăng tin bừa bãi có thể khiến nhiều người khó chịu bởi sự dư thừa của nó.
  • Đặt giá thấp: Hãy khảo sát xem mức giá giành cho sản phẩm của bạn trên thị trường là bao nhiêu. Đặt mức giá bán cpu cũ thấp hơn một chút thôi cũng khiến người dùng thích thú hơn rất nhiều đấy.
  • Bảo hành sản phẩm: Đừng kèm theo chế độ bảo hành nhé. Chỉ cần 3 ngày đến 1 tuần cho người mua đủ thời gian test và trải nghiệm sản phẩm là được.

Như vậy, chỉ cần một chút tìm hiểu và tiến hành đăng tin sản phẩm là bạn sẽ bán cpu cũ của mình rất nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những mẹo nhỏ phía trên để việc mua bán được diễn ra một cách nhanh chóng và mang lại nhiều lợi ích nhất cho mình.

Read more